Mai Tài Phến từ chối tình cảm của “người xưa” bằng nụ hôn lên trán

Tập 4 của Én Vàng 2017 chủ đề “Các chương trình giải trí trên truyền hình”, cặp thí sinh Thùy Dung và Quang Huy với thử thách dẫn chương trình “Vì yêu mà đến” vô cùng thu hút với phần tỏ tình của cô nàng Phương Linh với “anh trai mưa” Mai Tài Phến.

Khách mời của cả 2 là 4 anh chàng diễn viên trẻ tiềm năng và đều thuộc cung Kim Ngưu đó là: “thầy giáo mưa” Mai Tài Phến – Quán quân Gương mặt điện ảnh 2017, diễn viên Huỳnh Thanh Trực – Á quân Gương mặt điện ảnh 2017, diễn viên Nguyễn Anh Tú – Quán quân Cười xuyên Việt 2016, Quán quân Cùng nhau tỏa sáng 2016 Bảo Kun – Bak và nữ diễn viên Phương Linh.1. Phan thi cua Thuy Dung va Quang Huy - ho tro Mai Tai Phen - Phuong Linh - Anh Tu - Thanh Truc - Bao Kun (19)

Với quan điểm trong tình yêu, điều hạnh phúc nhất là được thể hiện mình, Phương Linh đã thể hiện ca khúc “Hãy về với nhau” của nhạc sĩ Hoàng Nhã. Ca khúc cũng chính là tâm sự của cô muốn gửi đến 1 trong 4 chàng trai khách mời của chương trình – người đã từng có mối tình thời sinh viên với cô. Đó chính là nam diễn viên đang gây sốt hiện nay Mai Tài Phến.1. Phan thi cua Thuy Dung va Quang Huy - ho tro Mai Tai Phen - Phuong Linh - Anh Tu - Thanh Truc - Bao Kun (22)

Cả 2 đã từng có nhiều kỷ niệm đẹp khi còn là sinh viên. Tuy nhiên lúc đó vì nghĩ rằng Mai Tài Phến chỉ thương mình như em gái nên Phương Linh đã không đủ tinh tế nhận ra tình cảm của anh nên cô đã tự đẩy mình ra xa. Sau khi ra trường, Phương Linh cũng quen và tìm hiểu một vài người nhưng tất cả đều không xóa được hình bóng của Mai Tài Phến trong lòng cô, tất cả các nơi cô đi qua đều có hình bóng của anh và cô biết rằng Mai Tài Phến là người quan trọng nhất với mình. Chính vì vậy, cô đã tham dự chương trình để bày tỏ nỗi lòng cùng Mai Tài Phến.1. Phan thi cua Thuy Dung va Quang Huy - ho tro Mai Tai Phen - Phuong Linh - Anh Tu - Thanh Truc - Bao Kun (54)

Gặp lại nhau sau 2 năm, Phương Linh rơi nước mắt hỏi “người xưa”: “Phến có sống tốt không? Phến có nhớ những nơi đưa Linh đi không? Cũng xúc động không kém, Mai Tài Phến gật đầu xác nhận. Và câu hỏi cuối cùng Phương Linh dành cho Mai Tài Phến là: “Phến một lần nữa đi cùng Linh được không?”.

Bất ngờ trước câu hỏi của Phương Linh, Mai Tài Phến bối rối và khó xử nhưng cuối cùng anh cũng đưa ra câu trả lời: “Là một người đàn ông, không bao giờ làm cho người phụ nữ tổn thương. Đối với anh, anh đã, đang và sẽ không bao giờ làm cho người phụ nữ của mình bị tổn thương. Và Phương Linh mãi mãi là bạn tốt của anh. Anh chắc chắn Phương Linh sẽ hạnh phúc bởi vì một người yêu thật lòng sẽ tìm được một người thật lòng yêu mình. Xin lỗi và cảm ơn”.1. Phan thi cua Thuy Dung va Quang Huy - ho tro Mai Tai Phen - Phuong Linh - Anh Tu - Thanh Truc - Bao Kun (57)

