MINH NHÍ CHINH PHỤC KHÁN GIẢ KHÓ TÍNH VỚI BI HÀI KỊCH “ÁN MẠNG ĐÊM KHÔNG TRĂNG”

Khéo léo mang hơi thở thời đại vào vở diễn để truyền tải thông điệp về tình yêu, gia đình qua những tình huống cười ra nước mắt của một gia đình tài phiệt thập niên 60, Đạo diễn Ngọc Duyên lấy cảm tác từ vở cải lương nổi tiếng “Rồi 30 Năm Sau” của tác giả Hà Triều – Hoa Phượng để đưa đến bi hài kịch “Án mạng đêm không trăng”. Vì tình yêu mù quáng Phán Thức (Diễn viên Công Danh thủ vai) vu oan cho Hai Thành (Diễn viên trẻ Danh Nhân thủ vai) để chiếm đoạt người đàn bà mình thương là Bà Phán (Vợ cũ của Hai Thành ) do NS Cát Phượng thủ vai. Ba mươi năm sau Long (Diễn viên Bảo Kun thủ vai) vì muốn điều tra sự thực về cái chết của cha mình nên đã lợi dụng Hân (NS Bình Tinh thủ vai) con gái của Phán Thức để vào nhà Phán Thức điều tra sự thật mọi bi kich đều xảy ra từ đây.

Chính thức công diễn vào 18/11/2023, “Án mạng đêm không trăng” là vở diễn được NS Minh Nhí dồn tâm huyết với mong muốn sẽ mang đến món ăn tinh thần đậm đà cùng màu chính kịch xen lẫn những tình huống hài hước quyết chinh phục những khán giả khó tính.

Sau thời gian Sân khấu Nghệ thuật Trương Hùng Minh đi vào ổn định với hàng loạt vở diễn nhận được sự chú ý của giới miệu độ và quý khán giả như: Mẹ hát rong, Bí mật trăm đốt tre, Lụa máu, … “Thừa thắng xông lên”, nghệ sĩ Minh Nhí tiếp tục hợp tác với nhiều đạo diễn mới. Và đạo diễn Ngọc Duyên – “Nữ quái sân khấu” với những vở diễn chính kịch, tâm lý nức lòng khán giả ái mộ kịch nghệ chính thức ra mắt tại Sân khấu Nghệ thuật Trương Hùng Minh với vở diễn “Án mạng đêm không trăng”.

Sự xuất hiện lần đầu của Quán quân Kịch cùng Bolero Ngọc Duyên cùng với kỳ vọng chinh phục biển lớn, NS Minh Nhí tâm huyết tập luyện ngày đêm cùng ekip chỉ trong 12 ngày. NS Minh Nhí chia sẻ: “Minh Nhí thật sự yên tâm sau khi vở diễn được phúc khảo và nhận được nhiều lời tán dương từ hội đồng. Bởi chuyển thể từ vở cải lương của cố soạn giả Hà Triều – Hoa Phượng đã là một áp lực, nếu khai thác không mới rất dễ trở thành con dao hai lưỡi. Tuy nhiên, lời khen từ quý hội đồng đã giúp Minh Nhí có thêm niềm tin rằng Sân khấu Nghệ thuật Trương Hùng Minh hoàn toàn có thể làm những vở diễn chất lượng, chỉnh chu và có thể cạnh tranh tốt trong thị trường kịch nói hiện nay”.

Cùng một dàn cast đầy hào nhoáng với danh hiệu Quán quân, Á quân của cuộc thi lớn như NS Bình Tinh – Quán quân “Sao Nối ngôi”, Á quân Cười Xuyên Việt Bảo Bảo – Di Dương, Á quân Én vàng Nghệ sỹ Bảo Kun,… có thể nói đây là vở kịch của những ngôi sao truyền hình thực tế.

