Nhiều chương trình tiếng Anh uy tín dành cho trẻ em đã có mặt tại Việt Nam

Giúp trẻ học tiếng Anh qua các chương trình mang tính “vừa học vừa chơi” đang ngày càng được nhiều bậc phụ huynh đặc biệt quan tâm. Làm sao để biết được chương trình nào chất lượng, uy tín và phù hợp với độ tuổi của con em mình? Bố mẹ hãy thử tìm hiểu một số chương trình sau nhé!      

Những chương trình tiếng Anh dành cho bé từ 1 – 3 tuổi

1 – 3 tuổi là độ tuổi mà trẻ em bắt đầu hình thành và phát triển vốn ngôn ngữ của mình. Đây cũng là lúc trẻ rất tò mò, thích tìm hiểu những điều xung quanh và khả năng ghi nhớ của bé là rất tốt. Bởi vậy, việc cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh ở giai đoạn này sẽ giúp các em làm quen với một ngôn ngữ mới, hình thành khả năng phát âm chuẩn ngay từ đầu và “lượm lặt” được vốn từ đáng kể làm nền tảng cho sự phát triển sau này.

chuong_trinh_pops_kids_lession.jpg

Các chương trình dành cho bé ở độ tuổi này thường được thiết kế với những bài học đơn giản, ngắn gọn nhưng lại được chăm chút kỹ ở khâu hình ảnh nhằm tạo sức hút đối với khán giả nhí. Cùng tìm hiểu về một số chương trình đang được các bé trong độ tuổi từ 1 – 3 mê tít trên kênh POPS Baby nhé.

chuong_trinh_crafty_hands.jpg

Đầu tiên phải kể đến Looi – chương trình giải trí và học tiếng Anh nổi tiếng thế giới vừa được mua bản quyền và phát hành tại Việt Nam. Nhân vật trung tâm của series ăn khách này là chú mèo Looi dễ thương, có vai trò dẫn dắt các bé dạo chơi trong những không gian xinh đẹp, học những từ ngữ đơn giản đầu tiên và tập các bài hát tiếng Anh quen thuộc.

Điểm mạnh của Looi là hình ảnh được thiết kế với đồ họa 3D sinh động kết hợp với âm nhạc rất phù hợp với nhóm khán giả ở độ tuổi còn rất bé.

Xem các nội dung của Looi

POPS Kids Lesson cũng là chương trình dành cho các bé trong độ tuổi mới bắt đầu tiếp xúc với tiếng Anh. Mỗi bài học giới thiệu một chủ đề gần gũi như bảng chữ cái, hình dạng, cây cỏ, hoa lá, con vật. Chương trình mang tính trực quan sinh động, mở ra thế giới thiên nhiên và cuộc sống xung quanh y như thật. Ví dụ khi giới thiệu về rau củ, các bé được “dẫn” đến một nông trại với các loại cây trái quen thuộc.

Ngoài ra, POPS Kids Lesson còn có những chủ đề thú vị như thời tiết, hệ mặt trời,… giúp bé không chỉ học ngôn ngữ mà còn mở rộng sự hiểu biết của mình.

Xem POPS Kids Lesson

Những chương trình dành cho các bé từ 4 tuổi trở lên

Những chương trình dành cho bé ở lứa tuổi này khá đa dạng và thường kết hợp dạy tiếng Anh với cung cấp những kiến thức nền tảng hoặc hướng dẫn bé làm được một số điều trong cuộc sống.

Word Party và Words to grow là hai chương trình dạy bé học từ mới thông qua các bức tranh sinh động và đầy màu sắc. Mỗi bài học chỉ khoảng 3 phút, đi theo các chủ đề về thiên nhiên và con người như chủ đề về biển, vườn bách thú, thế giới đồ chơi, gia đình. Mỗi từ xuất hiện đều được nhắc đi nhắc lại nhiều lần giúp trẻ ghi nhớ mặt chữ và cách phát âm.

chuong_trinh_looi_3.jpg

Art Land và Crafty Hand là 2 series nằm trong chương trình dạy tiếng Anh mang tên Leaning English for kids, hướng dẫn bé học tiếng Anh thông qua việc tự làm đồ chơi. Chương trình giúp bé làm quen và ghi nhớ những từ thông dụng, cả những cụm từ và câu cơ bản trong cuộc sống hằng ngày.

Ngoài việc học ngôn ngữ, 2 series này còn giúp trẻ học cách làm các món đồ chơi tại nhà, cách sử dụng màu sắc, đồng thời phát triển trí tưởng tượng và óc sáng tạo. Trong đó, Art Land thu hút bởi cách trò chuyện hài hước của người dẫn dẫn chương trình, còn Crafty Hand lại tập trung vào những món đồ độc đáo và bắt mắt.

chuong_trinh_english_with_taichi.jpg

English with TaiChi là chương trình có nguồn gốc từ Thái Lan được các bạn nhỏ ở xứ sở Chùa Vàng nói riêng và các bạn nhỏ châu Á nói chung rất yêu thích. Khác với nhiều chương trình thông thường, người dẫn chuyện là người lớn, thì với English with TaiChi, vai trò này được giao cho cậu bé vô cùng đáng yêu tên là TaiChi. Sự gần gũi với lứa tuổi, cảm giác như đang được làm quen và trò chuyện với một người bạn chính là chất xúc tác khiến các bé yêu thích chương trình này. Qua hành trình cùng với TaiChi, các em nhỏ sẽ được khám phá thế giới xung quanh và ngôn ngữ tiếng Anh qua các chủ đề như gia đình, bạn bè, học tập, vui chơi. Các chương trình dành cho trẻ em từ 4 tuổi trở lên hiện đang được phát hành tại Kênh POPS Kids.