Nghệ sĩ cải lương Nhã Thy giành giải quán quân Tinh Hoa Hội Tụ 2019

Truyền tải thông điệp ý nghĩa về sức sống của sân khấu cải lương, nghệ sĩ cải lương khiến Lê Hoàng, Thái Châu bật khóc, Nhã Thy xuất sắc giành quán quân…

Đêm chung kết Tinh hoa hội tụ lên sóng với màn tranh tài của ba thí sinh gồm vũ công Kim Anh, ca sĩ Nam Cường và ca sĩ Nhã Thy. Các thí sinh thể hiện tiết mục của mình dưới sự đánh giá của bộ ba giám khảo gồm NSND Hồng Vân, đạo diễn Lê Hoàng và danh ca Thái Châu.
Trong đêm quan trọng này, Nhã Thy không chỉ mang đến vở diễn khắc họa cuộc đời đầy oai hùng của nữ tướng Bùi Thị Xuân với phần trợ diễn của NSƯT Kim Tử Long, mà nữ nghệ sĩ còn khiến khán giả bùi ngùi xúc động khi mang 12 nhân vật mà mình từng hóa thân trong suốt cuộc thi lên sân khấu để tôn vinh thánh đường sân khấu cải lương và mang đến tinh thần, hình ảnh đại diện cho lớp nghệ sĩ trẻ, mong muốn kế thừa và mang những hơi thở mới vào bộ môn nghệ thuật truyền thống này.
Khiến Thái Châu khóc nức nở, Nhã Thy giành quán quân Tinh hoa hội tụ - ảnh 1
Đạo diễn Lê Hoàng khóc ròng khi thưởng thức tiết mục hoàng tráng của Nhã Thy. Ông khen ngợi phần dàn dựng và đặc biệt mê mẩn giọng hát lúc tình cảm, lúc mềm mỏng, lúc đanh thép, lúc thì ngân vang của cô. “Một cô đào cải lương như Nhã Thy lại có thể vừa hát hay, diễn xuất giỏi như vậy thực sự quá khủng khiếp”, ông nói. Đồng thời Lê Hoàng cũng khẳng định bản thân vốn ít xem cải lương vì cho rằng nó quá cũ, nhưng Nhã Thy đã thay đổi cảm nhận trong ông: “Xem xong tôi thấy không hề cũ, chỉ là mình không hiểu hết nó”.
Trong khi đó, danh ca Thái Châu chia sẻ anh rất thích ý tưởng mang tất cả các nhân vật từng thể hiện lên sân khấu chung kết của Nhã Thy. Ông cho biết đây là đoạn kết rất hay và ý nghĩa. NSND Hồng Vân khen ngợi kịch bản xuất sắc, đặc biệt là cảm giác tự hào dân tộc và hãnh diện khi là một người nghệ sĩ sân khấu mà Nhã Thy truyền tải qua tiết mục đã hoàn toàn chinh phục cô. NSND Hồng Vân nói thêm: “Qua thông điệp mà Nhã Thy muốn gửi tới, tôi thấy mình ở thời điểm này đã đi đúng đường. Mình là một diễn viên sân khấu và sân khấu là thánh đường. Không bao giờ tôi từ bỏ sân khấu vì sân khấu là bản sắc của một dân tộc”.
Khiến Thái Châu khóc nức nở, Nhã Thy giành quán quân Tinh hoa hội tụ - ảnh 2

Cưỡng hôn Kha Ly cực bạo, Nam Cường giành giải Á quân Tinh hoa hội tụ 2019

Nam Cường mang đến hình ảnh gai góc, bụi đời của một chàng phu xe nghèo khó đem lòng yêu cô gái bán hoa Kha Ly. Không chịu được cảnh cô bị người khác bắt ép, anh muốn cùng cô chạy trốn để tìm một con đường khác cho cả hai. Nam Cường và Kha Ly còn có màn song ca ngọt ngào qua ca khúc Như đã dấu yêu . Đặc biệt, anh còn khiến nhiều khán giả bất ngờ khi có màn cưỡng hôn Kha Ly cực bạo.