“Người đẹp siêu vòng ba” Phạm Hồng Nhung và ước mơ nhân ái khi đến với Hoa hậu Biển Việt Nam Toàn cầu 2018

Khi đến với đấu trường nhan sắc, bên cạnh với mục đích cạnh tranh ngôi vị hoa hậu, mỗi thí sinh đều hướng mình tới một mục tiêu cụ thể. Có người muốn đoạt vương miện để đổi đời, cũng có người muốn ngôi vị hoa hậu nhằm khẳng định vị trí của mình,…Riêng đối với Phạm Hồng Nhung, ước mơ và mong muốn lớn nhất để tạo động lực cho cô đến với Hoa hậu Biển Việt Nam Toàn cầu 2018 chính là từ thiện.

Phạm Hồng Nhung sinh năm 1997 đến từ thủ đô Hà Nội. Hiện tại cô đang là sinh viên ngành Báo chí tại trường Cao đẳng truyền hình Hà Nội. Phạm Hồng Nhung sở hữu chiều cao 1m69, nặng 58kg cùng số đo ba vòng 84 – 61 – 99. Nhờ số đo vòng 3 khủng, cô còn được khán giả biết đến là thí sinh “siêu vòng 3” của cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam Toàn cầu 2018.

Ngoài số đo 3 vòng ấn tượng, Phạm Hồng Nhung còn sở hữu khuôn mặt phúc hậu chuẩn phụ nữ Á Đông dễ gây thiện cảm với người đối diện. Cô tự nhận xét mình là một người hòa đồng, năng động và làm việc có trách nhiệm.

Trước khi đến với cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam Toàn cầu 2018, Phạm Hồng Nhung cũng như bao nữ sinh viên khác, hằng ngày vẫn chỉ biết đến trường lớp và bạn bè, đâu đó vẫn còn nét e dè của thiếu nữ mới lớn. Cô chưa từng làm quen với đôi giày cao gót hay bộ váy dạ hội, cũng chưa hề biết cách tạo dáng hay đi đứng của một đại diện nhan sắc. Ở cô gái dễ mến này, chỉ có duy nhất có một điều mà Hồng Nhung tự tin hơn cả, đó chính là tấm lòng nhân ái.

Ngay từ khi lên 4 tuổi, Phạm Hồng Nhung đã được mẹ đưa đi theo các chuyến thiện nguyện của gia đình. Khi cô được 6 tuổi, bố mẹ đã khuyến khích Nhung tự chọn và gói những phần quà riêng của bản thân đem theo trao cho các bạn tại các mái ấm tình thương.

Lớn hơn một chút nữa, khi đã đủ cứng cáp và tự lập, Phạm Hồng Nhung tự mình tham gia kêu gọi mạnh thường quân và thực hiện các chuyến thiện nguyện cùng gia đình, bạn bè và nhà trường. Những chuyến đi từ thiện của cô thường tập trung tại Hà Nội, Phú Thọ và một số tỉnh miền Trung.

Địa điểm mà Nhung cùng mọi người tham gia giúp đỡ thường là những mái ấm tình thương, làng trẻ em S.O.S, những mảnh đời bất hạnh do nhiễm chất độc màu da cam,…Dù mới 21 tuổi nhưng Phạm Hồng Nhung đã có 18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiện nguyện và hoạt động xã hội.

Để có được một Phạm Hồng Nhung với “tấm lòng nhân ái” như hôm nay, không thể không kể đến công sức nuôi dạy và ươm mầm “nhân ái” từ gia đình, đặc biệt là mẹ của cô. Bên cạnh đó, còn sự trui rèn từ phía nhà trường và địa phương cùng nỗ lực phấn đấu của bản thân đã tạo nên Phạm Hồng Nhung như hôm nay.

Với những ấp ủ và ước mơ thiện nguyện được nhân rộng trong xã hội, Phạm Hồng Nhung tìm đến cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam Toàn cầu 2018 với mong muốn đoạt ngôi vị cao nhất để hiện thực hóa ước mơ của mình.

Cô đã chuẩn bị cho bản thân những hành trang cần thiết cho một đại diện nhan sắc như kiến thức xã hội về biển đảo và du lịch, luyện tập hình thể, kĩ năng trình diễn cũng như giao tiếp, thuyết trình,…Với một người chưa từng đi giày cao gót thì đây chính là một thử thách.

Bên cạnh những kĩ năng trên, Hồng Nhung còn chuẩn bị phần thi tài năng múa trên nền nhạc bài “Xa khơi ” của nhạc sĩ Nguyễn Tài Tuệ do ca sĩ Tân Nhàn thể hiện. Thông qua bài hát cùng những động tác múa, cô muốn truyền tải đến người xem hình ảnh người con gái miền biển với nỗi nhớ người thương da diết. Đồng thời cũng thể hiện được tình yêu thương mà cô gái trong bài hát dành cho quê hương của mình qua tấm lưới đánh cá, con thuyền ra khơi và cả những hạt cát nhỏ bé

Đến với cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam Toàn cầu 2018, bên cạnh “ước mơ nhân ái”, cô mong muốn sẽ có nhiều cơ hội hơn để kêu gọi cộng đồng cùng chung tay giúp đỡ và bảo vệ môi trường biển đồng thời đưa hình ảnh người phụ nữ Việt Nam gắn liền với hình ảnh biển đảo quê hương ra toàn thế giới.