Ngày Em Đẹp Nhất – Yêu Đúng Người, thời gian đúng hay sai liệu có quan trọng?

Ai cũng bảo cũng yêu đúng người mà sai thời điểm là sai cả cuộc đời. Nhưng không, hãy cùng dõi theo câu chuyện về tình đầu ở một góc nhìn thật nhiều xúc cảm để thấy rằng, chỉ cần yêu đúng người, thì mọi chuyện chẳng cần màng đúng hay sai.

“Ngày em đẹp nhất” là câu chuyện về tình đầu của chàng trai nguyện trồng cây si Woo-yeon (do Kim Young-kwang thủ vai) và cô nàng Seung-hee (Park Bo-young đảm nhận diễn xuất). Giống như mọi chuyên tình đơn phương khác, Woo-yeon là chàng trai thư sinh cứng đầu lì lợm dành cả tuổi trẻ để theo đuổi bóng hình của Seung-hee, một cô gái vừa chuyển trường về nơi anh chàng đang học. Trăm phương ngàn kế, đẹp trai không bằng chai mặt nhưng Woo-yeon vẫn chưa thể nào chạm đến trái tim của cô nàng mà Woo-yeon cho là đẹp như tạc tượng. Sự lạnh lùng và phũ phàng của Seung-hee dường như là “gia vị” kích thích sự tò mò và quyết tâm theo đuổi mãnh liệt cho chàng trai dành cả tuổi thanh xuân để theo đuổi mối tình đầu đời.

Woo-yeon là hiện thân của tuổi trẻ chúng ta, ai cũng đã từng một lần trải qua những lần trái tim rung động và cả khi bị chối từ một cách lạnh lùng đau đớn. Nếu như đây là câu chuyện ở hiện thực, thì chắc có lẽ ít nhiều lời khuyên sẽ là: “Đúng người, sai thời điểm mà thôi!”. Nhưng không! Woo-yeon sẽ là minh chứng cho những ai đã từng đi qua tuổi trẻ và tình đầu trong trẻo ngọt ngào cũng không ít đắng cay để nhận thấy rằng: “Khi đã yêu một ai, đúng sai không còn là những điều đáng bàn cãi, quan trọng vẫn là đúng người”. Thế còn đúng thời điểm thì sao? Nếu đã đúng người, thì đến bao lâu mới được xem là đúng lúc? “Ngày em đẹp nhất” sẽ là một bộ phim hay, một góc nhìn khác lạ và đầy hoài niệm.

“Nơi đẹp nhất là nơi chúng ta chưa từng đi qua, khoảng thời gian đẹp nhất là khoảng thời gian không thể nào quay trở lại.”

Nhắc về những bộ phim tình đầu ắt hẳn chúng ta sẽ nghĩ ngay đến những giọt nước mắt chia li, hay những điều tiếc nuối day dứt cho đến tận sau này. Để cho hàng loạt bộ phim về tình đầu ra mắt khán giả, sự ám ảnh về một kết thúc buồn khiến cho những tác phẩm về tình yêu, tuổi trẻ gần như bị dè chừng vì khó nuốt và mô tuýp dù chưa xem qua những có thể dễ dàng đoán trước được.

Nói không ngoa khi “Ngày em đẹp nhất” sẽ là một bộ phim khác hẳn khi nhắc đến tuổi trẻ và những mối tình đầu tiên. Sẽ không còn là những đau buồn, sự tiếc nuối khi nhắc về quá khứ nữa. “Ngày em đẹp nhất” sẽ là một khung trời kỷ niệm thật sự đẹp và ấm lòng người xem để khi vô tình nghe ai đó nhắc đến người-đã-từng-yêu chúng ta cũng có thể vui vẻ mỉm cười: “Chúng tôi đã từng có những kỷ niệm rất đẹp!”

Pha trộn, xen lẫn nhiều yếu tố hài hước, sự hồn nhiên ngây ngô của tuổi trẻ được khắc họa rõ nét bởi Park Bo-young và Kim Young-kwang sẽ dẫn dắt khán giả về một con đường rất khác, một góc nhìn tươi mới, nhiều màu sắc hơn khi nhắc về tình đầu. Chúng ta sẽ không còn nhìn thấy những viễn cảnh ảm đạm đầy đớn đau như Us and Them (Chúng ta sau này). Không còn là những giọt nước mắt trải dài và day dứt khôn nguôi của Năm Tháng Vội Vã. Với “Ngày em đẹp nhất”, mối tình đầu và người mà mình từng thương, cả hai chính là những điều tươi đẹp nhất đã cùng chúng ta trải qua trong khoảng thời gian trong trẻo và đáng nhớ nhất cuộc đời.

Để khi tình yêu đi qua, những điều cùng trải là những điều đáng để lưu giữ đến tận cuối đời

Với những hình ảnh tươi sáng, ngây ngô và quá đỗi hồn nhiên, kèm theo đó là những đoạn “nhá hàng” hóm hỉnh, tràn ngập tiếng cười, “Ngày em đẹp nhất” đang ngầm khẳng định với khán giả về một kịch bản hoàn toàn mới lạ và đặc sắc khó mà có thể đoán trước được. Nhưng, có lẽ điều duy nhất mà khán giả có thể dễ dàng nhận ra sau hàng loạt hình ảnh và trailer, mối tình đầu tiên vẫn là những điều đẹp đẽ nhất trong cuộc đời mỗi người mà phải không? Nó giống như sự chân thành giản đơn mà Woo-yeon nguyện dành cho Seung-hee trong ngần ấy tháng năm tuổi trẻ, từ những lúc khó khăn cho đến khi… Seung-hee dành tình yêu của mình cho một người khác không phải anh. Đáp trả lại sự thật đau lòng ấy, Woo-yeon vẫn hiện lên là một chàng trai cứng đầu cố chấp theo đuổi tình yêu của mình bất chấp đúng sai. Liệu rằng đến tận cùng, Woo-yeon có thể gõ cửa được trái tim của Seung-hee để mối tình đầu tiên của anh sẽ là mối tình cùng anh đi theo suốt cả cuộc đời?

Dù chưa biết kết quả của mối tình “cây si” của Woo-yeon có được hồi đáp hay không nhưng khi nhìn lại những con số khủng từ rạp phim xứ sở Kim Chi khi “Ngày em đẹp nhất” đang vẫn ở top đầu doanh thu sau 2 tuần ra mắt, thật không có lí do gì để chối từ việc thưởng thức thước phim về mối tình đầu nhiều cảm xúc này đúng không?

Vừa mới đây bộ phim đã cán mốc 2 triệu khách tại Hàn Quốc. Các diễn viên đã hội tụ vui vẻ cùng nhau ăn mừng kỷ lục mới của bộ phim.

Chậm lại một chút, ngồi xuống, cùng nhau nhìn lại mối tình đầu của chúng ta nào! Bộ phim sẽ ra rạp vào ngày 07.09 trên toàn quốc.