Nghệ sĩ Kim Phương bật khóc nghe con trai hát về người chồng đã mất

Nghệ sĩ Kim Phương bật khóc nghe con trai hát về người chồng đã mất, giám khảo Bạch Tuyết, Bạch Long tranh cãi trên ghế nóng vì tiết mục của Hà Linh trong đêm thi thứ ba vừa phát sóng ngày 14/6.

Sao Nối Ngôi tiếp tục đêm thi thứ 3 với chủ đề Ký ức tuổi thơ với sự thể hiện của 6 thí sinh Hà Linh, Tống Hạo Nhiên, Triệu Lộc, Hoàng Hải, Huyền Trâm, Tùng Linh đưa người xem trở về miền ký ức mà mỗi ai trong đời đều bồi hồi khi nhớ đến, bằng những tiết mục nhạc cảnh, trích đoạn cải lương, hài kịch đặc sắc.

Tống Hạo Nhiên

Cha của Tống Hạo Nhiên là nghệ sĩ Đặng Vinh Quang đã mất những năm gần đây. Trên sân khấu, anh tái hiện ký ức đau buồn nhất cuộc đời mình qua bài hát Cha yêu (nhạc sĩ Quốc Vượng) cùng với phần phụ diễn của các nghệ sĩ Tiết Duy Hòa, Tô Thiên Kiều, Quốc Dương.

Tên thật của Tống Hạo Nhiên là Đặng Hoàng Minh. Trong tiết mục “Cha yêu”, Tống Hạo Nhiên đưa một chi tiết thú vị về cái tên mà cha đã đặt cho anh. Trong phân đoạn đối thoại của hai cha con, người cha nói: “Cha là Đặng Vinh Quang thì phải đặt tên con là Đặng Hoàng Minh bởi ngày xưa khi diễn vở Tướng cướp Bạch Hải Đường, cha yêu thích nhân vật đó nên lấy tên đặt cho con trai”. Khung cảnh đối thoại cảm động mở màn cho tiết mục trình diễn của Tống Hạo Nhiên, tiếp nối phân cảnh anh đi hát thì bất ngờ nhận được tin cha qua đời.

Kết thúc tiết mục, anh chia sẻ câu chuyện đêm cha qua đời khiến cả trường quay bồi hồi. MC Quế Trân đồng cảm, cho biết cô xúc động trước tiết mục thi về cha mẹ và bản thân cô cũng khóc rất nhiều. Danh ca Thái Châu khen Tống Hạo Nhiên tiến bộ, chọn bài hát hay và thể hiện cảm xúc tốt bởi khi nói đến cha mẹ không bút mực nào có thể diễn tả cho hết. Anh mong Tống Hạo Nhiên ngày càng hát hay, trau dồi nghề nghiệp để không phụ lòng cha mẹ. Tổng số điểm mà nam thí sinh nhận được trong đêm với 39,70, đứng thứ nhất trong đêm thi.

Tùng Linh thể hiện tiểu phẩm Ký ức như một góc ký ức tuổi thơ qua góc nhìn của một đứa trẻ những ngày sống bình yên bên ông ngoại. Phần hoá thân đứa con nít của Tùng Linh mang đến Thái Châu sự xúc động khi Tùng Linh có hoàn cảnh khó khăn, không được học hành đến nơi đến chốn nhưng luôn vươn lên để được sống với nghề.

Giám khảo Bạch Tuyết khen Tùng Linh diễn tinh tế, lương thiện, đầy tài hoa, từ trích đoạn có thể nói anh xứng đáng với danh xưng con nuôi học trò của Tùng Lâm. Thái Châu chia sẻ anh đã mang đến một tiểu phẩm mà cả cuộc đời của anh sẽ không thể nào quên được. Bạch Long bất ngờ trước Tùng Linh 42 tuổi mà diễn vai con nít đầy tuyệt vời khiến bản thân anh tin thí sinh chính là nhân vật. Bạch Long xúc động, xin được lên sân khấu để ôm thí sinh. Tùng Linh nhận được tổng số điểm 39,6, đứng thứ 2 trong đêm thi.

Hà Linh trong đêm thi, anh tái hiện lại vở hài Chuyện ba cái bánh do bộ ba Bảo Quốc, Anh Vũ, Mỹ Chi sắm vai. Bạch Tuyết cho rằng định mệnh của anh khá tréo ngoe, tuy mang gương mặt nghiêm túc, đĩnh đạc giống cha, nhưng anh diễn hài khiến khán cười và thương. Cô nói: “Tiếng cười Hà Linh luôn có chút ngậm ngùi của một kiếp người. Em gánh một gánh nặng từ ngày ra đời, cho đến ngày hiện diện trên sân khấu, để mọi người thấy em là một diễn viên hài tin cậy”. Giám khảo Bạch Long khen phần trình diễn, góp ý Hà Linh ở tiểu phẩm này nên đóng vai đứa con nít để phù hợp với chủ đề hơn. Anh nhận về tổng số điểm 39,55, đứng thứ 3 trong đêm thi.

Những trang ký ức tuổi thơ, tuổi học trò được Hoàng Hải giở từng trang sống động trên sân khấu qua Kí ức học trò. Giám khảo Bạch Tuyết chia sẻ tiểu phẩm “tưng tửng” nhưng mang chiều sâu, lẫn tính nhân văn thời đại. Tuy chủ đề tuổi thơ nhưng anh liên kết suy nghĩ của những đứa trẻ và người lớn, đưa ra thông điệp đẹp. Giám khảo Thái Châu khen phần thoại đẹp, ý nghĩa trong khi Bạch Long chia sẻ anh từng xem Hoàng Hải thi nhiều gameshow hài đầy duyên dáng. Anh cảm ơn cha mẹ Hoàng Hải sinh ra đứa con có giọng hát cải lương tuyệt vời đến như vậy. Tổng số điểm anh nhận được là 38,75, đứng thứ 4 trong đêm thi.

Triệu Lộc dành những ký ức đẹp của tuổi thơ để gửi tới cha qua liên khúc Ánh mắt của cha – Cha già rồi đúng không? (nhạc sĩ Minh Châu – Phạm Hồng Phước) với những ca từ đẹp đẽ, trình diễn qua giọng hát truyền cảm trời phú đánh động cảm xúc khán giả. Triệu Lộc nhận về tổng số điểm 38,35 đứng thứ 5 trong đêm thi.

Đồng số điểm với Triệu Lộc, Huyền Trâm kể câu chuyện về chính cuộc đời cô từ miền Tây bôn ba ra Hà Nội từ khi 4 tuổi. Tiết mục Ký ức tuổi thơ tôi với sự trợ diễn của Phạm Đằng Giao, Minh Trường, Nhã Thi, Lê Hùng, Như Ý khiến khán giả xúc động khi được nhìn thấy quãng thời gian mưu sinh đầy vất vả của Huyền Trâm. Bạch Tuyết cho rằng khi xem tiết mục, cô cảm nhận được tấm lòng người viết kịch bản. Bạch Long chia sẻ anh cảm động qua câu chuyện cuộc đời Huyền Trâm khi vì cuộc sống phải lưu lạc ra Bắc nhưng vẫn giữ gốc cải lương. Cô nhận được tổng số điểm là 38,35.

 

Đêm thi thứ tư với chủ đề Cuộc sống muôn màu sẽ phát sóng vào lúc 21 giờ thứ năm ngày 21/6 trên kênh THVL1. Sao Nối Ngôi do Đài Truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Jet Studio thực hiện.