Minh Nhí rơi nước mắt trước phần thi của học trò tại Cười Xuyên Việt 2020

Minh Nhí quyết định cho Bảo Bảo 9,75 để nhắc nhở học trò chuyện ‘xì cười’ trên sân khấu. Điều này khiến diễn viên Kiều Oanh không hài lòng.

Kiều Oanh - Minh Nhí đảm nhận vai trò giám khảo chuyên môn tại Cười xuyên Việt 2020 /// Ảnh: BTC

Kiều Oanh – Minh Nhí đảm nhận vai trò giám khảo chuyên môn tại Cười xuyên Việt 2020

Tập cuối cùng với chủ đề hình tượng của Cười xuyên Việt 2020 là phần thể hiện của Vy Vân và Bảo Bảo. Hai thí sinh lần lượt hóa thân thành những nhân vật, hình tượng mình yêu thích qua lăng kính hài hước nhưng vẫn mang đến ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Đảm nhận vai trò giám khảo là danh hài Kiều Oanh và Minh Nhí. Ngoài ra ban giải trí còn có sự góp mặt của Nam Thư, Gia Bảo, Lê Dương Bảo Lâm và Anh Tú.
Trong đêm thi, Bảo Bảo có phần thể hiện ấn tượng qua hình ảnh người cha thương con nhưng không biết cách thể hiện thông qua sự hỗ trợ của diễn viên Lạc Hoàng Long, Di Dương, Phi Nguyễn… Tiết mục nói về hành trình từ quê lên thành phố để tìm con gái của Bảo Bảo. Chuyến đi có sự đồng hành của người bạn già do Lạc Hoàng Long đảm nhận. Những tình huống dở khóc dở cười lần lượt xảy ra trong suốt cuộc hành trình. Di Dương giả làm người ăn xin để lừa gạt tình thương và sự thiếu cảnh giác của đôi bạn già lần đầu đặt chân lên đất Sài Gòn. Cuộc trò chuyện, phần cover hit Buồn làm chi em ơi theo phong cách tụng kinh khiến ban giám khảo phấn khích.
Kiều Oanh phản ứng khi Minh Nhí trừ điểm học trò tại 'Cười xuyên Việt' - ảnh 1

Thí sinh Bảo Bảo khiến khán giả lẫn giám khảo xúc động với tiết mục đầy ý nghĩa của mình ẢNH: BTC

Sau khi bị lừa lấy hết tiền, xe và đặc biệt là cặp vé xem liveshow của con gái, Bảo Bảo và Lạc Hoàng Long phải cải trang thành cặp vợ chồng nghèo, bất đắc dĩ tham gia mini game giành vé vào xem liveshow. Kết hợp rap, nhạc dân ca quê hương và cải lương, nam thí sinh khuấy động không khí trường quay. Cuối cùng, tiết mục kết thúc bằng tình cảm cha con đầy xúc động. Vui, ý nghĩa, thông điệp là những gì giám khảo Kiều Oanh nhận xét về tiết mục này. Nữ danh hài rất thích và trân trọng tình cảm Bảo Bảo dành cho cải lương khi đưa bộ môn nghệ thuật này vào từng tiết mục với nhiều sắc thái khác nhau, hài có bi có: “Một vở kịch vừa có cải lương, nhạc mới, hip hop, rap, hài có bi có đòi hỏi diễn viên phải dày công tập luyện và tìm hiểu dữ lắm”.
Giám khảo Minh Nhí rơi nước mắt và bày tỏ sự tự hào khi học trò có phần thi ấn tượng. Ông nói: “Người hồi hộp nhiều hơn các bạn là thầy. Vì thầy sợ con sẽ làm sai trong khi đây lại là một chương trình lớn. Thầy xúc động và tự hào về con. Đáng lẽ đêm nay thầy sẽ cho con số điểm tuyệt đối, nhưng sẽ giữ lại 0,25 điểm, thầy muốn từ đây đến hết Cười xuyên Việt, con phải nhớ trong quá trình biểu diễn không được cười. Mình sai, mình quên thì mình diễn tiếp chứ không được xì cười với nhau. Bây giờ là truyền hình, đại chúng chứ không phải trong trường lớp nữa. Mình diễn là để khán giả cười, mình đừng cười, như vậy thì vai diễn của mình mới tròn hơn”.
Trước tình huống này, Kiều Oanh không hài lòng nói: “Trời ơi anh Minh ơi”. Chưa dừng lại ở đó, khi Minh Nhí nói các giám khảo vào vòng sau sẽ khó hơn thì cô cũng lên tiếng: “Không sao đâu, tại vì làm thầy thì áp lực chứ mấy người không phải thầy thoải mái lắm. Càng vô sâu chị càng dễ, em đừng lo, đừng thấy bị hù cái sợ”.
Nam Thư tiết lộ Bảo Bảo là thí sinh mà cô lo lắng nhất. Tuy nhiên, sau tiết mục này, kiều nữ làng hài có cái nhìn hoàn toàn khác và cho rằng các ứng viên khác nên dè chừng học trò Minh Nhí. “Tôi ngồi đây xem mà bị lôi cuốn theo. Tôi rất thích đoạn Bảo kể về lý do mẹ của con em chết, tôi thấy em kể hết sức bình thản nhưng nó khiến tôi đau lòng. Khi cảm xúc đau đớn đến mức người ta kể lại câu chuyện đó với sự bình thản như vậy thì người ta đau cỡ nào. Bây giờ ra sân khấu mà nhăn nhó, khóc lóc, bẹo hình bẹo dạng khán giả người ta sẽ bị mệt. Em làm tôi bất ngờ khi mới vòng thứ hai, các bạn còn lại sẽ dè chừng em”, cô nói. Nhận được 59,5 điểm cho tiết mục này, Bảo Bảo được rút thăm may mắn và mang về 2 triệu đồng.