Nghệ sĩ Ngân Quỳnh: ‘Tôi cố gắng nhưng chưa bao giờ làm hài lòng ông xã’

Nữ nghệ sĩ cho biết cô và ông xã lấy nhau gần 20 năm nhưng chưa bao giờ có tiếng nói chung trong việc ăn uống.

Ở tuổi 50, phía sau ánh đèn sân khấu nghệ sĩ Ngân Quỳnh hướng đến một cuộc sống bình yên, dành nhiều thời gian hơn để chăm sóc cho gia đình nhỏ. Qua cuộc trò chuyện ngắn tại chương trình Khẩu vị ngôi sao, Ngân Quỳnh có nhiều chia sẻ về chồng và con trai của mình.

Bên cạnh đó, cô cũng khiến nhiều khán giả thích thú khi có những kiến thức hệt như một chuyên gia dinh dưỡng bởi những giá trị nguyên liệu được cô thuộc nằm lòng và kết hợp chúng với nhau khoa học, phân tích cặn kẽ giá trị dinh dưỡng của từng loại thực phẩm như bò tốt cho máu, thịt gà bổ cho cơ bắp, mật ong làm giảm mỡ bụng…Nghệ sĩ Ngân Quỳnh: 'Tôi cố gắng nhưng chưa bao giờ làm hài lòng ông xã' - Ảnh 1Ngân Quỳnh.

Là vợ chồng gần 20 năm nhưng khẩu vị của Ngân Quỳnh và ông xã chưa bao giờ có… tiếng nói chung. Chị cho biết bản thân mình gốc miền Tây nên khẩu vị ưa ăn ngọt. Trong khi đó, là người miền Trung nên những món ăn của ông xã Ngân Quỳnh thường mặn mà hơn.

Ngân Quỳnh bật mí một kỷ niệm vui cùng ông xã: “Có lần Ngân Quỳnh trổ tài nấu canh chua, tưởng chừng sẽ nhận được những lời khen từ ông xã. Ai ngờ sau khi ăn, ổng (chồng Ngân Quỳnh – pv) liền nói rằng món này cho thêm nước đá vào là thành đá chanh”.

Nữ nghệ sĩ cho biết, ông xã mình có một tính xấu. “Cho dù ăn rất ngon miệng nhưng với tính hay chê bai, ông xã của Ngân Quỳnh chỉ chấm điểm 7 hay 8 điểm cho vợ”, chị hài hước.Nghệ sĩ Ngân Quỳnh: 'Tôi cố gắng nhưng chưa bao giờ làm hài lòng ông xã' - Ảnh 2Ngân Quỳnh hào hứng xem thí sinh nấu ăn.

Tuy vậy, Ngân Quỳnh cũng cố gắng học nấu những món ăn của người miền Trung để chiều lòng ông xã. Bên cạnh món cơm hến được ông xã cho 10 điểm, chị còn biết nấu món bùn bò Huế theo đúng khẩu vị nơi đây.

“Bún bò đúng gốc của xứ Huế đáp ứng 2 tiêu chí: Phải có vị đặc trưng của sả và đặc biệt tô bún bò phải phảng phất mùi mắm ruốc. Ở Sài Gòn người bán nấu thường giảm vị hoặc không cho mắm ruốc nên mùi vị bị… Sài Gòn hóa mất rồi”, Ngân Quỳnh chia sẻ.Nghệ sĩ Ngân Quỳnh: 'Tôi cố gắng nhưng chưa bao giờ làm hài lòng ông xã' - Ảnh 3

Chị cũng tâm sự rằng vì ăn theo khẩu vị của chồng nên bị “ghiền” hương vị các món ăn miền Trung lúc nào không hay.

Nữ diễn viên Lối sống sai lầm có những lúc nghẹn ngào khi chia sẻ về con trai mình. “Mới đây hai mẹ con cũng có nhắn tin với nhau, cháu nói khiến mẹ chảy nước mắt luôn vì bảo lâu rồi không ăn được món ăn mẹ nấu, nhất là món thịt kho mắm ruốc.

Bản thân cháu vào Sài Gòn từ khi còn nhỏ nhưng vẫn nhớ hương vị quê cha. Điều đó thật đáng quý”, Ngân Quỳnh rớt nước mắt kể về con trai.