Mạc Văn Khoa – Quốc Khánh – Võ Đăng Khoa tỷ thí “quyền anh dừa” siêu gay cấn

Lưu luyến Bến Tre chưa muốn rời, Ẩm Thực Kỳ Thú và các nghệ sĩ sẽ tiếp tục trải nghiệm văn hóa và ẩm thực nơi đây với những món ăn vô cùng độc đáo.

Trong tập tuần này, Mạc Văn Khoa và Quốc Khánh sẽ đồng hành cùng chàng diễn viên hài điển trai Võ Đăng Khoa. Vừa mới gặp mặt, Võ Văn Khoa đã bộc bạch ngay nỗi ấm ức của mình. Anh chàng kể rằng một lần đang đi đường thì được một bé fan nhận ra và xin chụp hình cùng nhưng bé lại nhầm anh chàng là… Mạc Văn Khoa.

Mặc dù vậy, “song Khoa” vẫn quyết định bắt cặp với nhau, bỏ Quốc Khánh bơ vơ. Thậm chí, 2 chàng diễn viên hài còn nhẫn tâm bắt Quốc Khánh chạy bộ một mình với lý do… giảm mỡ.

Ở Bến Tre, ba chàng trai được trải nghiệm rất nhiều nét văn hóa dân giã, bình dị nơi đây. Cũng như tập trước, họ tiếp tục tìm hiểu đặc sản Bến Tre với rất nhiều loại dừa khác nhau. Thử thách đưa ra cho họ là tìm thấy 5 loại dừa trong vườn. Ở trò chơi này, hai chàng MC Mạc Văn Khoa – Quốc Khánh bắt cặp với mong muốn cho Võ Đăng Khoa phải thua cuộc. Tuy nhiên, cả hai anh chàng đều không có nhiều kiến thức về dừa, cộng thêm tính lười biếng không chịu tìm kiếm nên cứ bắt gặp quả dừa nào trong vườn, họ cũng “gói mang về”.

Khi kiểm tra lại thành quả, hóa ra Mạc Văn Khoa và Quốc Khánh đã bày chiêu trò ăn gian trắng trợn khi nhặt cả dừa khô, dừa mọc mầm, thậm chí là quả dừa… không lành lặn. Rất không may cho đội MC vì người địa phương chỉ tính tất cả số đó đều là dừa xiêm xanh. Như vậy, Mạc Văn Khoa và Quốc Khánh đã thua thê thảm trước Võ Đăng Khoa. Hai anh chàng phải chịu phạt, nướng bánh phồng cho Võ Đăng Khoa thưởng thức. Nhưng độ “lươn lẹo” của hai MC vẫn không dừng ở đó khi họ nướng bánh thì ít mà… ăn thử thì nhiều.

Không phục ở trò chơi này, cả ba chàng trai lại tham gia vào thử thách “Quyền anh dừa”. Tỉ thí võ thuật gay cấn, thậm chí dùng cả thủ đoạn, Mạc Văn Khoa và Quốc Khánh vẫn thay nhau té xuống nước.

Đến miền Tây, ba chàng trai còn được trải nghiệm lội bùn bắt cá. Đây là một trong những hoạt động được mọi người rất yêu thích. Với nguyên liệu tươi sống tự bắt, họ sẽ làm món cá bống kho sả dừa. Bên cạnh đó, các nghệ sĩ còn được người dân hướng dẫn thêm món gỏi tai heo củ hũ dừa và gà hấp củ hũ dừa.

Để phần nấu ăn thêm “kịch tính”, Võ Đăng Khoa đề nghị cả ba sẽ hát dân ca ba miền. Không chỉ là “rapper bất đắc dĩ” ở tập trước, tại đây Quốc Khánh sẽ trổ tài ca hát khiến tất cả mọi người đều bất ngờ.

Những diễn biến thú vị khác sẽ có tại Ẩm Thực Kỳ Thú tập 37 phát sóng lúc 15h00 Chủ Nhật ngày 27/9 trên kênh VTV3.