Nam Thư và Khả Như bị “tố” mượn nợ để phẫu thuật thẩm mỹ

Với những tình huống rất đời, tiếng cười thâm thúy và kịch bản mang tính giáo dục cao về câu chuyện hoàn lương của những tay giang hồ, nhóm hài Hey Man – Những Chàng Trai đã chinh phục giám khảo Kiều Oanh, Tấn Beo cùng các bình luận viên Nam Thư, Lê Dương Bảo Lâm, Puka và Tuấn Dũng để giành chiến thắng trước đội Khủng Long Tí Hon trong đêm thi thứ 2 của Cười Xuyên Việt – Tiếu Lâm Hội vừa phát sóng tối qua.

Với chủ đề Bài học tuổi trẻ, tiết mục của nhóm Hey Man – Những Chàng Trai mang tên Về đời, nói về câu chuyện hoàn lương của các thành viên trong hai băng nhóm giang hồ. Vì tranh giành địa bàn khu vực nghĩa trang và lò thiêu nên hai nhóm đã xảy ra mâu thuẫn. Trước tình hình căng thẳng đó, một anh chàng “máu mặt” tên là anh Ba (Lạc Hoàng Long) đã đứng ra dàn xếp để thủ lĩnh hai nhóm  là Lê Nam và Thanh Tân so tài với nhau, nhằm phân chia địa bàn. Tuy nhiên, cả hai chưa kịp so tài thì công an tới và cả nhóm bị bắt vào trại giáo dưỡng. Trong suốt thời gian cải tạo, 2 băng nhóm đã gặp được 1 quản giáo (Thành Nhân) tốt bụng, dạy học nghề, chăm sóc và coi như những người thân trong gia đình. Trước ngày được tự do, người quản giáo đã tặng đồ hành nghề và thử thách tay nghề của các tay giang hồ như cắt tóc, make-up, nấu ăn, đánh giày, may đồ. Bằng tính cách hài hước của mình, các thành viên đã có những trò quậy phá, nghịch ngợm khiến người quản giáo hoang mang. Tuy nhiên cuối cùng, người quản giáo mới biết đây chỉ là những trò đùa của các tù nhân vì họ quá quý mình, chứ thật sự trong suốt thời gian ở trong trại giáo dưỡng tất cả đã cố gắng học tập để trở thành người lương thiện, sẵn sàng trở về với xã hội.

Nhận xét về tiết mục, giám khảo Kiều Oanh khen ngợi: “Các chàng trai đội quân dép lào, các em có bề dày diễn xuất, dàn dựng, mảng miếng cười tươi, thông minh, duyên dáng, bình tĩnh, chỉ cần cởi chiếc áo khoác và màn hình led là ra không gian trại giáo dưỡng, rất chuyên nghiệp. Các em cho người ta giả đó rồi lại thật đó, cái giả là cái vô lý trong hài khiến người ta phải cười nhưng các em đã đính chính liền đó chỉ là trò đùa. Đó cũng là lý do khán giả xem Cười xuyên Việt nhiều vì có sự thâm thúy trong tiếng cười từ kịch bản đến diễn viên, mảng miếng cũ nhưng rất giỏi ở từng gương mặt biểu diễn”. Giám khảo Tấn Beo khen nhóm vui, khiến khán giả thích liền vì rất ấn tượng, kịch bản có tính cách giáo dục cao nhưng anh cũng khuyên các thành viên phải chú trọng cả diễn xuất chứ không chỉ ham tiếng cười. Bình luận viên Puka khen tiết mục vì tất cả các thành viên rất tuyệt vời, đặc biệt cô rất thích nét duyên dáng của Lạc Hoàng Long. Bình luận viên Nam Thư cho rằng diễn viên khách mời Hoàng Mèo nên đổi vai quản giáo cho Thành Nhân vì Hoàng Mèo có độ chín chắn hợp vai hơn. Là nhóm trưởng của Hey man – Những chàng trai, diễn viên Lê Nam dí dỏm cho biết 4 anh em trong nhóm có những nét hài riêng, sở trường riêng, sở đoản riêng tạo phong cách rất riêng cho nhóm. Cũng vì vậy mà nhóm đã đưa ra nhiều kịch bản nhưng chưa có kịch bản nào làm ra hồn, nên đến khi chọn được kịch bản cuối cùng thì chỉ còn rất ít thời gian, khiến nhóm phải tập luyện ngày đêm nên các thành viên khá mệt, anh hy vọng sẽ thắng để lấy tiền thưởng mua thuốc uống

Nhóm Khủng Long Tí Hon gồm 5 thành viên là Quốc Khánh, Hoàng Khôi, Xuân Tiến, Giang Trần Quỳnh Lý. Sau rất nhiều tranh cãi với đề tài Tiền, nhóm đã xây dựng tiết mục Giấc mộng siêu xe, hỗ trợ cho nhóm là các diễn viên Anh Tú, Ngọc Hoa và Tiến Lộc.