Đặc biệt, sự trở lại lần này của NS Cát Phượng với nhân vật Bà Phán đã khiến khán gải hết lòng khen ngợi, dành những mỹ từ cho cô sau 12 năm vắng bóng trên sân khấu kịch dài. Nhân vật Bà Phán hiện lên đầy sinh động như chất xúc tác của bộ đôi lửa nước Long (Diễn viên Bảo Kun thủ vai) và Sỹ (Diễn viên Trung Tín thủ vai). Dòng chảy của tình thương được nung nấu qua từng lớp kịch và cao trào khi sự thật được hé lộ, NS Cát Phượng hoàn toàn nhập tâm và dẫn dắt khán giả tuôn trào cảm xúc cùng chính nhân vật.

Minh Nhí vẫn giữ cho mình sự duyên dáng của một nghệ sĩ gạo cội đảm nhận được tất cả các vai diễn với nhiều cảm xúc khác nhau. Vai diễn của Minh Nhí sẽ là mắc xích quan trọng để giải quyết được những xung đột đã và đang diễn ra trong một gia đình tưởng như yên bình và hạnh phúc.

Cùng với đó là sự xuất hiện duyên dáng của NS Bình Tinh khi hóa thân vào cô Ba Hân nặng lòng với một tình yêu đầy sóng gió. Chính những khuất mắt chưa được giải bày đã đẩy tình cảm trong trẻo của cô Ba Hân cách xa nhân vật Long do Bào Kun thủ vai. Nặng tình nhưng lại xa cách bởi một tình huống trớ trêu, cô Ba Hân được khán giả cảm thông và yêu mến cho chính số phận ấy.

Không dừng lại ở những tình huống khuất mắt đầy kịch tính trong một gia đình tài phiệt, “Án mạng đêm không trăng” còn đọng lại với những tình huống dở khóc dở cười của bộ đôi Lụm – Mót do Bảo Bảo và Di Dương thủ vai. Đều là hai Á quân bước ra từ một chương trình hài có tiếng, bộ đôi Bảo Bảo và Di Dương khiến khán giả không ngớt cười với những tạo hình và điệu bộ dí dỏm của cặp gia nô của gia đình tài phiệt.

“Án mạng đêm không trăng” đã khéo léo lên án quyền lực và tiền bạc chi phối sự tự do, hạnh phúc và có khi là cả mạng sống oan nghiệt.. Thông qua câu chuyện về gia đình tài phiệt với những diễn biến bất ngờ, gài cắm những chi tiết rất đắt để hé lộ về vụ án 30 năm trước để gieo lên bài học về luật nhân quả “cây kim trong bọc cũng có ngày lòi ra”. “Án mạng đêm không trăng” có lối kể chuyện hiện đại, mô tả những tình tiết gay cấn, bất ngờ không thể đoán trước.

“Án mạng đêm không trăng” hiện tại vẫn đang công diễn tại Sân khấu Nghệ thuật Trương Hùng Minh với nhiều suất diễn. Vé được bán tại hotline 0707 52 91 91 – 0909 552 447 và ticketbox.vn

Thành phần vở diễn “Án mạng đêm không trăng”

– Tác giả: Hà Triều – Hoa Phượng

– Biên kịch: Ngọc Duyên – Lâm Nguyễn – Trang Tẽn

– Đạo diễn: Ngọc Duyên

– Cố vấn nghệ thuật: NSND Trần Ngọc Giàu

– Giám đốc sản xuất: Minh Nhí

– Thiết kế sân khấu: Trần Hồng Vân

– Thiết kế trang phục: Tâm Huỳnh

– Âm nhạc: Bảo Kun – Trần Giang

Thành phần diễn viên

1. Minh Nhí trong vai Chú Ba

2. Cát Phượng trong vai Bà Phán

3. Công Danh trong vai Ông Phán

4. Bình Tinh trong vai Hân

5. Bảo Kun trong vai Long

6. Thạch Thảo trong vai Cô Ba

7. Trung Tín trong vai Sỹ

8. Di Dương trong vai Lụm

9. Bảo Bảo trong vai Mót

10. Danh Nhân trong vai Hai Thành

11. Lâm Thắng trong vai Mẹo

12. Thành Thuận trong vai Ngọ

13. Minh Tân trong vai Dậu

14. Minh Huy trong vai Tí

15. Thanh Bình trong vai Côn đồ

16. Thanh Thuận trong vai Côn đồ

17. Quí Quách trong vai Côn đồ

18. Phát Đạt trong vai Côn đồ