Kim Đào với ước mơ một lần được diễn cùng Hiếu Hiền trên sân khấu

Kim Đào – cô phụ diễn có ngoại hình “ú nu hiền muội” của cặp đôi Akira Phan – Võ Tấn Phát là người đồng hành cùng cặp đôi trong suốt chương trình đang nhận được nhiều tình cảm của giám khảo lẫn khán giả.

Thường được trêu là “cặp đôi trời sinh” với MC Hiếu Hiền bởi ngoại hình tương đồng, đặc biệt cô không chỉ giỏi làm người ta cười, Kim Đào còn từng khiến MC Hiếu Hiền rưng rưng nước mắt khi Kim Đào đóng vai già quá giống với mẹ anh – cố nghệ sĩ Kim Ngọc.

Nhận được nhiều tình cảm từ phía khán giả bởi nét diễn chân thật, khả năng ứng biến linh hoạt, có những lúc cô cứu nguy cả hai thí sinh chính khi gặp phải các sự cố sân khấu. Kim Đào nhận được rất nhiều tình cảm từ phía giám khảo, đặc biệt là giám khảo Việt Hương, nữ danh hài thường nói với cô: “Năm sau nhớ đăng kí dự thi nhen, diễn gì mà duyên hơn cả diễn viên chính”.

Khi phát hiện bạn diễn đang nhận được quá nhiều sự chú ý, Akira Phan – Võ Tấn Phát khôn khéo mang nội dung này vào tiểu phẩm Âm dương cách biệt ở tập 8, nhằm tạo yếu tố gây cười. Búp bê Annabelle Kim Đào xuất hiện nhưng kiệm lời chỉ biết nhe răng cười tuy nhiên khán giả đã ngã ngửa với câu thoại: “Nó bị cắt thoại rồi, lần sau mà lấn át nữa là cắt vai luôn. Diễn viên phụ gì mà nổi hơn cả diễn viên chính hà”.

Tạo hình Annabelle của Kim Đào cũng được cho là vừa nhìn đã thấy muốn cười, chẳng thể nào dám cho búp bê này đi đóng phim kinh dị được.

Là nhân tố nhận được nhiều chú ý từ Cặp Đôi Hài Hước nhưng Kim Đào không phải là gương mặt lạ lẫm với làng hài. Năm 2016, được bạn bè rủ rê, cô “chân ướt chân ráo” từ Rạch Giá lên Sài Gòn tham gia thi gameshow. Nhớ lại những ngày không chỗ ở, không phương tiện đi lại, ngày tập kịch bản, tối ngủ công viên đã dần hình thành nên một Kim Đào nhiệt huyết, mạnh mẽ như hôm nay. Trong cuộc thi, dù phải đối mặt với những gương mặt hài nổi tiếng như Xuân Nghị nhưng Kim Đào được đạo diễn Đức Thịnh chọn vào vòng trong cùng Xuân Nghị. Cô “lấn sâu” ở sân chơi này cùng danh hiệu Top 4.

Sau vài tập phát sóng, nét duyên của cô được phát hiện, lan rộng khi hai nghệ sĩ Hoàng Mèo – Đại Ngọc Trâm mời Kim Đào tham gia Làng Hài Mở Hội bảng B, từ đó cô ở Sài Gòn và tiếp tục theo nghề với danh hiệu giải 3 Làng Hài Mở Hội 2016 cùng đội Tỷ Muội.

Điều đặc biệt hơn cô không hề được đào tạo qua trường lớp mà cô luyện tập, tự bản thân sửa đổi, học hỏi từ các anh chị có kinh nghiệm. Kim Đào nhớ mãi lời dạy của những đàn anh như Đức Thịnh, Hoàng Mèo: “Đức Thịnh bảo phải đi đến khi nào không đi được nữa thì thôi, Hoàng Mèo thì nói tôi phải làm hết mình rồi người ta sẽ thấy, nên lúc nào tôi cũng làm hết khả năng”.

Nhìn lại con đường sự nghiệp ở phía trước, Kim Đào thừa nhận sống ở Sài Gòn phải bươn chải. Những ngày không đi show, cô thường làm ba khía, khô để bán bởi phải làm nhiều thì mới sống được ở Sài Gòn. Ở hiện tại, với một người tay ngang, mọi thứ đang rất ổn nhưng cô luôn cho rằng bản thân phải cố gắng nhiều.

Kim Đào cho biết lúc thi chung kết, cô đến đền của NSƯT Hoài Linh. Nam nghệ sĩ từng nói do ngoại hình, cách diễn giống nghệ sĩ Kim Ngọc nên khuyên nữ diễn viên đổi tên. Cô nghe lời, đến thắp nhang và xin chữ “Kim” cũng như nét duyên của nữ nghệ sĩ để sống, gắn bó với nghề”. Kể từ đó nghệ danh Kim Đào gắn liền với cô đến hiện tại.

Nữ diễn viên cho biết tham gia nhiều chương trình và phim, cô có ý định giảm cân nhưng các đạo diễn nói nếu cô giảm cân, họ sẽ không mời cô nữa bởi “thay đổi ngoại hình sẽ mất nét duyên trời phú”.

Chia sẻ mối duyên hợp tác cùng Võ Tấn Phát – Akira Phan, Kim Đào cho biết cô và Võ Tấn Phát là những người bạn thân thiết. Dù bạn thi nhưng Kim Đào luôn đồng hành, hỗ trợ ý tưởng kịch bản. Tại đây, cô gặp lại và bày tỏ sự quý mến với nam MC Hiếu Hiền. “Từ ngày xuất hiện trợ diễn cho cặp đôi của Võ Tấn Phát – Akira Phan, anh Hiếu Hiền không chỉ khóc một lần mà khóc rất nhiều lần vì nhớ mẹ, mỗi khi Đào lên sân khấu. Mỗi lần nhìn anh khóc, bản thân mình rất buồn, nên khi diễn xong đều đến xin lỗi anh”.

Trong tập thi sắp tới, Kim Đào tiếp tục đồng hành cùng Akira Phan – Võ Tấn Phát với tiết mục Bảo tàng kỳ bí, kể về hai người đàn ông đi lạc vào khu di tích của nữ hoàng Cleopatra Ai Cập, phát hiện điều bí mật về nữ hoàng mà không một ai biết. Đặc biệt, trong tiết mục này, Võ Tấn Phát sẽ khoe tài sáng tác, biểu diễn của mình với bài hát gọi tên dàn giám khảo chương trình.

Cặp Đôi Hài Hước đêm thi thứ 9 sẽ được phát sóng vào lúc 21 giờ thứ tư ngày 9/5 trên kênh THVL1. Chương trình do Đài Truyền hình Vĩnh Long cùng Jet Studio phối hợp thực hiện.