Kiều Oanh choáng váng khi chứng kiến Quốc Huy xoay người liên hoàn cùng chiếc vòng sắt

Tuần này, Kỳ Tài Tranh Đấu đã mang đến khán giả những tiết mục hấp dẫn đến từ 4 nhân tố tiếp theo với thử thách mang tên Thăng cấp. Nhân tố Quốc Huy, Hoàng Đình Quyết, Phạm Hoàng và Ngọc Lợi đã thể hiện tài năng của mình với một cấp độ cao hơn, gây bất ngờ và thú vị cho bộ 3 giám khảo và khán giả truyền hình. Ban giám khảo của chương trình bao gồm: NSƯT Vũ Thành Vinh, nghệ sĩ Kiều Oanh và nghệ sĩ Thanh Hằng. Cùng với đó là sự dẫn dắt kết nối đến từ bộ đôi MC Hoàng Rapper và Bảo Kun.

 

Bên cạnh đó, các nhân tố sẽ có cơ hội nhận được số tiền thưởng nóng của chương trình. Trước mỗi tiết mục, các nhân tố lựa chọn đặt cược giám khảo mà mình nghĩ rằng sẽ cho số điểm cao nhất. Kết quả sẽ được tính như sau: nếu trùng khớp, thí sinh sẽ nhận được số tiền thưởng nóng trị giá 2 triệu đồng của chương trình. Trong trường hợp có từ 2 giám khảo trở lên cho cùng số điểm cao nhất và tổng điểm 3 giám khảo nhỏ hơn 30 điểm, thí sinh buộc phải lựa chọn 1 trong các giám khảo đó. Nếu rút thăm đúng tên giám khảo được lựa chọn ban đầu, thí sinh sẽ nhận được giải thưởng của chương trình. Trường hợp nhận được điểm tuyệt đối từ 3 giám khảo, nhân tố sẽ nhận được giải thưởng trị giá 5 triệu đồng.

Quốc Huy là nhân tố đầu tiên thể hiện tài năng. Với những chiếc vòng có kích cỡ khác nhau, nhân tố này đã khiến người xem “há hốc mồm” khi xoay người liên tục cùng chiếc vòng.

Với việc tập luyện trong 2 năm để có thể biểu diễn được tiết mục này, NSƯT Vũ Thành Vinh đánh giá cao nhân tố Quốc Huy vì đã nâng tầm lên từ những đạo cụ và sử dụng chúng rất thông minh. Tuy nhiên, về yếu tố nghệ thuật, nam giám khảo hy vọng tiết mục cần có thêm thông điệp và tương tác nhiều hơn với khán giả.  Nghệ sĩ Thanh Hằng trân trọng sự cố gắng của tất cả thí sinh. Với riêng Quốc Huy, nữ giám khảo khen ngợi nhân tố đã rất tinh tế trong phần biểu diễn của mình. Nghệ sĩ Kiều Oanh hài hước nhận xét: “Sau khi xem tiết mục này Oanh chỉ muốn vô rừng ở thôi. Em tạo nên không cảnh rất đẹp, không căng thẳng xem nó vui”. Kết quả, nhân tố nhận được 29,25 điểm, trong đó số điểm cao nhất thuộc về nghệ sĩ Kiều Oanh (10 điểm). Lựa chọn đặt niềm tin vào số điểm của giám khảo NSƯT Vũ Thành Vinh đã khiến Quốc Huy vuột mất giải thưởng nóng của chương trình.

Nhân tố tiếp theo bước vào phần thi là Hoàng Đình Quyết. Nếu vòng thi trước, nhân tố nhường đất diễn cho đồng đội thì ở vòng Thăng cấp, Hoàng Đình Quyết một mình cân cả tiết mục với khả năng nhảy của mình. Ngoài khả năng nhảy được nhiều thể loại, anh còn kết hợp diễn xuất, tạo nên tiết mục màu sắc và thú vị.

