Người đàn ông khuyết tật đàn guitar chỉ bằng một tay tại Sô Diễn Cuộc Đời

50 năm chơi đàn guitar vừa để trải lòng về cuộc sống vừa mưu sinh lo cho gia đình, người nghệ sĩ “ẩn danh” Thái Văn Hai đã có một sô “diễn cuộc đời” cho riêng mình.

Nghệ sĩ cải lương Thanh Hằng biểu diễn cùng 'nghệ sĩ ẩn danh' Thái Văn Hai trong 'Sô diễn cuộc đời' /// Ảnh: Đ.Q

Nghệ sĩ cải lương Thanh Hằng biểu diễn cùng ‘nghệ sĩ ẩn danh’ Thái Văn Hai trong ‘Sô diễn cuộc đời’ ẢNH: Đ.Q

Sô diễn cuộc đời tiếp tục giới thiệu đến khán giả nhân vật đặc biệt: “nghệ sĩ ẩn danh” Thái Văn Hai – người đàn ông tàn nhưng không phế, tìm niềm vui cuộc sống bên cây đàn guitar.
Khi ê kíp thực hiện Sô diễn cuộc đời ghé thăm ngôi nhà đã cũ theo thời gian nằm trong con hẻm ở thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang, hình ảnh đầu tiên mọi người bắt gặp là người đàn ông khuyết tật với gương mặt trầm lặng đang chơi đàn guitar bằng một tay… Ông cũng là nhân vật từng khiến MC Quyền Linh và Ốc Thanh Vân nghẹn ngào khi xuất hiện trong chương trình Mãi mãi thanh xuân.
Nghệ sĩ Thanh Hằng đến với ‘sô diễn cuộc đời’ của người đàn ông tàn mà không phế - ảnh 1

Ông Thái Văn Hai có thể chơi đàn guitar chỉ với một cánh tay ẢNH: Đ.Q

Ông Thái Văn Hai mất một cánh tay từ năm 10 tuổi do bom đạn thời chiến. Gia cảnh cơ cực, cơ thể không còn lành lặn đã khiến sinh hoạt hằng ngày cũng như việc mưu sinh sau này của ông khó lại càng thêm khó. Thế nhưng, bằng chính ý chí kiên cường, cùng với niềm lạc quan từ tình yêu âm nhạc, ông được biết đến như nhân vật làm đẹp thêm cho câu nói “tàn mà không phế”.
Nghệ sĩ Thanh Hằng đến với ‘sô diễn cuộc đời’ của người đàn ông tàn mà không phế - ảnh 2

Nghệ sĩ Thanh Hằng và Color Man – MC chương trình  trò chuyện cùng nhân vật chính của Sô diễn cuộc đời  ẢNH: Đ.Q

15 năm học đàn guitar cũng là từng ấy thời gian ông Thái Văn Hai không ngừng rèn luyện và gạt bỏ đi những suy nghĩ tiêu cực. “Tôi mê cái nghề đàn này dữ lắm. Tôi mất cánh tay rồi mới biết đến đàn. Có đôi lúc nản chí muốn bỏ lắm nhưng cuộc đời mình đã tật nguyền rồi, giờ cây đàn là niềm an ủi. Tôi ráng miệt mài theo đuổi”, ông chia sẻ.
Nghệ sĩ Thanh Hằng đến với ‘sô diễn cuộc đời’ của người đàn ông tàn mà không phế - ảnh 3

“Nghệ sĩ ẩn danh” Thái Văn Hai trong Sô diễn cuộc đời ẢNH: Đ.Q

50 năm chơi đàn guitar vừa để trải lòng về cuộc sống vừa mưu sinh, người đàn ông ấy, người mà ê kíp sản xuất Sô diễn cuộc đời xem như nghệ sĩ ẩn danh, sẽ có sân khấu cho riêng mình. Trong đêm diễn này, được phát vào 20 giờ 35 ngày 24.3 trên kênh HTV7, khán giả không chỉ được chìm đắm trong tiếng đàn tuyệt vời của ông, mà còn có sự góp mặt của một vị khách mời đặc biệt: Thanh Hằng – nghệ sĩ cải lương mà ông ngưỡng mộ.