Lotte Cinema kỷ niệm 10 năm với nhiều hoạt động ý nghĩa cho cộng đồng

Có mặt từ 2008, sau 10 năm Lotte Cinema đã có mặt tại 22 tỉnh thành với 33 cụm rạp. Bên cạnh việc kinh doanh, Lotte Cinema còn thể hiện trách nhiệm xã hội ngày một tích cực hơn với những đóng góp thiết thực. 

Ngành rạp chiếu phim trong những năm qua có sự nở rộ và phát triển mạnh mẽ với sự đầu tư cực lớn từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Từ đó đã giúp điện ảnh Việt có đầu ra ngày một vững vàng và ổn định với hệ thống rạp rộng khắp, chất lượng cao, giá vé và doanh thu ngày một tốt hơn. Khán giả cũng có nhiều địa điểm để vui chơi giải trí mỗi ngày với nhiều bộ phim hay và đa dạng được trình chiếu liên tục. Người dân thay vì phải di chuyển xa tới các trung tâm lớn hay đi về các thành phố lớn để đưa con cái, gia đình vui chơi mỗi dịp lễ thì nay đã có ngay dịch vụ giải trí gần nhà hơn bao giờ hết.


Đóng góp một phần không nhỏ trong việc mở rộng hệ thống giải trí – mở rộng sức lan tỏa cho điện ảnh Việt, chính là Lotte Cinema – thương hiện rạp chiếu phim lâu đời và chất lượng đến từ Hàn Quốc. Có mặt từ 2008 tại Việt Nam với 2 cụm rạp đầu tiên tại TPHCM, tính tới tháng 3/2018 Lotte Cinema đã vươn rộng ra 22 tỉnh thành với 33 cụm rạp, hàng trăm phòng chiếu với sức chứa hàng chục ngàn ghế ngồi, công suất phục vụ tối đa có thể đạt trên 200,000 lượt xem phim mỗi ngày. Nếu trước đây, xem phim rạp là điều gì đó xa xỉ, lạ lẫm thì với khán giả trẻ hiện nay, việc giải trí bằng điện ảnh đã trở nên đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết. Các bạn chỉ cần mở điện thoại lên, vào ứng dụng Lotte Cinema là cả thế giới điện ảnh mở ra trước mắt, tha hồ lựa chọn mua vé ngay, không cần đến tận nơi xếp hàng chờ đợi như trước đây nữa. Giá vé xem phim rạp Lotte Cinema trong nhiều năm qua không hề tăng lên mà thậm chí còn có xu hướng giảm xuống với giá 45,000 VNĐ đang ngập tràn thị trường điện ảnh. Từ đó giúp khán giả ngày càng có nhiều cơ hội xem phim, và xem phim ngày càng nhiều hơn thay vì phải đắn đo suy nghĩ chỉ lựa chọn một vài phim bom tấn như trước.

Tập trung kinh doanh và phát triển thị trường như vũ bão, nhưng Lotte Cinema vẫn không quên đóng góp tích cực cho các hoạt động của cộng đồng, chia sẻ tình yêu thương tới các hoàn cảnh khó khăn để xoa dịu nỗi đau, tiến tới một tương lai của cuộc sống tốt đẹp hơn. Có thể kê tên các chương trình từng thực hiện trước đây như “Tấm lòng điện ảnh”, với các suất chiếu phim miễn phí được thực hiện trên khắp các tỉnh thành, mang đến 38 suất chiếu miễn phí cho hơn 4,000 em nhỏ có điều kiện khó khăn, đem lại kỷ niệm tuyệt vời cho tuổi thơ của các em khi có nhiều em chưa bao giờ được xem phim rạp với màn hình lớn như vậy. Sau đó là chương trình “Chung tay góp sách thắp sáng tương lai” được thực hiện vào mùa hè năm 2017 đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của hàng ngàn khán giả khi quyên góp được hơn 6,000 đầu sách cho các thư viện, trung tâm bảo trợ trẻ em trên toàn quốc, giúp làm giàu thêm vốn kiến thức cho các em, trang bị tốt hơn hành trang vào đời …


Phát huy thành công đó và mong muốn được thực hiện sứ mệnh vì cộng đồng ở nhiều lĩnh vực hơn, Tết Mậu Tuất 2018, Lotte Cinema phát động chương trình“Đóng góp nhỏ thay đổi lớn” với cam kết trích 5% lợi nhuận thu được từ sản phẩm Couple Combo (bắp nước cho 2 người) dành tặng Quỹ Hiểu Về Trái Tim nhằm thực hiện các dự án cộng đồng. Chỉ sau 15 ngày thực hiện chương trình, Lotte Cinema cùng các khách hàng đã quyên góp được 240,000,000 VNĐ, trở thành khoản tài trợ đầu tiên đánh dấu cho sự kết hợp giữa Lotte Cinema và Quỹ Hiểu Về Trái Tim. Ngày 13.03.2018, hai bên đã có buổi gặp gỡ thân mật và chính thức ký kết và trao tặng khoản tài trợ trên cho Quỹ. Theo chia sẻ của Bà Lê Ngọc Trân – Giám Đốc Marketing của Lotte Cinema Việt Nam, số tiền tài trợ được sử dụng làm 02 chương trình chính: 140,000,000 VNĐ được dùng để tài trợ cho 07 ca bệnh nhi phẫu thuật tim và 100,000,000 VNĐ tài trợ cho chuyến Hành Trình Hiểu Về Trái tim sẽ được thực hiện trong tháng 4 này qua các tỉnh Bình Thuận, Ninh Thuận, Lâm Đồng với các hoạt động có ý nghĩa và thiết thực nhằm giúp đỡ bà con có hoàn cảnh khó khăn. Đây là Chương trình tài trợ đầu tiên đánh dấu một sự hợp tác lâu dài giữa giữa Lotte Cinema và Qũy Hiểu Về Trái Tim.


​Ông Lee Soo Min – Tổng Giám Đốc của Lotte Cinema Việt Nam chia sẻ: “Với tầm nhìn chung dành cho sứ mệnh phục vụ cộng đồng, Lotte Cinema tin rằng sự kết nối ngày hôm nay sẽ là bước đệm  cho nhiều hoạt động cộng đồng hơn nữa trong tương lai nhằm mang đến những điều kỳ diệu niềm vui và hạnh phúc cho mọi người.”