Sau lời từ chối tình cảm của Phương Linh, Mai Tài Phến đã nhẹ nhàng nắm tay và đặt lên trán “người xưa” một nụ hôn. Tình huống đó khiến cả 2 khó xử trên sân khấu. MC Thùy Dung đã bước ra định khép lại phần talkshow thì nam diễn viên Huỳnh Thanh Trực bất ngờ tiến lên sân khấu. Anh bày tỏ tình cảm của mình dành cho người bạn, người chị Phương Linh.1. Phan thi cua Thuy Dung va Quang Huy - ho tro Mai Tai Phen - Phuong Linh - Anh Tu - Thanh Truc - Bao Kun (64)

Anh nói: “Chị có bao giờ biết thằng em này nó cũng buồn mỗi khi chị khóc như vậy và nó cũng rất hạnh phúc mỗi khi chị cười? Và ngày hôm nay nó không muốn cảnh này diễn ra trên sân khấu. Khi một cánh cửa đóng lại sẽ có rất nhiều cánh cửa khác mở ra”. Và bất ngờ hơn, Thanh Trực thay đổi cách xưng hô dành cho Phương Linh: “Linh muốn đi cùng Trực hay không? Trực tin là bờ vai này đủ vững chắc để cho Linh tựa vào. Trực thề!”.1. Phan thi cua Thuy Dung va Quang Huy - ho tro Mai Tai Phen - Phuong Linh - Anh Tu - Thanh Truc - Bao Kun (70)Phương Linh khá bối rối trước lời bày tỏ của Huỳnh Thanh Trực, cô cảm ơn nam diễn viên đã dành tình cảm cho mình nhưng không muốn quyết định vội vàng nên cô mong cả 2 làm bạn của nhau trước. Câu chuyện tình của 3 diễn viên kết thúc để lại nhiều cảm xúc cho người xem. Tuy nhiên, phần thể hiện của MC Thùy Dung và Quang Huy lại không được giám khảo đánh giá cao.

1. Phan thi cua Thuy Dung va Quang Huy - ho tro Mai Tai Phen - Phuong Linh - Anh Tu - Thanh Truc - Bao Kun (1)

Giám khảo Phước Lập cho rằng câu chuyện trên sân khấu đã chạm đến trái tim người xem nhưng thông điệp cuối cùng 2 MC chuyển tải không trọn. Nhận xét về thí sinh Quang Huy, giám khảo Phước Lập cho rằng: “Cương hóa mất chất, nhanh nhảu mất thật, sôi quá hóa nhạt, tung tẩy hóa lộ”. Còn với Thùy Dung, anh cho rằng cô không thuộc về chương trình này và có cảm giác MC nữ đang đổi vai cho MC nam.7. GK Phuoc Lap (7)

Giám khảo Tùng Leo cũng đồng ý cả 2 thí sinh nên hoán đổi phần dẫn cho nhau. Anh nói: “Tôi muốn các bạn sau mỗi cơ hội được đứng trên sân khấu này phải khá ngay lập tức. Điểm tôi thích nhất ở Dung đó chính là sự điềm đạm của bạn”. Giám khảo Trác Thúy Miêu đồng ý với nhận định của Phước Lập về Quang Huy.8. MC Tung Leo (5)Giám khảo Vũ Thành Vinh: “Các em tìm đến Én Vàng không phải là một cuộc dạo chơi mà là tìm ra cơ hội nhưng để vươn đến cánh én đầu đàn thì phải trải qua rất nhiều khốc liệt. Thùy Dung ngoài tình yêu với nghề MC, em còn phải làm rất nhiều điều, dù có chất giọng rất trầm ấm nhưng em quá rụt rè và thiếu cảm xúc. Ở Quang Huy, anh rất thích hình ảnh lịch lãm, tươi trẻ. Phần kết của tụi em hôm nay thất bại. Tụi em quá nhút nhát, chưa đưa ra được chính kiến của mình.5. NSUT Vu Thanh Vinh (8) Giám khảo Vũ Thành Vinh.

Trước những nhận xét của giám khảo, Quang Huy cho rằng anh mong muốn thể hiện thông điệp của câu chuyện mang tính đại chúng hơn và anh không đi theo phong cách dẫn nhẹ nhàng, tình cảm của giám khảo Phước Lập mà muốn mang đến sự năng động, tự tin, thể hiện bản thân mình.