“Người lạ ơi” vượt qua “Em gái mưa” thiết lập kỷ lục mới trên #zingchart

“Phối hợp ăn ý trong ca khúc Người lạ ơi, Karik và Orange chính thức đạt 144 lần chạm đỉnh Zing, vượt mặt kỷ lục của Em gái mưa đồng thời vươn lên vị trí số 1 trên BXH #zingchart.

Sau một tuần “gây bão” trên cộng đồng nhạc số, “Người lạ ơi” – được sáng tác bởi Superbrother với phần thể hiện của Karik và Orange, đã chạy nước rút, vượt qua các đối thủ nặng ký như Buồn của anh, Kém duyên và chiếm lĩnh vị trí Top 1 Bảng xếp hạng #zingchart tuần 2.

Ngay từ khi mới ra mắt, ca khúc đã chứng tỏ được sức hút mạnh mẽ của mình với kỷ lục 144 lần chạm đỉnh #zingchart với vỏn vẹn 10 ngày trong khi Em gái mưa của Hương Tràm cần đến 30  ngày để đạt số lần chạm đỉnh tương tự. Ngoài ra, ca khúc cũng thiết lập kỷ lục mới khi đạt 50 triệu lượt nghe nhanh nhất trong lịch sử các ca khúc phát hành trên Zing MP3 với thời gian 6 ngày.

Giọng ca nữ Orange bước ra từ “Nhân tố bí ẩn” góp phần không nhỏ trong thành công vang dội của
Người lạ ơi

Thành công của “Người lạ ơi” đến từ giai điệu bắt tai, phối hợp phần rap mạnh mẽ của Karik cùng giọng hát ma mị, cuốn hút của Orange, và quan trọng không kém đó là công thổi hồn vào ca khúc của bộ đôi Superbrothers gồm Nemo và Châu Đăng Khoa.

Trong khi “Người lạ ơi” đang được ủng hộ nhiệt liệt,  “Buồn của anh” đã bị chếm mất ngôi vương và rơi xuống vị trí thứ 2 của #zingchart tuần 2. Tuy vậy, với sức hút chưa thể lý giải của mình, sự kết hợp ngẫu hứng đến từ Đạt G, Masew, K-ICM vẫn đang tăng lượt nghe ổn định, thậm chí đã chạm đỉnh #zingchart cùng lúc với “Người lạ ơi’ vào cuối tuần trước.

Tuần 2 này BXH #zingchart chứng kiến sự bứt phá của “Cùng anh”, ca khúc underground thể hiện bởi Ngọc Dolil, Hagi, Stee đã tăng 10 thứ hạng, vượt qua hit Chạm kẽ tim anh một chút thôi của nam ca sĩ Noo Phước Thịnh và dừng lại ở vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng.  Với thành tích đáng nể này, “Cùng anh” đã chứng tỏ sức mạnh của mình cũng như tiềm năng của làn sóng ngầm underground trong tương lai.

Bên cạnh đó sự kết hợp đầy ngẫu hứng từ Đức Phúc và Thùy Chi trong “Thương nhau nhé” đã đưa ca khúc này tăng liên tiếp 5 hạng để đạt No.7 #zingchart, thành tích này cho thấy cô ca sĩ sinh năm 1990 vẫn được các fan hâm mộ trung thành ủng hộ mặc dù không có những hoạt động nghệ thuật dày đặc.

Bản song ca ngọt ngào của Đức Phúc và Thùy Chi là đối thủ đáng gườm trên BXH

Những bài hit của năm 2017 có dấu hiệu giảm nhiệt trước sự tiến công của các “tân binh” khi Chạm khẽ tim anh một chút thôi của Noo Phước Thịnh và Mặt trời của em thể hiện bởi Phương Linh đều tuột 3 hạng, lần lượt chiếm vị trí thứ 8 và 9. Vững vàng hơn là ca khúc Đã lỡ yêu em nhiều và Sống xa anh chẳng dễ dàng khi giảm nhẹ 1 hạng, chiếm vị trí thứ 4 và 5 BXH #zingchart tuần 2. Từ bảng xếp hạng #zingchart độc giả có thể nhận ra xu hướng nghe nhạc đầu năm 2018, mặc dù nhạc underground đang chiếm lĩnh thị trường đầu năm 2018, giai điệu nhẹ nhàng từ những bản ballad ngọt ngào vẫn không bao giờ ngừng được yêu thích.

Tuy làn sóng underground đang chiếm ưu thế, giai điệu ngọt ngào của Sống xa anh chẳng dễ
dàng vẫn giữ được phong độ ổn định trong top 5

Ngoài ra,  thứ hạng trên #zingchart thay đổi theo giờ đã phản ánh đầy đủ và rất kịp thời những xu hướng âm nhạc mang tính cập nhật nhất của thị trường nhạc Việt.”