Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung kể chuyện bị bạn thân lừa 1 tỉ 6

Tập 9 của chương trình Gia đình nghệ thuậtphát sóng lúc 21h thứ Sáu ngày 8/6 trên kênh THVL1 có chủ đề Tình bạn. Với chủ đề này, 4 gia đình nghệ sĩ sẽ mời những người bạn thân của mình tham gia vào tiết mục và có những chia sẻ về tình bạn.

Gia đình nghệ sĩ Vũ Thanh – Lệ Hải sẽ mời 2 người bạn thân lâu năm của mình là nghệ sĩ hài Hồng Tơ và Hồng Tài. Vợ chồng nghệ sĩ Bảo Trí và Kim Tuyết mời đôi vợ chồng trẻ Hoàng Mèo và Đại Ngọc Trâm tham gia tiết mục cùng với mình. Tuy cách nhau nhiều tuổi nhưng 4 nghệ sĩ đã nhiều lần diễn chung với nhau nên quen biết khá thân.Gia đình nghệ sĩ trẻ Hiền Trang và Thái Huy sẽ mời 2 người bạn thân là vợ chồng diễn viên Linh Tý và Bích Trâm để hỗ trợ phần thi cũng như chia sẻ câu chuyện làm nghề. Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung mời nhạc sĩ Yên Lam và con gái của anh là bé Bào Ngư cùng tham gia tiết mục.

Là bạn nghề của nhau, nhạc sĩ Yên Lam rất ấn tượng với tính cách của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, tuy nổi tiếng nhưng rất bình dân, nhẹ nhàng và viết nhạc rất có tâm. Còn bé Bào Ngư từng hát nhiều sáng tác thiếu nhi của Nguyễn Văn Chung và yêu thích nhất ca khúc Ba thật là giỏi. Ban đầu, khi nghĩ đến người bạn thân nhất của mình, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã định mời một người khác, tuy nhiên giữa anh và người bạn này đã từng có mâu thuẫn khá lớn. Anh đã chia sẻ lại câu chuyện này trong chương trình nhưng xin phép được giấu tên bởi đây cũng là một nghệ sĩ có tiếng.

Anh và người bạn này đã từng rất thân, coi nhau như anh em, cả hai có cùng chung đam mê âm nhạc, sở thích bóng đá, từng chia sẻ nhiều kỷ niệm vui buồn trên sân khấu và tình cảm. Nhưng tình bạn đẹp ấy đã sụp đổ vì người bạn đó đã đổi 1 tài sản không có giá trị pháp lý cũng như giá trị không cao để lấy 1,6 tỷ tiền mặt của anh. Đó là số tiền lớn mà lần đầu anh kiếm được. Vì quá tin tưởng người bạn thân cũng như mong muốn giúp đỡ bạn, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã gặp phải rất nhiều khó khăn cũng như mất mát tiền bạc sau đó.

Sau khi mọi chuyện xảy ra, Nguyễn Văn Chung cho biết nếu như bị người lạ lừa thì anh chấp nhận mình ngu nhưng bị bạn thân lừa thì anh không chấp nhận được. Anh không tiếc vì mất tiền mà anh tiếc vì mất đi tình bạn. Đến bây giờ anh vẫn không nghĩ người bạn thân thiết của mình là người xấu mà luôn nghĩ vì gia đình bạn anh có việc gấp cần dùng số đến số tiền đó nên mới làm vậy.

Anh hy vọng nếu người bạn anh xem được chương trình, còn coi trọng tình bạn này thì chỉ cần đứng trước mặt anh nhận lỗi và xin lỗi, thậm chí chỉ cần gửi 1 tin nhắn xin lỗi thật lòng anh cũng vui, bởi trong lòng anh luôn xem trọng tình bạn đẹp này.

Trong chương trình, Bào Ngư sẽ cùng con gái của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung là bé Kim Anh sẽ vào vai 2 người bạn thân thiết để minh họa cho câu chuyện nhiều tiếc nuối về tình bạn mà nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung chia sẻ. Trong tiết mục, bên cạnh thể hiện ca khúc Bạn ơi đừng khóc từng được nhiều bạn nhỏ yêu thích, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung sẽ giới thiệu đến khán giả ca khúc mới Khi ta lớn do anh viết cho đêm thi này.

Giám khảo của đêm thi là NSƯT Kim Xuân, ca sĩ Phi Nhung và ca sĩ Hoàng Bách. Chương trình Gia đình nghệ thuật do Đài Truyền hình Vĩnh Long và công ty Truyền thông Khang phối hợp sản xuất, được tài trợ bởi nhãn hàng bột giặt nhiệt ABA – Sạch tinh tươm, một trong những thương hiệu chăm sóc gia đình được người tiêu dùng yêu thích.