Mạnh Quyền, Bảo Chu gây nghẹt thở trong Tinh Hoa Hội Tụ

Tinh Hoa Hội Tụ, chủ đề “Tài” khiến giám khảo, khán giả cảm thấy “nghẹt thở” vì… sợ khi Mạnh Quyền đánh võ Vovinam kết hợp với xiếc kungfu mạo hiểm, Bảo Chu thực hiện các tuyệt kỹ nhai dao lam, dùng máy khoan vào đầu, nằm bàn gai, nhúng tay vào chảo dầu.

Đêm thi thứ 10 Tinh Hoa Hội Tụ, chủ đề Tài, mang đến khán giả những màn trình diễn choáng ngợp chưa từng thấy qua các tiết mục của ca sĩ Tiêu Châu Như Quỳnh, Vĩnh Thuyên Kim, diễn viên Bảo Chu, vũ công Mạnh Quyền và nghệ sĩ cải lương Minh Trường.

bao chu manh quyen 3

Giành chiến thắng trong đêm thi và khiến khán giả ngạc nhiên, “mắt tròn mắt dẹt” với Kungfu võ nhạc, tiết mục trình diễn Vovinam kết hợp với xiếc kungfu đầy tính mạo hiểm đã nhận được rất nhiều lời khen từ ban giám khảo.

bao chu manh quyen 2

Nhận xét về bài thi của Mạnh Quyền, Minh Nhí nghẹn ngào cho rằng đây đúng là sân chơi của Tinh Hoa Hội Tụ. Anh chỉ dám dùng hai chữ “tuyệt vời” và nhấn mạnh từ trước đến giờ làm giám khảo “anh chưa bao giờ dùng chữ tuyệt vời khi nhận xét”. Phương Thanh cho rằng Mạnh Quyền là một người đam mê, yêu nghệ thuật biểu diễn, hôm nay Mạnh Quyền đã sống từng giây phút quý giá trên sân khấu, từ sự mạnh mẽ, mềm mại trong bài biểu diễn. “Chị cám ơn Mạnh Quyền đã cho mọi người ở đây sự cảm xúc. Em là một người nghệ sĩ đúng nghĩa, chúc em giữ vững niềm đam mê và luôn tỏa sáng”, cô nói và không kiềm được sự xúc động, lên sân khấu ôm Mạnh Quyền. Anh nhận được số điểm cao nhất tuần với 39,35 điểm.

Tiết mục Kungfu võ nhạc

Một tiết mục khác cũng gây kinh ngạc cho người xem chính là Kungfu của Bảo Chu. Tiết mục đứng thứ 2 trong đêm với 39,10 điểm. Bảo Chu đã mạo hiển thực hiện các tuyệt kỹ nhai dao lam, dùng máy khoan vào đầu, nằm bàn gai. Trong tiết mục nằm bàn chông dùng búa đập qua người hay nhúng tay vào chảo dầu đang sôi với độ khó đồng nghĩa với độ nguy hiểm càng lúc càng tăng dần, các giám khảo và khán giả cảm thấy “nghẹt thở” vì… sợ.

bao chu manh quyen 1

Kungfu – Bảo Chu

Phương Thanh xúc động Bảo Chu là một người diễn viên hài nhưng diễn bi ngọt, đầy cảm xúc bên cạnh tiết mục lấy ý tưởng về đạo hiếu. Minh Nhí cho biết anh lo cho Bảo Chu và khóc và thương trong lòng khi nhìn thấy học trò nỗ lực trên sân khấu. Bảo Chu có thể diễn được những vai có chiều sâu với một câu chuyện xúc động, xứng đáng nhận được điểm 10 từ anh.

Đầy xinh đẹp trong đêm thi, Tiêu Châu Như Quỳnh trình bày tiết mục múa Ấn Độ cổ xưa đưa khán giả vào một thế giới đầy ngẫu hứng. Nữ ca sĩ qua từng động tác cơ thể mềm dẻo, ánh mắt toát lên thần thái dù âm nhạc và các động tác rất nhanh.

bao chu manh quyen 5

Phương Thanh khen Tiêu Châu Như Quỳnh bởi ánh sáng và hào quang tiết mục rất đẹp trong khi Minh Nhí tấm tắc vì cú lộn nhào của Tiêu Châu Như Quỳnh trên sân khấu. Tiêu Châu Như Quỳnh cũng nhận được 38,85 điểm trong đêm thi.

Nghệ sĩ Minh Trường trong đêm thi không còn hát cải lương mà trình diễn vũ đạo, hát nhạc rock với tiết mục Tìm lại (Microwave). Sau tiết mục, Phương Thanh thích thú cho rằng Minh Trường quá tuyệt vời, cô cảm thấy được sự máu lửa. Cô cho biết một nghệ sĩ cải lương làm điều này rất khó, giống như việc Phương Thanh hát cải lương. Nữ ca sĩ còn hát cải lương trên sân khấu đối đáp với Minh Trường trong sự thán phục của mọi người. Phương Dung ví “Minh Trường có hai cuộc đời, một cuộc đời đóng vai Lữ Bố và một cuộc đời thể hiện hát nhạc rock”. Minh Trường nhận được 38,85 điểm trên sân khấu.

bao chu manh quyen 4

Hóa thân thành Chung Vô Diệm, Vĩnh Thuyên Kim hóa thân thành hoàng hậu của Tề Tuyên Vương, giúp vua Tề chú tâm hơn đến việc trị quốc. Trên sân khấu, Vĩnh Thuyên Kim khiến các giám khảo kinh ngạc khi phô diễn tài năng hát cải lương xuất thần. Mỗi câu hát của cô khiến giám khảo Minh Nhí và Phương Dung nín thở, thán phục và kinh ngạc. Tiết mục còn có sự hỗ trợ đầy xuất sắc của Quán quân Sao Nối Ngôi mùa 2 Lê Nguyễn Trường Giang.

bao chu manh quyen 6

Minh Nhí cho biết: “Anh mê Hồ Quảng nhưng nhìn Vĩnh Thuyên Kim hát như một tiết mục hài, dễ thương. Anh thú vị khi em là một ca sĩ nhưng chịu khó học vũ đạo, học hát Hồ Quảng, sống hết mình dù trong tiết mục có nét ngây ngô, điều đó làm cho những người xem thích thú”.  Phương Dung cho biết “Vĩnh Thuyên Kim còn non khi hát cải lương Hồ Quảng nhưng lại gan cùng mình”. Vĩnh Thuyên Kim cũng nhận được số điểm 38,85.

Tinh Hoa Hội Tụ, tập 11 với chủ đề Tâm sẽ phát sóng vào lúc 21 giờ thứ tư ngày 13/3/2019 trên kênh THVL1. Tinh Hoa Hội Tụ do Đài Truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Jet Studio thực hiện.