Mãi Mãi Thanh Xuân: Điêu khắc gia Trịnh Thiên tài và “bàn tay vàng” tạo ra những kiệt tác

Được yêu thích nhất tập 9 “Mãi mãi thanh xuân” là cụ ông 76 tuổi với cái tên cũng rất thu hút, Trịnh Thiên Tài.

Chỉ trong đoạn video ngắn ngủi ông Tài đã khiến Ban bình luận “căng não” suy đoán tài năng thật sự của ông từ các gợi ý siêu trí nhớ, vẽ tranh từ vỏ cây, điêu khắc rau củ quả, ảo thuật gia.

Theo nghệ sĩ Kim Tử Long ông Thiên Tài rất hợp với hình tượng của một ảo thuật gia với đôi bàn tay khéo léo, nhanh nhẹn. Ngược lại, Ốc Thanh vân lại nghiêng về đáp án siêu trí nhớ hơn.

Điêu khắc gia Trịnh Thiên Tài khiến Quyền Linh, Kim Tử Long há hốc trước tài nghệ khắc tượng bằng mút xốp.

Điêu khắc gia Trịnh Thiên Tài khiến Quyền Linh, Kim Tử Long “há hốc” trước tài nghệ khắc tượng bằng mút xốp.

Ông Thiên Tài giành giải Thí sinh được yêu thích nhất.

Ông Thiên Tài giành giải Thí sinh được yêu thích nhất.

Tuy nhiên, bộ ba nghệ sĩ lần này phải “há hốc” với tài nghệ điêu khắc tượng bằng mút xốp của ông. Đến với chương trình, nhà điêu khắc Trịnh Thiên tài đã biểu diễn kĩ thuật điêu khắc tượng bằng mút xốp với chủ đề “Tình nhạc”. Động tác thuần thục, nhanh nhẹn cộng với sự sáng tạo của người họa sĩ tài năng, ông Trịnh Thiên tài đã mang đến một tác phẩm nghệ thuật độc đáo cho người xem.

Một bức tượng hoàn chỉnh có thể sử dụng đến 5 – 7 năm, thậm chí là để ngoài trời như 2 bức tượng “Tình yêu” và “Tình mẹ” mà ông đã triển lãm trong vườn Tao Đàn được 6 năm. Không chỉ đơn thuần điêu khắc tượng, ông còn làm cảnh trí cho những sân khấu điện ảnh, gameshow truyền hình…

Được biết, năm 1984 ông từng làm một con rồng, con phụng dài 7m cao 3m, và nhờ tác phẩm ấy mà ông được ghi nhận vào sách kỷ lục Guinness Việt Nam. Theo ông Trịnh Thiên Tài, nếu con người có vận động, có làm việc thì sẽ tránh xa được tuổi già. Như ông năm nay đã 73 tuổi vẫn còn lạc quan, yêu đời, sức khỏe dồi dào. Thậm chí có những công trình ông phải thức sáng đêm để hoàn thành nhưng vẫn không cảm thấy mệt mỏi vì đó chính là cái nghề, cái đam mê từ trong máu.

Bà Phan Thị Thuận 64 tuổi với tài năng dệt lụa từ sen.

Bà Phan Thị Thuận 64 tuổi với tài năng dệt lụa từ sen.

Nhân vật ấn tượng không kém tiếp theo là bà Phan Thị Thuận 64 tuổi với tài năng dệt lụa từ sen. Mặc dù trước đó Ban bình luận cho rằng bà có khiếu thêu tranh hoặc vẽ tranh cát nhưng khi bà Thuận bước ra sân khấu khiến Kim Tử Long ngỡ ngàng với thần thái của một nghệ nhân dệt lụa.

Sau đó, bà Thuận đã thực hiện quy trình rút sợi tơ từ cuốn lá sen ngay trên sân khấu làm Sam vô cùng nôn nóng để xem nữ nghệ nhân thực hiện. Vì lẽ đó, Quyền Linh, Ốc Thanh Vân và Kim Tử Long đã nhanh chân lên sân khấu cùng xem quá trình dệt nên một chiếc khăn từ tơ sen như thế nào. Tiếp đến, nghệ sĩ Quyền Linh còn thử sức se một đoạn tơ sen nhưng lại “xanh mặt” khi phá hỏng cuộn sen của bà Thuận khiến Ốc Thanh Vân cười ngất.

Cụ bà mê bóng đá Nguyễn Thị Màu.

Cụ bà mê bóng đá Nguyễn Thị Màu.

Cũng trong chương trình, bà Nguyễn Thị Màu, 87 tuổi khiến khán giả vô cùng thích thú khi thể hiện tình yêu mãnh liệt với bóng đá.

Cụ chính là cổ vận động viên lớn tuổi nhất Long An. Cụ yêu bóng đá đến nỗi hễ khi có trận bóng nào dù xa hay gần đều có cụ đi theo cỗ vũ. Ở sân nhà, dù trời mưa gió cụ cũng lặn lội đi xem, cụ thổ lộ “còn sức khỏe thì còn ra sân bóng xem cho thỏa niềm đam mê đến khi trăm tuổi già không đi nỗi thì thôi”.

Đến với chương trình, cụ Nguyễn Thị Màu đã mang đến nhiều tiếng cười cho khán giả bởi sự đáng yêu vô đối, tay bắt mặt mừng cụ ôm hôn Kim Tử Long và Quyền Linh thắm thiết. Không những vậy, cụ bà còn liên tục gọi 2 nam nghệ sĩ là “cục cưng” khiến Ốc Thanh Vân vô cùng nhiều lần cười giòn.