Lên sóng tập đầu tiên, Gameshow hài Vui Cười Cười Vui khiến khán giả cười nghiêng ngả

Tập đầu tiên của gameshow Vui Cười – Cười Vui là màn tranh tài hài hước đến chảy nước mắt của đội Thắng Mới Chơi gồm 3 thành viên là Lê Dương Bảo Lâm (Quán quân CXV 2015), Hồng Thanh (Quán quân CXV 2017), Lâm Thắng (Á quân CXV 2017) và đội Chắc Chắn Thắng gồm diễn viên Lê Nam (Á quân 2 CXV phiên bản nghệ sĩ 2016), Mạc Văn Khoa (Á quân CXV 2015), Thanh Tân (Nhóm Hey Man – top 3 CXV – Tiếu Lâm Hội 2017).

Vui Cười Cười Vui là một gameshow vui nhộn, quy tụ các tài năng của chuỗi chương trình Cười Xuyên Việt. Gameshow bao gồm 4 tập, mỗi một tập có 2 đội chơi tranh tài với nhau trong 6 hiệp thi về kiến thức, vận động, khả năng suy đoán,… để giành được số điểm cao nhất, tương ứng với số tiền thưởng càng cao.

Đảm nhận vai trò trọng tài của gameshow là Quán quân CXV phiên bản nghệ sĩ 2015 và 2016 là Huỳnh Lập và Gia Bảo. Nhiệm vụ của Huỳnh Lập và Gia Bảolà đưa ra những phán quyết công bằng cho các đội và cung cấp các đáp án của chương trình. Dẫn chương trình là MC Hoàng Rapper.

phụ nữ 8-Quán quân, á quân Cười xuyên Việt đồng loạt xuất hiện trong gameshow hài Vui Cười Cười Vui ảnh 1

Đội Thắng Mới Chơi (từ trái qua): Lâm Thắng (Á quân CXV 2017), Lê Dương Bảo Lâm (Quán quân CXV 2015) và Hồng Thanh (Quán quân CXV 2017)

phụ nữ 8-Quán quân, á quân Cười xuyên Việt đồng loạt xuất hiện trong gameshow hài Vui Cười Cười Vui ảnh 2

Đội Chắc Chắn Thắng (từ trái qua) Thanh Tân (Nhóm Hey Man – top 3 CXV – Tiếu Lâm Hội 2017), diễn viên Lê Nam (Á quân 2 CXV phiên bản nghệ sĩ 2016) và Mạc Văn Khoa (Á quân CXV 2015).

Hiệp đấu đầu tiên có tên là Đáp nhanh, bao gồm 10 câu hỏi trắc nghiệm kiến thức từ văn hóa, địa lý, cho đến ẩm thực và du lịch… miền Tây. Nhóm Thắng Mới Chơi khiến cho khán giả cười nghiêng ngả với những câu trả lời rất hóm hỉnh.

Ví dụ như câu hỏi: “Lễ hội đua bò xuất phát từ tỉnh nào?”, đội đã chọn đáp án là An Giang vì đây là quê của…Dương Cường (thành viên nhóm X-Pro)”. Hay câu hỏi: “Đờn ca tài tử Nam Bộ được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể vào năm nào?” Lê Dương Bảo Lâm đã chọn 2013 vì năm đó anh tốt nghiệp lớp diễn viên, tình cờ nghe lớp Kịch nói dân tộc bên cạnh nhắc về UNESCO nên anh nghĩ đây là đáp án đúng.

Hay câu hỏi “Tỉnh nào ở miền Tây có 2 huyện Châu Thành?” thì Hồng Thanh chọn Hậu Giang vì lúc nhỏ đi học, anh được cô giáo dạy…Toán dạy thế. Dù đáp án đúng nhưng lúc trả lời Hồng Thanh khá do dự bởi anh sợ nếu mình nhớ nhầm, cô giáo xem ti vi biết được sẽ…la!

phụ nữ 8-Quán quân, á quân Cười xuyên Việt đồng loạt xuất hiện trong gameshow hài Vui Cười Cười Vui ảnh 3

Hiệp thứ 2 có tên Gọi nhanh với thử thách đoán tên các chương trình của Đài THVL. Thể lệ của vòng thi này là 3 thành viên của từng đội đứng ở các vị trí khác nhau, chỉ có 2 người nhìn thấy đáp án. Người thứ nhất sẽ mô tả tên chương trình bằng hình thể để đồng đội đoán, nếu trong vòng 1 phút mà vẫn chưa có đáp án đúng thì thành viên thứ hai sẽ dùng ngôn ngữ diễn tả nhưng không được đề cập trực tiếp đến tên chương trình.

Mỗi đội có 3 lượt thi liên tiếp ứng với 3 tên chương trình. Ở hiệp này, cả 2 đội đều đoán được tên các chương trình dù cũng khá chật vật trong việc biểu diễn hình thể và phán đoán ngôn ngữ hình thể của đồng đội.

phụ nữ 8-Quán quân, á quân Cười xuyên Việt đồng loạt xuất hiện trong gameshow hài Vui Cười Cười Vui ảnh 4

Hiệp thứ 3 có tên là Nghĩ nhanh. Cả 2 đội cùng xem 1 tiết mục ảo thuật của Ảo thuật gia Tiến Đạt đó là cho cát vào chậu nước nhưng khi lấy ra cát vẫn khô, làm nước trong ly biến mất và biến quả banh từ bên ngoài chui vào hộp kín. Nhiệm vụ của 2 đội là trả lời 3 câu hỏi về thủ thuật trong tiết mục là ảo thuật đánh lừa thị giác hay sử dụng yếu tố vật lý/hóa học hay do tập luyện khéo tay mà thành.

Quyết định kết quả của phần thi này là nghệ sĩ tạp kỹ Kao Long – Chủ tịch Chi hội Xiếc – Ảo thuật, Hội sân khấu TP.HCM. Kết quả vòng thi thứ 3, đội Chắc Chắn Thắng trả lời đúng 2 câu hỏi và đội Thắng Mới Chơi trả lời đúng 1 câu.

phụ nữ 8-Quán quân, á quân Cười xuyên Việt đồng loạt xuất hiện trong gameshow hài Vui Cười Cười Vui ảnh 5

Hiệp thứ 4 có tên Học nhanh là vòng thi vận động. Lần lượt từng thành viên của mỗi đội đưa ra 1 động tác hình thể và thử thách đội còn lại thực hiện lại đúng động tác này. Ở lượt thách đấu của đội Chắc Chắn Thắng, thành viên Mạc Văn Khoa đưa ra tư thế nằm ngửa trên sàn rồi dùng sức bật người dậy. Lê Nam thách thức bằng động tác hip hop chổng ngược đầu xuống sàn và nâng người lên bằng 1 tay.

Sau thời gian phải nhập viện vì tai biến, sức khỏe của diễn viên hài Lê Nam đã hồi phục. Anh háo hức đến phim trường khá sớm để có dịp trò chuyện với đồng nghiệp vì lâu ngày chưa gặp. Tuy chỉ tham gia gameshow vui là chính nhưng Lê Nam cùng các diễn viên đã dành thời gian tập luyện cách giới thiệu hài hước, tìm hiểu các thông tin về vùng Đồng bằng sông Cửu Long cũng như các chương trình của Đài Truyền hình Vĩnh Long.