Khán giả trẻ “phát cuồng” khi được trải nghiệm làm phim

Chương trình do Lotte Cinema thực hiện với sự tham gia của các chuyên gia đến từ Hàn Quốc mang tới cho các bạn yêu điện ảnh cơ hội được trải nghiệm làm phim ngắn thực tế vô cùng thú vị.

Trong 2 ngày 14 và 15/4, Lotte Cinema và Lotte Entertainment Việt Nam đã phối hợp cùng Kids & Future Foundation và Korean Vision Institutes tổ chức lớp học và làm phim ngắn trên điện thoại cho giới trẻ và người đam mê điện ảnh tại Việt Nam.Chương trình có sự tham gia của 60 học viên, dưới sự hướng dẫn của đạo diễn Kim Tae Yeoup (đến từ Hàn Quốc) diễn ra vô cùng sôi nổi và hào hứng.Bạn Cao Đình Thiện (sinh viên trường Đại học Công nghiệp thực phẩm) cho biết: “Lớp học rất hay, vui nhộn và bổ ích. Mang lại nhiều kiến thức làm phim, và được trải nghiệm thực tế với các trang thiết bị hiện đại mà đoàn đã mang từ Hàn Quốc qua. Giúp em có cơ hội tiếp cận, hiểu hơn và yêu mến hơn công việc làm phim”.Bạn Nguyễn Thị Minh Hiếu (sinh viên trường Đại học Hoa sen) chia sẻ: “Em không ngờ mình có khả năng diễn xuất tốt đến như vậy. Khóa học đã giúp em thêm tự tin hơn trước ống kính. Em cảm ơn Lotte Cinema rất nhiều vì đã cho em cơ hội này. Mong rằng trong thời gian tới, Lotte Cinema sẽ tổ chức nhiều khóa học làm phim hơn để những bạn trẻ như em được tiếp cận”.

Chỉ trong một ngày ngắn ngủi, nhưng các bạn học viên đã được chỉ dạy cách viết kịch bản, lên ý tưởng, chọn bối cảnh, diễn viên, tập luyện về quay phim, diễn xuất trước ống kính, chỉnh sửa và dựng phim trên điện thoại… Từ đó mang tới những bộ phim ngắn vô cùng thú vị với nhiều đề tài và câu chuyện, nội dung đa dạng như: phim ngắn về xác sống có yếu tố hài hước, phim khoa học viễn tưởng về người mẹ… Tuy còn nhiều thiếu sót do thời gian chuẩn bị ngắn nhưng các bạn đều có được những trải nghiệm vô cùng quý báu và có khoảng thời gian tuyệt vời ăn ngủ cùng điện ảnh.Đánh giá về kết quả của buổi học, đạo diễn Kim cho rằng các bạn trẻ tại Việt Nam rất thông minh, sáng tạo với những đề tài vô cùng khó nhưng trong một khoảng thời gian cực kỳ ngắn ngủi, dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia tại Lotte Cinema và các chuyên gia đến từ Hàn Quốc đã hoàn thành vô cùng xuất sắc. Hứa hẹn trong tương lai khi các bạn trẻ có nhiều cơ hội tiếp cận nhiều hơn với ngành công nghiệp điện ảnh, được truyền lửa đam mê từ những người đi trước thì sẽ có nhiều bộ phim ngắn cũng như các bộ phim điện ảnh thú vị được ra mắt khán giả.Chia sẻ với phóng viên, ông Lee Soo Min – Tổng Giám Đốc của Lotte Cinema Việt Nam cho biết: “Việc mang tới những buổi học làm phim, trao đổi kinh nghiệm giữa các chuyên gia và các bạn trẻ yêu điện ảnh đã từng được Lotte Cinema triển khai nhiều lần tại Hàn Quốc và nhận được phản hồi tích cực. Chính vì thế, hôm nay Lotte Cinema mang tới cơ hội trải nghiệm này cho các bạn trẻ tại Việt Nam. Chúng tôi mong muốn khơi dậy niềm đam mê điện ảnh trong các bạn trẻ, từ đó đóng góp và thúc đẩy sự phát triển của nền công nghiệp điện ảnh tại Việt Nam nói chung”.Bên cạnh tổ chức làm phim cho người trẻ, Lotte Cinema còn mang tới nhiều hoạt động ý nghĩa khác cho cộng đồng như: suất chiếu phim miễn phí cho trẻ em nghèo có hoàn cảnh đặc biệt tại 22 tỉnh thành; quyên góp quần áo ấm và trao quà tặng nhu yếu phẩm cho bà con tại khu vực phía Bắc; trích lợi nhuận từ việc kinh doanh, quyên góp và thực hiện phẫu thuật tim miễn phí cho trẻ em nghèo…Với những đóng góp thiết thực này, Lotte Cinema mong rằng sẽ giúp cải thiện một phần đời sống vật chất và tinh thần cho người dân. Được biết, năm 2018 cũng là kỷ niệm 10 năm Lotte Cinema có mặt tại thị trường Việt Nam và công ty cũng có nhiều hoạt động tri ân khán giả đã ủng hộ trong suốt thời gian qua như: giá vé 45.000 đồng cho thành viên học sinh sinh viên; ưu đãi bắp giá 10.000 đồng vào ngày 10 hàng tháng; đồng giá 45.000 đồng và giảm giá combo bắp nước 2 người vào ngày thứ 2 cuối tháng (Big Smile Day) …
Vào dịp cuối tháng 4 tới, Lotte Cinema cũng sẽ ra mắt thêm 3 cụm rạp mới tại: Bảo Lộc, Thanh Hóa và Long Biên, từ đó góp phần phổ biến phim Việt tới các khán giả tại nhiều tỉnh thành hơn trên cả nước.