Nghệ sĩ Minh Nhí khai trương sân khấu, Việt Hương bật khóc được đền ơn thầy

 

Nghệ sĩ Minh Nhí đã khai trương Sân khấu Nghệ thuật Trương Hùng Minh và sân khấu này là mơ ước của nghệ sĩ suốt nhiều năm qua.

Sáng 18/12, nghệ sĩ Minh Nhí cùng nghệ sĩ Việt Hương đã tổ chức lễ khai trương Sân khấu Nghệ thuật Trương Hùng Minh, tại số 22 đường Vĩnh Viễn, phường 2 quận 10. Đây là rạp hát Vườn Lài cũ. Việc có được một sân khấu lớn để biểu diễn và dạy học là tâm nguyện suốt mấy chục năm làm nghề của nghệ sĩ Minh Nhí. Và nghệ sĩ Việt Hương – một trong những học trò thân thiết, ưu tú nhất của nghệ sĩ Minh Nhí đã là người hỗ trợ, sắp xếp để biến giấc mơ này của thầy mình trở thành sự thật.

Nghệ sĩ Minh Nhí khai trương sân khấu, Việt Hương bật khóc được đền ơn thầy - 1

Việt Hương xúc động khi được “đền ơn” thầy Minh Nhí.

Trương Hùng Minh là tên thật của nghệ sĩ Minh Nhí. Sân khấu này sẽ do nghệ sĩ Minh Nhí điều hành và chịu trách nhiệm chính với sự hỗ trợ từ phía sau của nghệ sĩ Việt Hương. Bên cạnh thực hiện các vở diễn, sân khấu Trương Hùng Minh cũng sẽ là nơi đào tạo về diễn xuất cho các bạn trẻ có mơ ước trở thành diễn viên, với đội ngũ đào tạo là những nghệ sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề như: NSƯT Công Ninh, Minh Nhí, Quốc Thảo, Việt Hương, Chánh Trực, Thạch Thảo…

Nghệ sĩ Minh Nhí khai trương sân khấu, Việt Hương bật khóc được đền ơn thầy - 2

NSND Trần Ngọc Giàu nhận lời làm cố vấn, chỉ đạo nghệ thuật cho Sân khấu Trương Hùng Minh.

Đến chúc mừng cột mốc quan trọng lần này trong sự nghiệp của nghệ sĩ Minh Nhí là đại diện Sở Văn hóa – Thể thao, lãnh đạo chính quyền quận 10 (TP.HCM), các doanh nghiệp, nhà tài trợ… Và đặc biệt, sự kiện có mặt của những người đồng nghiệp, bạn bè, học trò thân thiết của Minh Nhí như: NSƯT Bảo Quốc, NSƯT Thanh Điền, NSƯT Phú Quý, NSND Hồng Vân, Cát Phượng cùng như những học trò ưu tú: NSƯT Hạnh Thúy, Thúy Nga, Tiết Cương và rất nhiều các nghệ sĩ khác.

Nghệ sĩ Minh Nhí khai trương sân khấu, Việt Hương bật khóc được đền ơn thầy - 4

NSƯT Mỹ Uyên – Giám đốc Sân khấu 5B đến chúc mừng nghệ sĩ Minh Nhí khai trương sân khấu Trương Hùng Minh.

Sau tiết mục mở màn hoành tráng đến từ những học trò vẫn còn đang học, chưa tốt nghiệp của sân khấu. Nghệ sĩ Minh Nhí đã gửi lời cảm ơn đến tất cả mọi người đã ủng hộ để Sân khấu Nghệ thuật Trương Hùng Minh có thể ra mắt và đi vào hoạt động.

Nghệ sĩ Minh Nhí khai trương sân khấu, Việt Hương bật khóc được đền ơn thầy - 6

NSND Hồng Vân đến chúc mừng người bạn thân thiết Minh Nhí.

Nghệ sĩ Minh Nhí khai trương sân khấu, Việt Hương bật khóc được đền ơn thầy - 7

Diễn viên trẻ Võ Minh Khải – con trai nghệ sĩ Minh Nhí bận lịch quay nhưng vẫn xin đoàn phim một ít thời gian để chạy về chúc mừng ngày vui của ba.

Đồng thời, Việt Hương cũng nói thêm, cô chịu ơn hai người thầy đã có công giảng dạy để cô có được ngày hôm nay là thầy Minh Nhí và thầy Công Ninh. Tuy nhiên, hai thầy chỉ giảng dạy và không hề nhận bất kỳ món quà nào từ học trò. Chính vì thế, cô ấp ủ mở sân khấu này xem như là cách để “đền ơn” đến thầy của mình.

Nghệ sĩ Minh Nhí khai trương sân khấu, Việt Hương bật khóc được đền ơn thầy - 8

Sân khấu mới ra đời là niềm vui và hạnh phúc của thầy trò Minh Nhí – Việt Hương

Nghệ sĩ Minh Nhí khai trương sân khấu, Việt Hương bật khóc được đền ơn thầy - 9

Đại Nghĩa tâm sự được cả thầy Minh Nhí và chị Việt Hương gọi điện, nhắn tin mời làm MC cho buổi khai trương nên rất vui mừng nhận lời

Được biết, sân khấu Trương Hùng Minh có kế hoạch công diễn vở mới vào ngày 1/1/2023 sắp tới. Sự ra đời của sân khấu này là một tín hiệu đáng mừng sân khấu kịch tại TP.HCM hiện nay. Các khán giả yêu mến nghệ thuật kịch nói từ này có thêm một địa điểm mới để lựa chọn giải trí vào dịp cuối tuần.