Lộ diện 2 đội thi xuất sắc nhất bước vào đêm chung kết xếp hạng Lô Tô Show – Phiên bản Nghệ sĩ

Sau chủ đề “Tình đất tình người” đầy vui nhộn nhưng chứa đựng nhiều giá trị nhân văn sâu sắc, tập 12 của chương trình Lô Tô Show – Phiên bản Nghệ sĩ tiếp tục bước sang thử thách mới mang tên “Xử lý tình huống”. 3 đội thi bao gồm Phước Lộc Thọ, 3 Cô Gái và Hey Man sẽ lần lượt trải qua thử thách xử lý tình huống không được biết trước kịch bản mà chương trình đưa ra nhằm thể hiện khả năng kêu số lô tô và ứng biến trên sân khấu. Ở hàng ghế Ban bình luận là sự xuất hiện của nghệ sĩ hài Kiều Oanh – một gương mặt rất quen thuộc của chương trình Lô Tô Show – Gánh hát ngàn hoa, MC Liêu Hà Trinh, diễn viên Nam Thư, Dương Lâm và ca sĩ Lâm Quốc Khải. Khác với những vòng thi trước, trong đêm thi “Xử lý tình huống” ban bình luận sẽ không đặt cược vào các đội chơi mà thay vào đó là nhận xét và cho điểm. Tổng điểm của 2 đêm thi “Tình đất tình người” và “Xử lý tình huống” sẽ quyết định đội thi bước vào đêm chung kết xếp hạng.

Lộ diện 2 đội thi xuất sắc nhất bước vào đêm chung kết xếp hạng Lô Tô Show – Phiên bản Nghệ sĩ

3 Cô Gái là đội đầu tiên bước vào thử thách. Minh Thảo và Quỳnh Hồ được chỉ định đóng vai 2 bà vợ còn Ngọc Phước đảm nhận vai con Sen. Cả 3 được mẹ chồng gọi về nhà để chia gia tài sau khi người chồng qua đời. Để được điều đó, các thành viên lần lượt phải kêu một con số lô tô nhắc lại kỷ niệm với người chồng, người chủ quá cố. Với lợi thế diễn xuất của Ngọc Phước và Quỳnh Hồ cùng giọng hát nội lực của Minh Thảo, 3 Cô Gái dễ dàng vượt qua thử thách. Tình huống được đẩy lên cao trào khi con Sen (Ngọc Phước đảm nhận) là người được hưởng toàn bộ tài sản theo di chúc mà người chồng đã để lại. Mâu thuẫn giành gia tài nảy sinh từ đây. Với bản lĩnh của mình, Ngọc Phước đã khéo léo xử lý tình huống do các diễn viên đặt ra khiến ban bình luận khá hài lòng. Tình huống được kết thúc khi mẹ chồng tuyên bố đây chỉ là màn kịch.

Lộ diện 2 đội thi xuất sắc nhất bước vào đêm chung kết xếp hạng Lô Tô Show – Phiên bản Nghệ sĩ
Tiếp đến là phần thi của Phước Lộc Thọ. 3 thành viên hóa thân thành một gia đình nghèo, bị chủ nợ ép gả con gái để gán nợ. Tình huống được đẩy lên liên tục khi người phụ nữ lạ mặt xuất hiện đòi lại con gái khi xưa đã gửi gắm cho đôi vợ chồng. Bằng giọng hát ngọt ngào, Thiên Hương đã xuất sắc khi đảm nhận vai người con. Trong khi đó, Phi Nguyễn và Ngọc Hoa đã khiến nhiều người xúc động trước tình cảm của mình dành cho đứa con gái dù chẳng phải con ruột. Với thái độ cương quyết, không chấp nhận gán con xóa nợ, Phước Lộc Thọ đã đề cao giá trị tình cảm gia đình.

Hey Man là đội thi cuối cùng bước vào phần thử thách. Các thành viên hóa thân thành 3 chàng trai đi kén vợ. Để được chọn, các chàng trai phải kêu số lô tô có liên quan đến sính lễ mà mình đã chuẩn bị. Với sự duyên dáng của từng thành viên, đặc biệt khả năng “diễn như không diễn” của thành viên Bảo Anh được ban bình luận đánh giá rất cao. Không dừng lại, Lạc Hoàng Long bị đưa vào thế khó khi phải đóng vai tình cũ của “mẹ vợ bất đắc dĩ”. Nhưng bằng sự thông minh và nhanh nhẹn, anh đã vượt qua thử thách một cách dễ dàng. Đồng thời anh còn sáng tạo khi đưa hit “Em gì ơi” lên sân khấu để kêu số lô tô khiến khán giả thích thú.

Lộ diện 2 đội thi xuất sắc nhất bước vào đêm chung kết xếp hạng Lô Tô Show – Phiên bản Nghệ sĩ
Nhận xét về cái đội thi, danh hài Kiều Oanh cho rằng các nhóm hơn thua nhau là ở chỗ đề tài. Nữ danh hài cho biết, nếu 3 Cô Gái bị hạn chế do kịch bản không có nhiều đất diễn thì Phước Lộc Thọ lại may mắn hơn khi thử thách nói về tình cảm gia đình. Còn về phía đội Hey Man, Kiều Oanh khen ngợi cả 3 đã rất nhanh nhẹn khi xử lý tình huống, đặc biệt chị có lời khen cho Bảo Anh. Liêu Hà Trinh bày tỏ sự thông cảm cho 3 Cô Gái vì là đội thi đầu tiên. Nữ MC đánh giá cao tình thần “chịu chơi” của Hey Man, đúng với tinh thần của xử lý tình huống và màn thể hiện của Thiên Hương (Phước Lộc Thọ) cũng mang đến cho cô nhiều cảm xúc. Cặp bài trùng Nam Thư – Dương Lâm chia sẻ kinh nghiệm cho các thí sinh khi tham gia kịch xử lý tình huống đó là nương theo câu chuyện được sắp đặt trước và luôn nói “say yes” với người đưa ra tình huống. Đồng thời, dựa trên những dữ kiện đó để xử lý cho tinh tế.

Lộ diện 2 đội thi xuất sắc nhất bước vào đêm chung kết xếp hạng Lô Tô Show – Phiên bản Nghệ sĩ

Ở vòng thi này, Hey Man là đội giành chiến thắng với số điểm là 49 điểm. Phước Lộc Thọ và 3 Cô Gái lần lượt nhận được số điểm là 47 và 46.5. Tổng kết 2 đêm thi, Hey Man và 3 Cô Gái là 2 đội thi xuất sắc bước vào chung kết xếp hạng với điểm số sít sao 97.5 (đội Hey Man) và 95.5 (đội 3 Cô Gái). Chương trình đành nói lời chia tay với Phước Lộc Thọ. Đêm chung kết của Lô Tô Show – Phiên bản Nghệ sĩ sẽ được phát sóng trên kênh THVL1 vào lúc 21:00 thứ Hai ngày 24/02/2020. Chương trình do Đài Truyền hình Vĩnh Long và Công ty Truyền thông Khang phối hợp thực hiện, với sự đồng hành của nhãn hàng trà thanh nhiệt Dr. Thanh