Midu bị mất hơn 800 triệu đồng do ký hợp đồng ở game show

Tối 03/10, mùa đầu tiên của chương trình “Tường lửa” với sự đồng hành của Ví điện tử Momo đã chính thức khép lại với màn dự thi gay cấn, hấp dẫn và cực kỳ thót tim của bộ đôi Thanh Duy – Midu.

Sau ba vòng thi của tập 12, chương trình Tường lửa, bộ đôi Midu và Thanh Duy kiếm được 1,4 tỷ đồng. Nhưng do Midu ký hợp đồng nên cả hai chỉ nhận được 57 triệu đồng.

Midu bi mat hon 800 trieu dong do ky hop dong o game show hinh anh 1
Trong tập 12 Tường lửa, Midu suy luận, phân tích trước mỗi câu trả lời khiến Thanh Duy và khán giả thán phục sự thông minh, có kiến thức trên nhiều lĩnh vực.

Tối 3/10, tập cuối của Tường lửa có sự tham gia của bộ đôi Thanh Duy và Midu. Midu nổi tiếng là người đẹp thông minh và am hiểu nhiều lĩnh vực. Cô từng trả lời được 10 câu hỏi liên tiếp tại Nhanh như chớp mùa 2.

Bước vào Tường lửa vòng một, với những câu hỏi đơn giản, Thanh Duy và Midu khi trả lời đúng toàn bộ 5 câu. Tuy vậy, cả hai lại thả bóng vào ô giá trị tiền thưởng thấp nên chỉ mang về 20 triệu đồng.

Đến vòng 2, câu hỏi khó hơn, Midu đã phân tích kỹ càng trước mỗi câu trả lời. Cô trả lời đúng hai câu hỏi liên quan đến hoa tam giác mạch và họa tiết rồng thời Nguyễn. Với câu giải đáp chữ P – kí hiệu trên lốp xe, cô lại trả lời sai.

Midu bi mat hon 800 trieu dong do ky hop dong o game show hinh anh 2

Trên sân khấu, Thanh Duy không may mắn khi thả bóng. Kết thúc vòng 2, cặp đôi nhận được 92,5 triệu đồng.

Bước vào vòng cuối, Midu khiến khán giả thích thú khi trả lời đúng câu hỏi liên quan đến Hang Én, Quảng Bình và thành nhà Hồ có cửa chính ở hướng Nam. Riêng câu về đạo cụ của các nghệ sĩ múa ở Nhật Bản, Midu trả lời sai.

Ở vòng này, Thanh Duy liên tục thả bóng vào những ô có giá trị tiền thưởng cao. Có lần, bóng rơi trúng ô 500 triệu đồng. Kết quả, sau vòng ba, Thanh Duy đã mang về số tiền lớn kỷ lục, lên tới 1,4 tỷ đồng. Tuy nhiên, sau khi hoàn tiền, anh và Midu chỉ còn lại 892 triệu đồng. Số tiền này cao hơn số tiền MC Đại Nghĩa đã nhận được ở tập 3.

Trên sân khấu, Thanh Duy tự tin cho rằng Midu sẽ xé hợp đồng. Nhưng thực tế, Midu lại lựa chọn an toàn nên ký. Cuối cùng, Midu và Thanh Duy chỉ nhận được hơn 57 triệu đồng theo thoả thuận trong hợp đồng.

Lý giải về lựa chọn của mình, Midu nói: “Thật ra, mọi người nghĩ tôi kinh doanh nên tính toán nhiều. Nhưng sự thật là ngược lại. Tôi chỉ tính khi nào cần thiết. Và tôi đã tính rất nhiều trong phòng băng vì lần này, quyết định liên quan đến nhiều người. Tôi muốn mình và anh Duy có một số tiền an toàn để ra về. Do đó, tôi quyết định ký hợp đồng”.

Quyết định của Midu khiến Thanh Duy tiếc nuối. Tuy vậy, anh vẫn động viên và khen ngợi Midu trả lời xuất sắc. “Không sao, 57 triệu đồng cũng là số tiền lớn, đủ để chúng ta làm được những việc có ý nghĩa. Em đã rất giỏi”, Thanh Duy chia sẻ.