Khoảnh Khắc Cuộc Đời: Đạo diễn Trần Thanh Huy tiết lộ những chuyện hậu trường thú vị của phim “Ròm”

Ròm – Bộ phim điện ảnh Việt đặc biệt nhất năm vừa chính thức ra rạp. Bộ phim đã nhận được sự chú ý lớn của giới chuyên môn cũng như khán giả. Trong tập 118 của Khoảnh Khắc Cuộc Đời vừa được lên sóng tối ngày 25/9 trên HTV9, đạo diễn của bộ phim Trần Thanh Huy đã có những chia sẻ đầy thú vị xoay quanh quá trình thực hiện bộ phim. Bên cạnh đó còn có những khoảnh khắc xúc động khi chia sẻ về xuất thân của mình.

Trước ngày ra rạp 1 ngày của Ròm, đạo diễn Trần Thanh Huy đến với Khoảnh Khắc Cuộc Đời. Đây là lần đầu tiên anh chia sẻ nhiều khoảnh khắc trong quá trình thực hiện “đứa con cưng” của mình. Anh nói suốt 8 năm thực hiện Ròm chưa từng khóc mặc dù trải qua nhiều khó khăn, vất vả. Nhưng khi nhắc về hình ảnh của bản thân trong phim, nam đạo diễn đã rơi nước mắt.

8 năm thực hiện, 27 bản dựng, 89 ngày quay là những con số ấn tượng mà khán giả đã được biết về bộ phim đang gây sốt Ròm. Tuy nhiên, đến với chương trình, nam đạo diễn sinh năm 1990 chia sẻ những thông tin hậu trường thú vị cùng những con số lần đầu được tiết lộ.

Là phim Việt đầu tiên đoạt giải cao nhất tại Liên hoan phim Quốc tế Busan, một trong những liên hoan phim lớn nhất châu Á, Ròm khai thác chủ đề người lao động nghèo, đặc biệt các thiếu niên đường phố. Trần Thanh Huy tiết lộ một shot hình quay ít nhất 8 lần, dữ liệu của bộ phim lên đến 36TB (1TB = 200.000 bài hát 5 phút; 310.000 hình ảnh; hoặc 500 giờ phim, 24 TB = Số lượng dữ liệu video được tải lên YouTube mỗi ngày hồi năm 2016). Ngoài ra, với dữ liệu hiện có, anh có thể dựng thành 3 bộ phim điện ảnh khác nhau.

Trong suốt quá trình thực hiện Ròm, Trần Thanh Huy đã trải qua nhiều khoảnh khắc vui buồn lẫn lộn. Nam đạo diễn tiết lộ ngày đầu đi thuyết trình phim Ròm, anh gặp thất bại. Từ đó anh rút ra được bài học cho bản thân.

Như đã chia sẻ, một shot hình quay của phim ít nhất được quay 8 lần. Tuy vậy, nam đạo diễn không nghĩ dừng lại ở lần quay thứ 8 mà có thể là 10, 15 lần nếu cảnh quay chưa đạt được ý đồ như anh mong muốn: “Bao nhiêu bản dựng không quan trọng, quan trọng bộ phim được dựng một cách tốt nhất, chỉn chu nhất”.

Để đạt được hiệu quả hình ảnh cao nhất, ekip thực hiện đã quay ròng rã trong nhiều năm. Có những cảnh Trần Thanh Huy và ekip phải chờ đến 2 tháng rưỡi để nước ngập đầy thành phố để cảnh quay được thực hiện đẹp nhất. Vậy mới thấy công sức và tâm huyết của Trần Thanh Huy và ekip bỏ ra cho bộ phim Ròm. Về mặt âm thanh, nam đạo diễn quyết định mang qua Pháp xử lý để mỗi khán giả bước vào rạp xem phim sẽ cảm nhận bộ phim một cách trọn vẹn nhất.

Nói về những lời dị nghị khi em trai làm diễn viên chính bộ phim Ròm, Trần Thanh Huy chia sẻ đã cân nhắc rất kỹ việc lựa chọn diễn viên. Nhiều người cũng từng nói không nên đề người nhà đóng vì dễ bị tình cảm chi phối, chính vì thế nam đạo diễn cũng tổ chức casting nhưng chưa thấy ai thật sự phù hợp. Mỗi lần đi quay dựng thử trước khi bấm máy, anh đều dắt Khoa đi theo và nhờ em trai diễn thử. Sau đó, đạo diễn hình ảnh và ekip gợi ý mời Khoa vì hợp vai hơn những diễn viên khác. Từ đó, anh quyết định để em trai đóng phim của mình.

Hiện tại, sau khi hoàn tất bộ phim, Trần Anh Khoa đang du học tại Canada về làm phim. Mặc dù em trai rất muốn về nước để tham gia sự kiện quảng bá của bộ phim thế nhưng anh ngăn cản với lý do: “Hiện tại chính là quá khứ, tương lai mới là quan trọng. Nếu về mà ảnh hưởng tương lai thì không cần phải về. Hơn là việc em về dự sự kiện, em lên báo, em được mọi người chúc tụng, mọi người vui vẻ, ăn mừng. Tất cả những thứ đó chỉ là quá khứ”.

Sau cùng, nam đạo diễn của Ròm gửi lời cảm ơn ekip làm phim, đội ngũ diễn viên và cảm ơn em trai vì dành tuổi thiếu niên đồng hành cùng anh làm phim. Bên cạnh đó, ekip và diễn viên như Trần Anh Khoa, Wowy, cùng các nghệ sĩ, đạo diễn nổi tiếng cũng đã có những chia sẻ đầy xúc động khi bộ phim chính thức được công chiếu tại Việt Nam.

Đến với Khoảnh Khắc Cuộc Đời là đến với những khoảnh khắc ý nghĩa mang đến những điều tuyệt vời cho cuộc đời của mỗi con người, là những khoảnh khắc truyền cảm hứng và động lực trong mọi khía cạnh cuộc sống. Tập 119 của Khoảnh Khắc Cuộc Đời sẽ phát sóng vào lúc 22h45 thứ Bảy ngày 26/09 trên kênh HTV9 là câu chuyện về khách mời diễn viên Lâm Kỳ Nguyên.

Video clip Khoảnh Khắc Cuộc Đời – Tập 118

https://youtu.be/dsyS13lmjWE

Chương trình Khoảnh Khắc Cuộc Đời do Đài Truyền hình TP.HCM phối hợp cùng công ty Truyền thông Khang với sự tài trợ của thương hiệu Thời trang Kim, phát sóng vào lúc 22h45 hàng ngày trên kênh HTV9.