Minh Huy thi rớt đại học vì lý do không giống ai

Trong tập 12 của phim Giảng Đường – Đồ Ngốc – Thanh Xuân – Em Yêu Anh của đạo diễn Khánh Toàn – Trang Nhi tiếp tục với nội dung “Show Diễn Đầu Tiên”.

Tập 12 lần này sẽ không còn kể về những mối tình nồng thắm ngọt ngào, hay những mối tình đơn phương chẳng rõ đích đến, mà trong chuyến hành trình của chúng ta hôm nay, người lái tàu sẽ trở chúng ta về với một thời đã qua, một thời mà chúng ta bỡ ngỡ khi lần đầu gặp nhau.

Tại một quán cafe quen thuộc, hai anh em An Nhã và Khắc Lâm không khỏi cảm thấy buồn cười khi nhớ lại ngày đầu tiên gặp Minh Huy, lúc ấy Huy vẫn ngô nghê, và ngốc nghếch như hiện tại. Ban đầu gặp nhau, Minh Huy chẳng ưa gì Khắc Lâm, vì không biết từ đâu mà cục nợ này lại rơi xuống nhà mình, rồi ở chung phòng với mình chỉ vì mang danh con cháu họ hàng của mẹ. Nhưng rồi nhờ vậy mà Huy mới phát hiện ra khả năng đặc biệt của Khắc Lâm rằng anh có thể chế tạo nhiều loại máy móc.

Lúc ấy Huy đang trong kì thi đại học, nên Khắc Lâm đã giới thiệu cho cậu một chiếc nón bảo hiểm do chính Lâm tự làm ra, với công dụng là có thể giúp Huy siêng năng học bài hơn. Huy cũng khá là hứng thú với loại máy móc này nên liền sử dụng nó ngay. Sau khi đội nón vào, Huy như biến thành một người khác, chăm chỉ và lao đầu vào học hành tới tấp.

Sau vài phút học, Huy bỗng cảm thấy đau bụng, thế nên cậu định đi nhà vệ sinh, nhưng mà ngặt một nổi là cậu không thể nào bước ra khỏi bàn học được, ngẫm nghĩ vài giây, Huy mới nhận ra rằng là do chiếc nón mình đang đội, thế nên Huy quyết định cởi nón ra, nhưng lại trớ trêu thay, cậu tháo mãi tháo mãi mà chẳng thể nào cởi nón ra được. Nghĩ đến đây mà cả hai anh em An Nhã và Khắc Lâm đều ôm bụng cười.

Vài phút sau Thư Nghi xuất hiện và cùng góp vui với mọi người, cô cũng kể thêm về vụ việc đáng nhớ xảy ra với Huy ngay sau lúc ấy. Hôm đó cô đến nhà Huy để gặp cậu, thì chợt cô thấy Huy khó khăn bước xuống cầu thang, một tay cậu thì ôm đầu, một tay thì lại ôm bụng, vừa nhìn thấy Thư Nghi, Huy đã liền nhờ cô tháo giúp chiếc nón xuống. Sau khi gỡ nón xong, Huy liền phóng nhanh vào nhà vệ sinh.

Trong lúc chờ đợi Huy, Thư Nghi đã khom người dọn dẹp mớ đề cương mà Huy đánh rơi lúc nãy, chợt cô phát hiện ra vài dòng nhắn gửi của Huy dành cho mình, nhờ đó mà cô đã biết được tình cảm của Huy. Sau vài phút hoài niệm lại thời ấy, Minh Phong và Đăng Minh cũng đã xuất hiện, và tiếp đến là Minh Huy, anh chàng chuyên lề mề nhất nhóm. Thế rồi mọi người cùng nhau quay quần bên bàn tiệc, ăn mừng kỉ niệm lần đầu tiên gặp nhau của mọi người. Ai nấy cũng vui vẻ, cười đùa với nhau.

Tại khu công viên quen thuộc, Khánh Dương đang đi dạo với Thư Thư, Thư Thư thắc mắc không hiểu vì sao Dương lại thích thầm Thư Nghi lâu đến vậy, còn Dương thì không hiểu tại sao Thư Nghi lại từ chối Dương nhiều lần đến vậy, và cậu còn thắc mắc không hiểu vì sao Thư Nghi lại chọn Huy.

Nhân dịp ấy, Thư Thư đã kể cho Dương nghe lí do vì sao Thư Nghi chọn Huy. Vào cái hôm trước khi thi đại học vài tiếng, Minh Huy đã chuẩn bị xong tất cả mọi thứ, và cậu còn uống một viên thuốc bổ mà Thư Nghi đã tặng cho cậu, vì cậu cho rằng điều đó sẽ giúp cậu tự tin hơn. Ai ngờ, sau khi thi xong, Minh Huy liền kể khổ với Khắc Lâm rằng suốt buổi thi cậu toàn ngủ và ngủ, cậu nghĩ chắc chắn rằng mình sẽ rớt đại học.

Sau khi hỏi chuyện thì Lâm mới biết thì ra Huy đã uống thuốc bổ não của Thư Nghi, song cậu mắng cho Huy một trận bởi vì thuốc bổ não chỉ dành cho những lúc nghỉ ngơi mà thôi. Không chỉ vì lí do ấy mà Thư Nghi thích Huy, mà còn nhiều lí do khác nữa, tất cả sẽ dần dần được Thư Thư tiết lộ sau những tập tiếp theo.

Mời khán giả tiếp tục theo dõi tập 12 của phim Giảng Đường – Đồ Ngốc – Thanh Xuân – Em Yêu Anh vào lúc 20g, ngày thứ 6, hàng tuần trên kênh True Live.

Phim do Công Ty True Live sản xuất dưới sự tài trợ của Công Ty TNHH Rita Võ và thương hiệu thời trang đôi Couple TX.

Link phim tập 12: Giảng Đường – Đồ Ngốc – Thanh Xuân – Em Yêu Anh