Nghệ sĩ Ngọc Huyền tổ chức liveshow kỷ niệm 35 năm hoạt động nghệ thuật

Nghệ sĩ Ngọc Huyền sẽ trở về Việt Nam tổ chức liveshow với tên gọi “Yêu đời – yêu người” để kỉ niệm 35 năm ca hát vào ngày 22-12 tại nhà hát Hòa Bình. Đây cũng là món quà ý nghĩa mà nữ nghệ sĩ muốn tặng giới mộ điệu cải lương sau hơn 15 năm xa xứ.

Nghệ sĩ Ngọc Huyền bắt đầu sự nghiệp ca hát cải lương từ năm 14 tuổi, đến nay đã tròn 35 năm cô đứng trên sân khấu. Năm 1985, Ngọc Huyền hát trên sân khấu Thanh Nga vở tuồng đầu tiên là “Những đêm trăn trở”. Từ 1985 đến năm 1989, Ngọc Huyền được học cách hát tuồng Tàu qua các vở tuồng kinh điển. Sau khi gia nhập đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long, cô được các nghệ sĩ đào tạo hát Hồ Quảng, rồi tiếp tục được các nghệ sĩ có tiếng khác trong lĩnh vực đào tạo. Cô diễn thành công nhiều loại tuồng, từ tuồng cổ, Hồ Quảng đến các vở ca kịch xã hội hiện đại. Năm 1992, từ lĩnh vực cải lương, cô tham gia sang lĩnh vực ca nhạc, điện ảnh.

ảnh 1

Ngọc Huyền từng đoạt nhiều giải thưởng lớn tại Việt Nam, cô từng được GS Trần Văn Khê khen ngợi “Ngọc Huyền đã mang cải lương bứt phá ra ngoài những khuôn mẫu cũ để tiếp cận với giới trẻ bằng hơi thở, nhịp sống của thời đại nhưng vẫn giữ được chất mộc mạc, truyền cảm, trữ tình của sân khấu truyền thống”.

Sau đó cô chuyển sang lĩnh vực tân nhạc, tân cổ giao duyên và phát hành DVD những trích đoạn Hồ Quảng “Tứ đại mỹ nhân”, giành được sự yêu mến của khán thính giả hải ngoại. Tháng 8 năm 2010, cô tổ chức liveshow mang tên “Giữ mãi tình yêu” kỉ niệm 25 năm ca hát. Sau hơn 15 năm xa quê, cuối năm 2016, Ngọc Huyền đã trở lại với khán giả quê nhà với một vai trò hoàn toàn mới – giám khảo cuộc thi “Đường đến danh ca vọng cổ”.

Trong chương trình, nghệ sĩ Ngọc Huyền đã chứng tỏ bản thân là một người nghệ sĩ kì cựu khi hết lòng với thí sinh, với sân khấu cải lương và mang lại những tiết mục vô cùng đặc sắc.

ảnh 2

Vào ngày 22-12, Ngọc Huyền tổ chức liveshow kỷ niệm chặng đường 35 năm hoạt động nghệ thuật với tên gọi “Yêu đời – Yêu người” với những dấu ấn mang đậm nét của chị. Chương trình với mục đích mang lại một màu sắc mới cho làng giải trí hiện nay của Việt Nam, nghệ thuật cải lương tuy xưa nhưng chưa bao giờ cũ, tuy lâu đời nhưng vẫn cần phải bảo tồn và phát triển.

Đây sẽ là một đêm liveshow chứa đầy tâm huyết rất lớn từ NS Ngọc Huyền và ban tổ chức, góp phần làm sống lại một trời kỷ niệm với những ai đã từng trải qua tuổi thơ cùng nghệ thuật cải lương, góp phần thổi vào nhu cầu giải trí của giới trẻ một loại hình nghệ thuật đậm đà hương vị quê hương.

Tất cả những thể loại nghệ thuật biểu diễn tuồng cổ, cải lương tâm lý xã hội, bi hài kịch, tân nhạc Việt Nam sẽ được chọn lọc kỹ lưỡng với các bản phối chất lượng phù hợp cho sự đa dạng về nhu cầu thưởng thức của nhiều thế hệ khán giả.