Người Kể Chuyện Tình mùa 2 chính thức công bố 6 thí sinh “khủng từ giọng hát đến ngoại hình”

Sáng 22/8, tại TP.HCM, nhà sản xuất “Người kể chuyện tình” mùa 2 chính thức công bố 6 thí sinh tham dự gồm: Hồng Gấm, Phan Ngọc Luân, Khắc Minh, Thu Hằng, Nguyễn Ngọc Sơn và Phương Trang.

Người kể chuyện tình – chương trình tái hiện câu chuyện tình đằng sau bài hát nổi tiếng của các nhạc sĩ tài hoa. Trong mùa đầu tiên, chương trình mang lại ấn tượng tốt đẹp cho khán giả truyền hình khi lần đầu tiên có một chương trình tôn vinh các nhạc sĩ theo cách thông qua chính những câu chuyện của các bài hát, cùng với những chuyện thật về cuộc đời của nhạc sĩ, tái hiện chân dung họ một cách sống động trong một bối cảnh, không gian như một vở nhạc kịch được dàn dựng công phu.

6 thí sinh tham gia Người Kể Chuyện Tình mùa 2

Người kể chuyện tình mùa 2 tiếp tục khắc họa chân dung cuộc đời, sự nghiệp, tình yêu cùng với không gian sống, hoàn cảnh ra đời tác phẩm của 12 nhạc sĩ: Phạm Duy, Hoàng Thi Thơ, Ngô Thụy Miên, Giao Tiên, Đài Phương Trang, Nhật Ngân, Lê Dinh, Vinh Sử, Mạnh Phát, Tuấn Khanh, Hàn Châu, Y Vân.

Nhac si Giao Tien tra loi phong van

Từ trái qua: Nhạc sĩ Giao Tiên và vợ – Nhạc sĩ Hàn Châu và nhạc sĩ Đài Phương Trang tại buổi họp báo “Người kể chuyện tình” mùa 2. 

Đây đều là những tên tuổi tiêu biểu của dòng chảy âm nhạc Việt Nam từ hơn nửa thế kỷ qua. Từ những nhạc sĩ có tầm vóc lớn, với những tác phẩm đồ sộ hoành tráng, tới những nhạc sĩ đã đi vào lòng người nghe bằng những bài tình ca nhẹ nhàng, tất cả họ đều có những đóng góp không nhỏ cho nền âm nhạc, và cho đời sống tinh thần của người dân Việt Nam.

Điều thú vị của Người kể chuyện tình trong một số tập của mùa 2, sẽ có sự tham gia của chính các nhạc sĩ, cha đẻ những bản tình ca bất hủ. Các nhạc sĩ tài hoa sẽ hoà điệu vào những bài hát và những câu chuyện tình của chính mình được kể trên sân khấu. Họ cũng lần đầu tiên hé lộ những bức thư tình, những tư liệu đắt giá của những mối tình vàng son đi qua trong cuộc đời. Sẽ là một dịp hiếm hoi khán giả được thấy cả hình ảnh thật và hình ảnh tái dựng của một nhạc sĩ trên cùng một sân khấu.

Có thể nói, nét đặc biệt của Người kể chuyện tình là chương trình không đặt mục tiêu tìm kiếm tài năng ca hát đơn thuần, mà qua mỗi đêm thi, sẽ chú trọng vào giá trị thẩm mỹ nghe nhìn và nghệ thuật trình diễn.

Quang canh Hop bao NKCT (5)

NSX “Người kể chuyện tình” cùng Nhà báo Minh Đức – danh ca Thái Châu – danh ca Phương Dung và đạo diễn Huỳnh Phúc Thanh Nhân. 

Mỗi bài hát sẽ trở thành một câu chuyện hấp dẫn, và mỗi thí sinh sẽ là một người kể chuyện. Họ sẽ hóa thân vào các nhân vật, đồng thời thể hiện tài năng ca hát, diễn xuất. Kết hợp cùng với phần dàn dựng cùng các hiệu ứng sân khấu, mỗi tiết mục được thể hiện trên sân khấu sẽ không chỉ là một phần dự thi, mà thực sự là màn trình diễn được chuẩn bị tốt nhất nhằm đem lại cho khán giả cảm nhận chân thực nhất về những bài ca mà họ đã rất yêu thích.

Người kể chuyện tình mùa 2 sở hữu dàn thí sinh xuất sắc, cả giọng hát và ngoại hình. Những ca sĩ như: Hồng Gấm, Phan Ngọc Luân, Khắc Minh đều là những giọng hát đầy nội lực và đã có những thành công nhất định ở dòng nhạc trẻ, nay đến với chương trình như một cơ hội thử sức mới với dòng nhạc trữ tình.

6 TS NKCT hat Ngay da dom

6 thí sinh mùa 2 khoe giọng hát ngọt ngào trong buổi họp báo công bố chương trình.

Các ca sĩ Thu Hằng, Nguyễn Ngọc Sơn và Phương Trang đang là những giọng hát nổi bật của thế hệ ca sĩ mới trong dòng nhạc trữ tình. Họ đến với gười kể chuyện tình để được thử thách mình nhiều hơn trong những phong cách, trường phái khác nhau của nhạc xưa, để được học thêm về kinh nghiệm diễn xuất, điều vẫn còn mới mẻ với họ.

Danh ca Thái Châu khi ngồi ghế giám khảo chính chia sẻ cảm xúc: “Dàn thí sinh năm nay có sự đồng đều về ngoại hình. Đây là một lợi thế cho chương trình bởi cần sự hóa thân, diễn xuất. Nhưng tất cả đều đẹp và hát hay ngầm tạo ra sự cạnh tranh trong việc lựa chọn bài hát, trình diễn của các em. Những bài hát ít người hát nhưng nếu hát đúng tâm trạng ca khúc sẽ gây xúc động, tạo bất ngờ cho người nghe”.

Quang canh Hop bao NKCT (10)

Danh ca Thái Châu và Phương Dung sẽ tiếp tục đảm nhận vị trí “ghế nóng” của “Người kể chuyện tình” mùa 2. 

Sân khấu của chương trình có sự chung tay của đạo diễn Huỳnh Phúc Thanh Nhân và họa sĩ Nguyễn Hòa nhằm tạo nên 13 sân khấu riêng biệt ấn tượng.

Người kể chuyện tình trải qua 13 tập ghi hình bao gồm 12 đêm thi về 12 nhạc sĩ và 1 đêm chung kết xếp hạng. Tập 1 với chủ đề nhạc sĩ Giao Tiên – Một giấc mơ đời sẽ phát sóng vào lúc 21 giờ thứ năm ngày 30/8 trên kênh THVL1.