Kỳ Tài Tranh Đấu 2020: “Đôi mắt dị thường” Xuân Diệu trổ tài vẽ tranh bằng nước

Tuần này, Tập 4 của Kỳ Tài Tranh Đấu tiếp tục mang đến khán giả những tiết mục hấp dẫn đến từ 4 nhân tố cuối cùng: Trung X, Xuân Diệu, Thanh Trí và Ngọc Lợi. Tự tin thể hiện tài năng “độc lạ” của mình, các nhân tố đã chinh phục được ban giám khảo của chương trình bao gồm: NSƯT Kim Tử Long, nghệ sĩ Kiều Oanh và nghệ sĩ Nam Thư. Cùng với đó là sự dẫn dắt kết nối đến từ bộ đôi MC Hoàng Rapper và Bảo Kun.

Bên cạnh đó, các nhân tố sẽ có cơ hội nhận được số tiền thưởng nóng trị giá 2 triệu đồng. Trước mỗi tiết mục, các nhân tố lựa chọn đặt cược giám khảo mà mình nghĩ rằng sẽ cho số điểm cao nhất. Kết quả sẽ được tính như sau: nếu trùng khớp, thí sinh sẽ nhận được số tiền thưởng nóng của chương trình. Trong trường hợp có từ 2 giám khảo trở lên cho cùng số điểm cao nhất, thí sinh buộc phải lựa chọn 1 trong các giám khảo đó. Nếu rút thăm đúng tên giám khảo được lựa chọn ban đầu, thí sinh sẽ nhận được giải thưởng của chương trình.

Nhân tố đầu tiên bước vào thể hiện là “dị nhân” Xuân Diệu. Với kinh nghiệm 16 năm biểu diễn, nhân tố Xuân Diệu được xác lập kỷ lục là người phun sữa và nước bằng mắt xa nhất Việt Nam (2.86 m). Tại Kỳ Tài Tranh Đấu, anh mang đến tiết mục vẽ tranh bằng mắt. Cho cà phê vào mũi và bắn ra từ mắt, nhân tố Xuân Diệu khiến giám khảo ngỡ ngàng. Đặc biệt bức tranh được vẽ bằng mắt được anh Xuân Diệu quyết định tặng cho 1 trong 3 giám khảo.

Ngồi phía dưới, giám khảo Nam Thư cho biết khá sợ nhưng cũng phấn khích trước phần thể hiện vẽ tranh khá bất ngờ của nhân tố Xuân Diệu. NSƯT Kim Tử Long cho rằng tài năng của anh Xuân Diệu ở Việt Nam là có 1 không 2. “Những điều anh Xuân Diệu làm đã vượt qua những điều phi thường khác. Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn và rõ ràng tâm hồn anh là quá đẹp. Tìm một Xuân Diệu thứ 2 hơi bị khó”, Kiều Oanh chia sẻ. Kết quả, nhân tố nhận được 28,25 điểm, trong đó số điểm cao nhất thuộc về Nam Thư 9,75 điểm. Trùng khớp với lựa chọn ban đầu, anh Xuân Diệu may mắn nhận được phần thưởng nóng của chương trình trị giá 2 triệu đồng.

Tiết mục trình diễn bộ môn nghệ thuật dân gian múa bóng rỗi của chàng trai 9x Ngọc Lợi đã khiến giám khảo vô cùng phấn khích. Với khả năng giữ thăng bằng tốt, Ngọc Lợi đã mang đến những động tác vô cùng đẹp mắt từ các điệu múa dâng mâm vàng đến việc đội trống lên đầu.

NSƯT Kim Tử Long tự hào khi Ngọc Lợi đã mang bộ môn nghệ thuật dân gian lên sân khấu: “Cảm ơn Ngọc Lợi đã đại diện cho những người làm bộ môn này để đứng trên sân khấu lớn như thế này trình diễn một tiết mục hoàn hảo. Tôi rất là ngưỡng mộ”. “Cha mẹ đều sinh cho chúng ta có 1 cái đầu, không có ai có 2 cái cả. Nhưng rõ ràng, trong triệu triệu cái đầu không làm được chỉ có 1 cái làm được. Nên Oanh chỉ biết nói là nể cái đầu của em quá”, Kiều Oanh chia sẻ. Nam Thư cũng dành nhiều lời khen có cánh cho nhân tố Ngọc Lợi. Tiết mục này, Ngọc Lợi nhận được tổng điểm là 29,5. Trong đó, nghệ sĩ Nam Thư là giám khảo cho số điểm cao nhất 10. Như vậy, may mắn không mỉm cười với nhân tố này vì kết quả không trùng khớp với lựa chọn ban đầu.

Nhân tố tiếp theo sẽ bước vào vòng Kỳ Tài Hội Ngộ là Thanh Trí đến từ Tiền Giang. Với khả năng nhảy chuyên nghiệp, xiếc, múa lửa và kêu lô tô, Thanh Trí đã mang đến tiết mục về Drag Queen đặc sắc cùng những động tác nhảy múa nhuần nhuyễn.

Nam Thư tiếc nuối khi phần trang điểm của thí sinh chưa hoàn hảo. Ngược lại, giám khảo Kiều Oanh lại thích thú với phong cách biểu diễn nhẹ nhàng của Thanh Trí. Nhận xét về khả năng lipsync của Thanh Trí, NSƯT Kim Tử Long cho rằng nhân tố chưa thể hiện nó nhuần nhuyễn. Nhận được tổng điểm 26,75 và 9,25 từ giám khảo Kiều Oanh đã giúp nhân tố nhận được giải thưởng nóng trị giá 2 triệu đồng từ chương trình.

Cuối cùng là sự xuất hiện của trai đẹp đến từ Hà Nội – Trung X. Là một vũ công chuyên nghiệp thực hiện nhiều thể loại hiphop, popping, locking, múa đương đại,… Trung X đã mang đến phần thi đầy sinh động. Kết hợp hoàn hảo các động tác hình thể, âm nhạc, câu chuyện và thông điệp đã giúp Trung X chinh phục được bộ 3 giám khảo và khán giả truyền hình.

Lựa chọn đặt niềm tin vào số điểm của giám khảo Kiều Oanh, Trung X khiến bộ 3 giám khảo tranh giành quyết liệt. Giám khảo Nam Thư – Kim Tử Long “liên minh” khiến Kiều Oanh “bỏ chạy khỏi ghế nóng”. Cuối cùng, Trung X vẫn quyết định không thay đổi lựa chọn. Sự kiên quyết của nhân tố này đã giúp anh chàng nhận được giải thượng 2 triệu đồng từ chương trình. Anh nhận được tổng điểm là 29,5 và điểm cao nhất thuộc về giám khảo Kiều Oanh (10 điểm).

Kết thúc vòng hội ngộ, 3 nhân tố có số điểm thấp nhất là Xuân Diệu, Hòa Minh và Thanh Trí đành nói lời chia tay với chương trình. Vì lý do cá nhân, Ngọc Hải cũng sẽ không tiếp tục đồng hành cùng chương trình. 12 nhân tố còn lại sẽ bước vào vòng tiếp theo mang tên Thăng cấp, hứa hẹn sẽ mang đến những phần trình diễn bùng nổ hơn.

Kỳ Tài Tranh Đấu do Đài Truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Công ty Truyền thông Khang sản xuất. Chương trình được phát sóng vào lúc 21 giờ tối thứ Hai hàng tuần trên kênh THVL1. Tuần sau, chương trình sẽ được lên sóng vào ngày 21/09/2020.