Kiều Oanh, Thúy Nga xúc động dành điểm tuyệt đối cho tiểu phẩm hài về đề tài chiến tranh của nhóm Kỳ Tài

Tập 11 của Cười xuyên Việt – Tiếu lâm hội 2017 có chủ đề Anh Em, phát sóng vào tối qua trên kênh THVL1 đã mang đến 3 tiểu phẩm xúc động, lấy nhiều nước mắt của khán giả. Và số điểm tuyệt đối đã được 2 nữ giám khảo Kiều Oanh và Thúy Nga dành cho đội Kỳ Tài và Khủng Long Tí Hon. Đây cũng là 2 đội sẽ bước vào đêm Chung kết xếp hạng tuần tới. Với sự vắng mặt của thành viên Lê Nam, đội Hey Man vốn đang nhận được rất nhiều sự kỳ vọng của giám khảo Thúy Nga đã bất ngờ bị tụt lại và phải chia tay với chương trình. Đêm thi có sự góp mặt của các nghệ sĩ quen thuộc của Cười Xuyên Việt trong vai trò bình luận viên đó là: Gia Bảo, Nam Thư, Puka và Lê Dương Bảo Lâm.

Là đội quy tụ các cựu thí sinh của Cười Xuyên Việt mùa đầu tiên (ngoại trừ thành viên Trường Sơn đến từ mùa 2), mỗi tiểu phẩm của Kỳ Tài đều mang đến không khí hoạt náo và nhiều tiếng cười cho khán giả, nhận được số điểm cao từ giám khảo, song trong các cuộc đối đầu trực tiếp với các nhóm còn lại, Kỳ Tài hiếm khi giành chiến thắng. Bên cạnh đó, sự nổi bật của 2 khách mời là Lê Dương Bảo Lâm và Mạc Văn Khoa tuy giúp nhóm có thêm ưu thế nhưng cũng vô tình khiến các thành viên chính bị lu mờ. Tuy nhiên, những điểm hạn chế này đã được nhóm dần dần khắc phục và tối qua nhóm đã có được tiết mục xuất sắc nhất của mình. Điểm cộng đầu tiên cho nhóm đó chính là việc là việc chọn đề tài khó mà gần như chưa có nhóm hay nghệ sĩ hài nào dám thể hiện.

Tiểu phẩm Năm anh em trên 1 chiếc xe tăng là câu chuyện về tình cảm gắn bó và sự hy sinh của những người lính trong thời chiến. Tiết mục được lấy cảm hứng từ việc thành viên lớn tuổi nhất trong đội là Lâm Văn Đời hiện cũng đang công tác trong quân đội và chính anh cũng là người đi mượn từng vật dụng của bộ đội từ Cà Mau lên để cho nhóm diễn. Nội dung tiết mục xoay quanh một tiểu đội có 5 chiến sĩ, gồm Tiểu đội trưởng Lâm Văn Đời có tài xếp cào cào lá dừa, anh văn công Bảo Lâm với tài may vá và là cây văn nghệ mang đến tiếng cười cho mọi người; anh chàng Trường Sơn quê ở Quảng Nam có tài làm thơ hóm hỉnh, “anh nuôi” Huỳnh Nhu chăm lo cơm nước cho cả đơn vị, anh chàng kỹ thuật Thế Nhân với tính hay “làm lố” mọi việc…

Gắn bó với nhau trên cùng một chiến tuyến và cùng một lý tưởng, cả 5 yêu thương nhau như anh em, cùng san sẻ cho nhau những vui buồn của đời lính xa nhà. Khi biết ngày sinh nhật của con trai Lâm Văn Đời, cả nhóm đã dành tất cả những gì mình có để tặng cho con trai anh làm quà, từ chiếc khăn thêu cho đến đôi dép râu của mình. Trong 1 trận càn quét của địch, để bảo vệ người dân, tiểu đội trưởng Lâm Văn Đời đã mặc hiểm nguy leo lên xe tăng nâng lòng pháo bị hư để mọi người chiến đấu và không may anh bị thương nặng. Trước tình hình nguy kịch và thương hoàn cảnh tiểu đội trưởng còn vợ con đợi ở nhà, Lâm, Sơn, Nhân và Nhu đã đưa Đời đến nơi an toàn, sau đó cả 4 ở lại chiến đấu và anh dũng hi sinh. 40 năm sau khi hòa bình lập lại, tiểu đội trưởng Đời vẫn không nguôi xúc động khi nhớ về những đồng đội cũ. Anh đưa người con trai của mình đến thăm tượng đài những đồng đội đã hy sinh cho đất nước.

Nhân vật người con trai tuy không có thoại nhưng vô cùng ấn tượng khi cầm trên tay đôi dép năm xưa mà đồng đội của bố đã tặng. Một chi tiết không chỉ thể hiện tinh thần uống nước nhớ nguồn mà còn là sự tiếp bước của thế hệ mai sau. Điểm cộng thứ 2 cho Kỳ Tài trong tiết mục đó chính là diễn xuất ấn tượng của từng thành viên, từ Lâm Văn Đời cho đến Trường Sơn, Thế Nhân, Huỳnh Nhu. Lê Dương Bảo Lâm cũng đã tiết chế hơn và anh vẫn luôn là người cầm trịch của nhóm.

Bình luận về tiết mục, kiều nữ làng hài Nam Thư “like đậm” cho thông điệp cũng như tình cảm gắn bó của các thành viên nhóm Kỳ Tài. Cô ví Bảo Lâm như một ngọn lửa và Lâm Văn Đời diễn như không diễn bởi anh là 1 người lính thực thụ.

Diễn viên Gia Bảo cũng chúc mừng Lâm Văn Đời vì tất cả những thành viên trong đội đã dành tình cảm anh em cho anh và anh đặc biệt ấn tượng khi chương trình đưa cả mô hình chiếc xe tăng lên sân khấu, cho thấy sự đầu tư của Cười Xuyên Việt – Tiếu Lâm Hội. Giám khảo Thúy Nga khen đội Kỳ Tài có tinh thần tập thể, diễn tiết chế, sắp mảng miếng hay và tiểu phẩm cho thấy được tình cảm đồng đội, nội dung ý nghĩa khiến người xem chết lặng.

Giám khảo Kiều Oanh đánh giá cao sự mạo hiểm của Kỳ Tài trong việc chọn đề tài: “Khi chọn đề tài này, Kỳ Tài đã tự làm khó mình, làm giảm khả năng đi vào chung kết hẳn 50%. Kiều Oanh thích chi tiết khi đã khoác lên áo lính thì sự sống và cái chết không còn quan trọng nữa, chiếc dép không đơn thuần là món quà mà là sự bước tiếp những gì cha ông đã làm. Cái hài không ào ạt mà len lỏi, nhẹ nhàng, dễ chịu, cho thấy sự tự tin, lạc quan chiến đấu cho đất nước”. Với tiết mục này, đội Kỳ Tài nhận được 20 điểm tuyệt đối từ giám khảo Kiều Oanh và Thúy Nga.