Nội dung tiết mục là câu chuyện về những người già trong khu tập thể nghèo, ông xe ôm Quốc Khánh luôn mơ có siêu xe để chở người ông rất yêu là bà Hoa bán vé số bị tật 1 chân đi chơi. Nhưng thực tế, chiếc xe ôm cà tàng của ông chỉ đáng giá 2 triệu đồng. Để có tiền tổ chức sinh nhật cho bà Hoa, 2 ông bạn già Quốc Khánh và Hoàng Khôi đã nghĩ đến các cách như cướp ngân hàng, đánh đề… Nhưng khi mời thần đề lên, Quốc Khánh đã có những giấc mơ trở về tiền kiếp và biết được lý do ông yêu bà Hoa nhiều như vậy là vì kiếp trước ông chính là ông trùm giang hồ, trong 1 trận ẩu đả ông đã vô tình giết chết cô gái phục vụ trong sòng bài chính là bà Hoa. Ông đã hứa yêu bà suốt đời nếu có kiếp sau. Trở lại thực tại, ông đã bán đi chiếc xe kiếm cơm của mình để mua tặng bà Hoa chiếc xe lăn nhân ngày sinh nhật để hàng ngày được đẩy bà đi bán vé số và mong được ở bên cạnh chăm sóc bà đến hết cuộc đời. Tiết mục với những tình huống hài thay đổi không gian liên tục, từ thực tại trở về quá khứ, với những câu Hồ Quảng, phong cách sòng bạc cổ điển vì vậy mà các thành viên phải sắm nhiều vai diễn với các tính cách và tạo hình khác nhau. Nhóm đã sử dụng tình huống những màn bắn giết liên tiếp hài hước tương tự như tiết mục Bến vắng của nhóm X-PRO từng tạo thành hiện tượng trong Cười xuyên Việt – Tiếu lâm hội 2016, tuy nhiên do sự kết hợp chưa ăn ý và kết cấu tổng thể tiết mục còn chưa ăn sam với nhau nên chưa tạo hiệu ứng tiếng cười cao.

Trong nhóm Khủng Long Tí Hon có 1 thành viên khá thú vị chính là diễn viên Giang Trần, anh từng học diễn viên tuy nhiên nhưng lại được biết đến nhiều với vai trò chuyên viên âm thanh bấm nhạc cho chương trình Cười xuyên Việt nhiều năm nay. Ngay khi lên sân khấu, với mái tóc xù, khuôn mặt duyên dáng, Giang Trần đã mang đến nhiều bất ngờ cho các bình luận viên bởi anh chính là người bấm nhạc cho nhiều tiết mục của Nam Thư, Lê Dương Bảo Lâm, Puka, Tuấn Dũng. Nam Thư ấn tượng: “Hoàng Khôi có ánh mắt “gian dối tình đời, Ngọc Hoa hóa thân 3 nhân vật dễ thương “like đậm”, Xuân Tiến “like quá là đậm, đặc biệt là “thánh nhạc” Giang Trần là người bấm nhạc từ thời Nam Thư thi đã là người làm nhạc, chọn nhạc,  bấm nhạc, hôm nay “chường mặt” lên sân khấu duyên dáng quá”. Bảo Lâm cũng bất ngờ vì Giang Trần học chung lớp diễn viên nhưng chưa bao giờ thấy diễn, đồng thời tiết lộ diễn viên Quốc Khánh từng thi Cười xuyên Việt mùa đầu chung với mình nhưng “rớt ngay từ vòng gửi xe” và người đánh rớt chính là giám khảo Kiều Oanh. Kiều Oanh đã hóm hỉnh trêu đùa là khi đó, do Bảo Lâm đến nhà chị thường xuyên và nói muốn tận diệt Quốc Khánh vì không muốn 1 nước có 2 vua. Chị cũng nhận xét tiết mục còn những vấp váp nhưng không bắt bẻ vì đây là giấc mơ, đó là sự thông minh cao nhất của nhóm. Giám khảo Tấn Beo khuyên: “Nhóm nên rút kinh nghiệm khi diễn phải tập trung nhìn bạn diễn, có trùng lắp mất hay, đừng nhây. Nếu nhây phải nhây như anh, nói chừng nào người ta đuổi với vô”.

