Lan Phương bất ngờ tiết lộ sự khác biệt showbiz hai miền Nam – Bắc

Trên trang cá nhân của mình, Lan Phương lần đầu chia sẻ về cuộc sống và công việc khi còn ở miền Nam nhưng lại quyết định Bắc tiến vẫn ‘suôn sẻ’ của mình.

Trong showbiz, hiếm có nữ diễn viên nào lại có sự nghiệp ‘lạ lùng’ như Lan Phương. Thuở còn độc thân, cô gây dựng sự nghiệp giữa showbiz miền Nam đầy thị phi nhưng lại tạo dựng được một vị trí mà biết bao người mơ ước. Từ truyền hình đến điện ảnh, cô đều sở hữu cả bộ sưu tập phim ảnh khiến ai cũng ngưỡng mộ.

Sau khi kết hôn, Lan Phương lại đưa ra quyết định đầy táo bạo, quay trở về Hà Nội sinh sống. Và sự nghiệp của cô lại một lần nữa lên như diều gặp gió với hai bộ phim tạo được tiếng vang: Nàng dâu orderCả một đời ân oán. Ai cũng cảm thấy tò mò, một nghệ sĩ được ‘lặn lộn’, trải nghiệm ở showbiz ở hai miền bằng bí quyết nào vẫn có thể nổi tiếng, nhận được sự yêu mến của công chúng bằng chính tài năng thay vì chiêu trò và thị phi.

Diễn viên Lan Phương Trên trang cá nhân của mình, mới đây Lan Phương đã chính thức trả lời câu hỏi này. Nhà văn Lam Lam của ‘Nàng dâu order’ chia sẻ: ‘Rất nhiều khán giả ngạc nhiên khi Phương chuyển ra Hà Nội sống và đóng phim lại nhận được kết quả tốt hơn nhiều so với hồi trước. Lại cũng có người ngạc nhiên là sao Phương ra Hà Nội, không có scandal, thị phi gì nhưng vẫn được khán giả quan tâm. Và tất nhiên ai cũng muốn biết rõ hơn sự khác biệt giữa 2 môi trường phim ảnh Nam và Bắc. Hôm nay Phương chia sẻ những khác biệt căn bản mà Phương tự cảm nhận thấy.

Bài viết về sự khác biệt showbiz hai miền Nam – Bắc của Lan Phương đang thu hút đông đảo chú ý từ người hâm mộ. 

Bài viết về sự khác biệt showbiz hai miền Nam – Bắc của Lan Phương đang thu hút đông đảo chú ý từ người hâm mộ.

Lan Phương cho biết khi còn ở showbiz miền Nam, cô ‘chạy show như điên, tiền quay phim kiếm rất nhanh nhưng có lúc phát hoảng vì thiếu sô, luôn phải có chiêu trò để khán giả nhắc tới mình‘. Nó đòi hỏi người nghệ sĩ phải ‘cực năng động, nghệ sỹ luôn phải đa zi năng, nhanh, lên nhanh, rồi biến mất cũng nhanh và cạnh tranh cao khiến ai cũng phải năng động, đổi mới hình ảnh, và khiến mình nổi bật‘.

Khi trở lại showbiz miền Bắc, cô lại ‘bình thản ở nhà chơi với con, tiền quay phim kiếm rất chậm nhưng sau đó hiệu ứng của bộ phim giúp mình kiếm tiền nhanh, chẳng chiêu trò gì, chỉ có tác phẩm phim ảnh chứng minh‘. Thế nhưng, cô lại ‘bình thản mà sống, nghệ sỹ thường giỏi nhất một nghề mình chọn’. Cuộc sống lẫn sự nghiệp cứ ‘chậm rãi, bền bỉ và chắc chắn, gần như không có bon chen, cạnh tranh, ai bình thản làm tốt việc người nấy. Đó là cách cạnh tranh thầm lặng‘.

Bức hình được Lan Phương chia sẻ đính kèm theo bài viết về bí quyết 'sống sót' ở showbiz dù Nam hay Bắc.

Bức hình được Lan Phương chia sẻ đính kèm theo bài viết về bí quyết ‘sống sót’ ở showbiz dù Nam hay Bắc.

Dù hoàn cảnh thay đổi hay cách làm nghề đôi chút khác biệt về môi trường nhưng ‘Nàng dâu order’ vẫn nhanh chóng thích nghi và làm tốt nhờ sự yêu nghề và sự ‘lành tính’ của bản thân. Lan Phương cho biết, cô ‘hiền’ nhưng biết ứng biến trước dòng đời vạn biến để nổi bật cá tính bản thân và phát huy hết khả năng của mình qua từng vai diễn.