Âm nhạc là gia vị hoàn hảo của “Thanh xuân ơi, chào em”

Không chỉ có nội dung thu hút với đề tài thời niên thiếu và tình đầu, “Thanh xuân ơi, chào em” còn khiến khán giả ấm lòng khi phát hiện ra ý nghĩa thật sự đằng sau những bản nhạc bất hủ được lồng ghép xuyên suốt bộ phim.

Mặc dù còn vài ngày nữa thì “Thanh xuân ơi, chào em” mới chính thức ra mắt khán giả Việt Nam. Tuy nhiên, với độ nóng được lan tỏa từ Hàn Quốc, Đài Loan, khán giả Việt Nam không khó để có thể tìm ra những điều đặc biệt phía
sau bộ phim này. Và một trong những điều khiến khán giả thích thú và ngưỡng mộ nhà sản xuất, đạo diễn của “Thanh xuân ơi, chào em” đó chính là nội dung phim thật sự ý nghĩa.

Trương Vũ Sinh – nguồn cảm hứng làm nên “Thanh xuân ơi, chào em”.

Đây là bộ phim được viết nội dung dựa trên những bài hát huyền thoại của cố ca sĩ Trương Vũ Sinh (Chang Yu-sheng) – một trong những ca sĩ từng làm điên đảo khán giả Đài Loan và Châu Á ở thập niên 90. Và sự ra đi đột ngột của danh ca bạc mệnh này sau vụ tai nạn giao thông vào năm 1997 đã khiến không ít người bàng hoàng thương tiếc vì tài năng cũng như những gì mà ông đã đóng góp cho nghệ thuật.

Khi chia sẻ về “Thanh xuân ơi, chào em”, khán giả Hàn Quốc và Đài Loan rất xúc động vì đây không còn là một phim hay về câu chuyện tình xuyên không mà còn là một bộ phim ý nghĩa giúp các thế hệ đi trước được hoài niệm về một thời thanh xuân bên những bản nhạc bất hủ của tuổi trẻ.

Được lồng ghép một cách tinh tế vào bộ phim – những bài hát của Trương Vũ Sinh như một gia vị hoàn hảo cho “Thanh xuân ơi, chào em”.

Không chỉ được thưởng thức lại những bài hát do chính Trương Vũ Sinh thể hiện, hai diễn viên chính của chúng ta cũng có cơ hội được thể hiện chất giọng của mình khi trình bày lại những ca khúc huyền thoại của tuổi thanh xuân. Có thể thấy, chưa cần bàn luận đến khả năng diễn xuất, Tống Vân Hoa và Lưu Dĩ Hào đã lấy được lòng khán giả khi tái hiện những ca khúc của Trương Vũ Sinh vô cùng ngọt ngào và ấn tượng.

Mặc dù giới trẻ bây giờ có rất ít người biết đến Trương Vũ Sinh và các bài hát bất hủ của ông, nhưng dám chắc rằng, sau khi xem xong “Thanh xuân ơi, chào em” ngoài cảm xúc lắng đọng từ bộ phim, những bài hát xuất hiện trong đó sẽ khiến bạn ấn tượng và muốn tìm được phiên bản gốc ngay và luôn. Nếu bạn đang tìm một bộ phim đủ đầy về mặt cảm xúc và ấn tượng trong từng điệu nhạc thì đừng bỏ qua “Thanh xuân ơi, chào em”.

“Thanh xuân ơi, chào em” sẽ khởi chiếu toàn quốc từ ngày 29/6.