Phần thi thứ 2 là thử thách tăng cường, đội chiến thắng sẽ nhận được 1 điểm cộng. Mỗi đội chơi đã cử ra 3 thành viên, mỗi thành viên có 1 phút để hoàn thành thử thách bất ngờ mà chương trình đưa ra đó là MC Khả Như có 100 triệu bị “kiều nữ làng hài” Nam Thư mượn khá lâu mà chưa trả nên đã nhờ các thành viên đòi nợ Nam Thư. Hoàng Khôi đã vào vai bà cô người Huế từng cho Nam Thư mượn 100 triệu trong 2 lần lúc thi Cười xuyên Việt nghệ sĩ 2015 và Cười xuyên Việt tiếu lâm hội 2016, nếu không trả đủ sẽ bắt cóc chồng của Nam Thư. Thành viên thứ 2 là Xuân Tiến vào vai chồng của Nam Thư và bắt cô phải trả nợ cho mọi người vì anh bị mọi người đánh từ 1m8 xuống còn 1m4 nhưng. Đến lượt Quốc Khánh, anh vào vai con trai Nam Thư vì mẹ không trả nợ nên bị đánh đến mù. Dù đã cố gắng hết sức nhưng cả 3 thành viên nhóm Khủng long tí hon cũng không đòi nợ được Nam Thư.

Nhóm Hey Man – Những chàng trai cử Lạc Hoàng Long nhập vai người yêu Nam Thư mượn tiền cô xây nhà cho má ở, Nam Thư yêu cầu Lạc Hoàng Long hôn cô thì sẽ cho mượn ngay nhưng rất tiếc ngay lúc đó hết giờ phần thi. Với ngoại hình hổ báo, Thanh Tân vào vai đàn em đi đòi nợ cho đại ca MC Nguyễn Anh Tú nếu không sẽ bị chém chết.

Thành viên Lê Nam thì “tố cáo” Nam Thư thiếu tiền không trả, mà lấy đi sửa này sửa nọ. Trước tình huống đó, Nam Thư đã “bán cái” sang Khả Như rằng cô mượn tiền của Lê Nam là để cho MC Khả Như thẩm mỹ nên giờ phải đợi đòi được mới đem trả cho Lê Nam. Mặc dù tung nhiều chiêu nhưng Hey Man – Những chàng trai cũng không đòi được nợ của Nam Thư.

Trong phần thi tăng cường, giám khảo Kiều Oanh đã dành cho nhóm Khủng long tí hon 1 điểm. Tổng số điểm mà đội Khủng Long Tí Hon nhận được là 19 điểm (giám khảo Tấn Beo: 9 điểm, giám khảo Kiều Oanh: 9 điểm, tăng cường: 1 điểm), đội Hey Man – Những Chàng Trai nhận được 19,25 điểm (giám khảo Kiều Oanh: 9,75 điểm, giám khảo Tấn Beo: 9,5 điểm). Nhóm Hey Man – Những Chàng Trai đã chiến thắng trong đêm thi và nhận được phần thưởng chính là số tiền cược 15 triệu đồng của đội Khủng long tí hon.

Chương trình Cười Xuyên Việt – Tiếu Lâm Hội 2017 do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Công ty truyền thông Khang thực hiện, với sự tài trợ của nhãn hàng Trà thanh nhiệt Dr. Thanh. Tập thứ 3 của chương trình có chủ đề là “Mùa”, sẽ phát sóng lúc 21h thứ Sáu ngày 29/12 trên kênh THVL1.

Không chỉ dành riêng cho khán giả miền Nam, khán giả tại Hà Nội vẫn có thể xem được Cười Xuyên Việt – Tiếu Lâm Hội 2017 và toàn bộ chương trình của Đài THVL trên hệ thống cab Analog tại vị trí kênh số 8 (THVL1) của VTVCab hoặc xem video clip full của chương trình trên ứng dụng THVLi tại địa chỉ: www.thvli.vn.