Nghệ sĩ Thanh Hằng khen tiết mục dễ thương, dí dỏm và mang lại cảm xúc cho người xem. NSƯT Vũ Thành Vinh cho rằng Hoàng Đình Quyết là nhân tố khá sáng tạo và rất chịu khó tìm tòi. Nam giám khảo kỳ vọng tiết mục của nhân tố này sẽ ấn tượng và độ khó hơn sẽ được nâng lên thêm nữa. Tiết mục này, Hoàng Đình Quyết nhận được tổng điểm là 28. Trong đó, nghệ sĩ Thanh Hằng là giám khảo cho số điểm cao nhất 9.75. Như vậy, may mắn không mỉm cười với nhân tố này vì kết quả không trùng khớp với lựa chọn ban đầu.

Nhân tố tiếp theo sẽ bước vào vòng Thăng cấp là Phạm Hoàng với khả năng cắt tỉa “siêu đỉnh”. Tại vòng thi đấu này, nhân tố tiếp tục mang tuyệt tác từ đôi bàn tay khéo léo và điêu luyện của mình. Chỉ với những loại củ quen thuộc, đơn giản, nhân tố Phạm Hoàng đã khiến người xem “mắt tròn mắt dẹt”. Không tin vào mắt mình, ban giám khảo lần lượt ra đề bài ngẫu nhiên để làm khó nhân tố. Cuối cùng, Phạm Hoàng vẫn vượt qua một cách dễ dàng và tạo nên được những tác phẩm đẹp mắt và đầy sáng tạo.

Giám khảo Kiều Oanh nhận định dao đã bén mà tay của anh Phạm Hoàng lại quá “ngọt”.  Nghệ sĩ Thanh Hằng ví nhân tố như nghệ sĩ ảo thuật vì độ biến hóa từ đôi bàn tay của mình. Giám khảo NSƯT Vũ Thành Vinh nhìn thấy được cái hồn của người tạo nên qua thần thái của tác phẩm. Anh góp ý vì đây là tiết mục trình diễn cho khán giả, chính vì thế nhân tố nên chú ý một chút về góc máy, vị trí đứng để người xem có thể theo dõi tiết mục một cách trọn vẹn hơn. Nhận được tổng điểm 29,5 và 2 điểm 10 từ giám khảo Kiều Oanh và Thanh Hằng, nhân tố Phạm Hoàng đã để vuột mất giải thưởng nóng của chương trình.

Cuối cùng là sự xuất hiện của nhân tố Ngọc Lợi. Anh chàng mang đến bộ môn múa bóng rỗi. Tại vòng thăng cấp, Ngọc Lợi trổ tài giữ thăng bằng những vật dụng có trọng lượng rất nhẹ, điều đó càng làm tăng thêm độ khó của phần thi. Đặc biệt, anh di chuyển những vật dụng khắp mặt trong đó có dao. Đó cũng là điểm nhấn thú vị tạo nên sự hồi hộp và kịch tính cho tiết mục.

Nghệ sĩ Thanh Hằng hồi hộp nhưng cũng vô cùng kính phục những gì mà nhân tố này đã thể hiện. Giám khảo Kiều Oanh không biết dùng từ nào để nhận xét tiết mục này vì quá xuất sắc. Giám khảo NSƯT Vũ Thành Vinh khen Ngọc Lợi khôn ngoan trong việc lựa chọn tiết mục để biểu diễn, mang đến những vật dụng hấp dẫn, độ khó tăng dần khiến người xem khó rời mắt. Ngọc Lợi nhận được số điểm tuyệt đối là 30 điểm. Đồng nghĩa nhân tố sẽ nhận được giải thưởng 5 triệu đồng từ chương trình.

Kỳ Tài Tranh Đấu do Đài Truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Công ty Truyền thông Khang sản xuất. Chương trình được phát sóng vào lúc 21 giờ tối thứ Hai hàng tuần trên kênh THVL1. Tuần sau, chương trình sẽ được lên sóng vào ngày 05/10/2020.