Kỳ Tài Lộ Diện 2018 – Thí sinh từng tập nuốt dao lam đến rách má và lưỡi

Tập đầu tiên của chương trình Kỳ Lộ Diện 2018 sẽ lên sóng vào lúc 21h thứ Sáu ngày 13/7/2018 trên kênh THVL1. Trong tập mở màn, chương trình sẽ mang đến các tiết mục ảo thuật đậm chất giải trí của ảo thuật gia Anh Đức, Quang Huy, Huỳnh Võ Nhật Khải; bên cạnh đó là các tiết mục xiếc – công năng khiến người xem ú tim như tiết mục nuốt lửa than đang cháy rực của Ngọc Ước, màn nuốt cùng lúc 12 thanh kiếm của nghệ sĩ xiếc Minh Nhật. Ngoài ra, chương trình còn mang đến 2 tiết mục khá mới lạ và thú vị đó là tiết mục nhảy “bẻ xương” (Bone Breaking) của anh chàng có nghệ danh khá lạ Osama Halley và tiết mục ảo thuật hài hước của cặp thí sinh Huệ Nhân, Huỳnh Danh. Khác với mùa đầu tiên, trong đêm thi mở màn, 7 thí sinh sẽ không thi riêng lẻ mà các tiết mục sẽ được xâu chuỗi, kết nối với nhau trong bối cảnh đường phố Sài Gòn – nơi sản sinh ra các loại hình nghệ thuật đường phố. Các tiết mục được dàn dựng bởi đạo diễn trẻ tài năng Vũ Trần.

Các thí sinh trong đêm thi đầu tiên.

Tập nuốt dao lam đến rách má và lưỡi, suy dinh dưỡng vì không ăn uống được, nam sinh điển trai của Học viên hàng không vẫn không từ bỏ ảo thuật

Trong các thí sinh vào vòng Bán kết Kỳ Tài Lộ Diện 2018, chàng sinh viên năm 1 của Học viện hàng không Việt Nam Trần Quang Huy gây ấn tượng mạnh mẽ với dáng vẻ thư sinh, gương mặt điển trai, thích diện quần tây sơ mi trắng, giống như hình tượng nhân vật siêu trộm huyền thoại KID trong bộ truyện tranh “Thám tử lừng danh Conan”. KID cũng là nguồn cảm hứng đưa chàng trai Quảng Ninh 19 tuổi đến với ảo thuật và cũng là nghệ danh của Quang Huy.

Sinh ra trong gia đình khá giả nhưng không ai theo đuổi nghệ thuật nên những bước đầu tiếp cận ảo thuật là khoảng thời gian vô cùng khó khăn và không có định hướng với Quang Huy. Niềm đam mê bộ môn này đến với Huy vào năm anh học lớp 7. Lúc đó Huy rất đam mê các bộ phim, chương trình truyền hình về ảo thuật và đặc biệt là sau khi xem bộ truyện tranh Thám tử lừng danh Conan có nhân vật “siêu trộm” Kid với biệt tài biến hóa khôn lường.

Trần Quang Huy

Từ đó, Huy quyết định tìm hiểu về ảo thuật qua sách báo và internet để tập luyện cũng như mua đồ ảo thuật, tất cả mọi thứ đều phải giấu gia đình vì ngoại trừ bà nội, không ai ủng hộ anh. Những màn ảo thuật đầu tiên, Huy tự tập qua gương và người luôn sẵn lòng làm khán giả cho anh chính là bà nội. Bà cũng là người giấu gia đình chu cấp tiền cho Huy mua những món đồ ảo thuật. Việc tự học ảo thuật khiến Huy gặp nhiều khó khăn, mất nhiều thời gian hơn và vấp nhiều lỗi hơn. Và cái giá mà Huy phải trả cho những sai lầm của mình không hề nhỏ, thậm chí khiến anh nhớ đời, còn gia đình thì bị 1 phen hoảng sợ.

Trong 1 lần tự tập ảo thuật nuốt…dao lam, Huy đã bị rách má trong và lưỡi. Vết thương nghiêm trọng khiến cho việc ăn uống của Huy trong một thời gian cực kì khó khăn, nhiều bữa anh bỏ ăn dẫn đến kiệt sức vì thiếu dinh dưỡng nặng phải nhập viện. Sau tai nạn đó, gia đình càng phản đối mạnh mẽ hơn. Bố của Huy đã đập bỏ hết tất cả đồ nghề ảo thuật của anh, hoặc mỗi lần thấy anh cầm đến đồng xu hay bộ bài là ông giận dữ bỏ đi chỗ khác. Đó là khoảng thời gian Huy gặp khủng hoảng về đam mê của mình, nhưng anh quyết không từ bỏ.

Ban ngày không được tập thì anh tập trong phòng tối, bố đập bỏ hết đồ nghề thì anh lén mua và gửi ở nhà bạn, bà nội không còn dám cho cháu tiền mua đồ nghề thì Huy dành dụm từng đồng ăn sáng để mua. Nói về lý do “ngoan cố”, quyết theo đuổi ảo thuật đến cùng của mình, Quang Huy chia sẻ: “Ảo thuật mang đến cho em nhiều cung bậc cảm xúc, những nguồn năng lượng cho cuộc sống khi gặp chuyện buồn. Ảo thuật giúp em sửa tính tự ti, hòa đồng với mọi người và mang đến niềm vui với mọi người. Năm 15 tuổi, em phải trải qua cuộc phẫu thuật tim nguy hiểm, phải nằm viện hồi phục sức khỏe mất vài tháng, em rất bi quan vì sợ mình không đủ sức khỏe để theo đuổi đam mê và khi được trở lại ảo thuật thì mọi mệt mỏi của bệnh tật đều tan biến

Khi vào TP.HCM học đại học, bố mẹ gửi Huy ở nhà bác ruột. Sống xa nhà, Huy nghĩ rằng mình sẽ được thoải mái tập luyện ảo thuật nhưng anh tiếp tục gặp khó khăn gì gia đình bác cũng cấm cản vì không thiện cảm với bộ môn nghệ thuật. Khi chương trình Kỳ Tài Lộ Diện 2018 tuyển sinh, Huy không do dự đăng ký. Anh cho biết mình rất hạnh phúc khi được gặp những người cùng đam mê, thể hiện tài năng ảo thuật, học hỏi những kinh nghiệm trình diễn và đặc biệt có cơ hội chứng tỏ tài năng của bản thân cho gia đình. Huy luôn tự dặn lòng mình: “Khi đam mê chọn bạn rồi, hãy hết mình với đam mê, đừng mong đam mê nuôi bạn nhưng hãy chắc chắn là bạn sẽ nuôi đam mê trong từng nhịp thở đến khi nó tắt”.

Chương trình Kỳ Tài Lộ Diện 2018 bao gồm 13 tập (12 tập ghi hình phát sóng và 1 tập truyền hình trực tiếp), do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Công ty truyền thông Khang thực hiện, với sự tài trợ của nhãn hàng bột giặt nhiệt ABA và bột giặt Binky. Có 21 thí sinh được tuyển chọn vào vòng Bán kết và tập 1 phát sóng tối thứ 6 ngày 13/7 là đêm thi ra mắt có loại của 7 thí sinh đầu tiên.