Khả năng cao Hoàng Thùy sẽ đem ‘Café phin sữa đá’ đến Miss Universe 2019

Sau khi hé lộ Top 3 trang phục dân tộc được đại diện Việt Nam cân nhắc đem đến Miss Universe 2019, trong tập mới của ‘Road To Miss Universe 2019 – Hoàng Thùy – Beauty Queen is now or never’ người đẹp bày tỏ sự thích thú với trang phục ‘Café phin sữa đá’.

Từ sau dấu ấn của trang phục “Bánh mì” do H’Hen Niê đem đến Miss Universe 2018 thì trang phục dân tộc của các đại diện Việt Nam khi đến tham dự đấu trường nhan sắc quốc tế càng được dư luận quan tâm.

Để chuẩn bị hình ảnh ấn tượng nhất cho Hoàng Thùy tại Miss Universe 2019 sắp tới, sau nhiều vòng tuyển chọn, cuối cùng Top 3 thiết kế trang phục dân tộc cũng đã lộ diện trong tập 5 Digital Series “Road To Miss Universe 2019 – Hoàng Thùy – Beauty Queen is now or never”. Đó là trang phục “Café phin sữa đá” (Trần Nguyễn Minh Đức); “Cò” (Nguyễn Đức Liêm); “Vùng đất chín rồng” (Hoàng Hữu Kha).

Đối với bộ trang phục “Cò”, NTK Nguyễn Đức Liêm khiến Hoàng Thùy vô cùng bất ngờ khi vận dụng động cơ máy vào phần cánh, chỉ cần bấm nút là chiếc cánh sẽ tự động mở ra. Tuy nhiên, Hoàng Thùy đã gặp phải rất nhiều khó khăn trong việc duy chuyển với bộ trang phục Cò. Đôi giày cao 21cm và phần váy phía sau ma sát trực tiếp mặt đất khiến Hoàng Thùy “giống như đang đi tập tạ”.

“Khi mà nghe bản thuyết trình của NTK Nguyễn Đức Liêm thì tôi liên tưởng nó là một hình ảnh rất mong manh, trong sáng nhưng ở sản phẩm thật lại đánh mất đi điều đó, phần eo cũng làm cho Thùy khó chống và không thoải mái với phần đám mây” – Hoàng Thùy cũng chia sẻ thêm.

Ở bộ trang phục “Café phin sữa đá” NTK Trần Nguyễn Minh Đức cũng đã thay đổi rất nhiều so với bản vẽ để cho ra được một sản phẩm hoàn chỉnh và phù hợp với Hoàng Thùy nhất. Điểm nhấn của bộ trang phục chính là chiếc phin cà phê cùng với chiếc muỗng “siêu to siêu khổng lồ” khiến Hoàng Thùy vô cùng thích thú. Phần ly cà phê giả định cũng là một điểm mới lạ để khắc họa rõ nét hơn đặc trưng văn hóa của Việt Nam.

Tuy nhiên phần ly này được Hoàng Thùy nhận xét rằng khá dư thừa, cô cũng góp ý thêm: “Cái phần ly này thật sự nó không cần thiết. Em đang tưởng tượng rằng ở trên này nó sẽ có một phin cà phê, tay em cầm một cái muỗng để chuẩn bị khuấy cà phê, nếu mà để gọn hơn thì em nghĩ em sẽ chính là ly cà phê”.

Hoàng Thùy cảm thấy rất thú vị với bộ trang phục “Café phin sữa đá” bởi những chi tiết đặc biệt tạo nên bộ trang phục. Với một cái muỗng rất to, một mái tóc rất thời trang làm tôn lên gương mặt đậm nét Á Đông của Hoàng Thùy. Tuy nhiên khi mặc hoàn toàn bộ trang phục lên, Hoàng Thùy đã gặp phải không ít khó khăn khi chiếc phin cà phê trên đầu không được cố định vững chắc. Phần cốc cà phê cũng làm nặng và đè lên phần eo khiến Thùy rất khó để duy chuyển về phía trước.

Với bộ trang phục “Vùng đất chín rồng”, NTK Hoàng Hữu Kha đã sử dụng công nghệ in 3D hiện đại để in lên đầu rồng và vây lưng của rồng. Cùng với độ hoành tráng thì bộ trang phục Vùng đất chín rồng có sức nặng lên đến gần 30kg. Thậm chí khí mặc hoàn toàn bộ trang phục này lên người khiến Hoàng Thùy không thể tự đứng dậy được mà cần phải rất nhiều người trợ giúp.

Sau khi thử cả 3 bộ trang phục Hoàng Thùy đáng giá chưa bộ trang phục nào tạo được sự thoải mái trên sân khấu nên cần điều chỉnh hoàn thiện lại nhiều.

Song song với tập 5 lên sóng, ba bộ trang phục đều được thực hiện hoành tráng và công phu, chính thức bước vào giải Bình chọn trang phục dân tộc chính thức cho đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2019 trên Fanpage Miss Universe Vietnam từ ngày 13/11 đến ngày 20/11. Trong khoảng thời gian này mọi người có thể đóng góp ý kiến và suy nghĩ của mình để ngày càng hoàn thiện trang phục dân tộc hơn nữa trước khi chính thức xuất hiện với một phiên bản hoàn chỉnh nhất tại Miss Universe 2019.