Kết hợp Hải Yến Idol, nhóm IVS có giành được tấm vé vào Chung Kết Đấu Trường Võ Nhạc?

Đêm thi thứ hai của vòng Bán Kết Đấu Trường Võ Nhạc là sự tranh tài giữa 4 nhóm: nhóm Người Anh Em, nhóm Vovinam 1978, nhóm Hoa Hướng Dương và nhóm IVS.

Ở tập này, giám khảo khách mời Nguyễn Quang Dũng vẫn tiếp tục đồng hành cùng “bộ ba” giám khảo chính là biên đạo John Huy Trần, chuyên gia võ thuật Gemma Nguyễn và siêu mẫu Minh Tú, để tìm ra 3 nhóm xuất sắc nhất bước vào vòng Chung Kết.

ban_giam_khao_3.jpg

Đêm thi thứ hai của vòng Bán Kết là sự tranh tài giữa 4 nhóm còn lại: nhóm Người Anh Em, nhóm Vovinam 1978, nhóm Hoa Hướng Dương và nhóm IVS.

mr_t_va_nhom_nguoi_anh_em_5.jpg

Người Anh Em mở màn đêm thi với tiết mục biểu diễn kết hợp với rapper Mr.T trong ca khúc hit Ăn gì đây. Ở vòng 5 này, nhóm Người Anh Em muốn thể hiện được cá tính trẻ trung, sôi động của nhóm nên đã đưa vào tiết mục những động tác khó của Taekwondo cũng như kết hợp những động tác vũ đạo đơn giản nhưng dễ thương. Là lần đầu tiên biểu diễn cùng với ca sĩ, nên nhóm gặp khá nhiều khó khăn khi phải cố gắng không va chạm vào ca sĩ trong lúc thực hiện những động tác khó cũng như gặp phải chấn thương khi luyện tập những động tác mới, tuy vậy nhóm vẫn quyết tâm thể hiện tốt phần thi để giành được tấm vé bước vào Chung Kết. Lần đầu tiên ở Đấu Trường Võ Nhạc, khán giả sẽ được chứng kiến một tiết mục được kết hợp giữa rap, hiphop và võ thuật, tiết mục đó sẽ như thế nào?

phan_bieu_dien_-_nhom_vovinam_1978_1.jpg

Việc biểu diễn võ thuật trên nền nhạc có tiết tấu nhanh thường sẽ dễ dàng hơn so với việc biểu diễn trên nền một bản ballad buồn. Vì vậy, phần biểu diễn kết hợp với ca sĩ Anh Tú trong ca khúc Cho con tim một lí do rõ ràng là một thử thách rất lớn và đầy áp lực cho nhóm Vovinam 1978. Tuy nhiên, sau tiết mục “thảm họa” ở vòng Quyết Đấu, có vẻ Vovinam 1978 đã dần lấy lại được “phong độ”. Với nội dung lời bài hát là nói về nỗi buồn của một chàng trai, nhóm và biên đạo quyết định dàn dựng tiết mục thành một chuyện tình tay ba trên võ đường. Màn biểu diễn nhẹ nhàng nhưng đầy lôi cuốn này của nhóm Vovinam 1978 đã được Ban giám khảo hết lời khen ngợi, đặc biệt, giám khảo Gemma Nguyễn còn cho biết rất cảm động trước tiết mục nhóm đem lại. Nhưng liệu những điều này đã đủ để Vovinam 1978 có mặt trong vòng Chung Kết?

phan_bieu_dien_-_nhom_hoa_huong_duong_2.jpg

Tiết mục tiếp theo của đêm thi thuộc về nhóm Hoa Hướng Dương. Quá ấn tượng với những tiết mục tuyệt vời của các nhóm võ tài năng, giám khảo khách mời S.T đã quyết định quay trở lại Đấu Trường Võ Nhạc để trợ giúp cho nhóm Hoa Hướng Dương trong ca khúc Mây và núi. Anh được đánh giá là ca sĩ khách mời “có tâm” nhất chương trình khi đã bỏ rất nhiều thời gian tập luyện cùng nhóm cũng như đã giúp nhóm dàn dựng lại tiết mục. Tuy nhiên ở phần nhận xét, giám khảo Nguyễn Quang Dũng cho rằng điều đó lại vừa là thuận lợi cũng vừa đem đến bất lợi cho nhóm Hoa Hướng Dương. Tại sao đạo diễn Nguyễn Quang Dũng lại đưa ra những nhận xét như vậy?

phan_bieu_dien_-_nhom_ivs_2.jpg

IVS luôn là nhóm võ nhận được nhiều sự quan tâm từ khán giả không chỉ bởi những màn biểu diễn đầy hấp dẫn, gây cấn trên sân khấu mà còn bởi chính câu chuyện thực của các thành viên trong nhóm. Từ những cậu bé nghiện game, hư hỏng phải vào học ở trường nội trú IVS để cai nghiện game cho đến khi được tiếp cận với Vovinam, nhiều lần muốn buông xuôi vì quá mệt và khó nhưng tình đoàn kết và đam mê võ thuật đã kéo các thành viên đứng dậy. Trên nền ca khúc Đã hơn một lần của Tăng Nhật Tuệ cùng sự trợ giúp từ Hải Yến Idol, nhóm IVS đã thể hiện lại câu chuyện của chính mình bằng các thế võ đặc trưng của Vovinam cùng rất nhiều động tác khó và nguy hiểm khiến Ban giám khảo liên tục “há hốc”. Đặc biệt, giám khảo John Huy Trần đã phải thốt lên “ai cho tụi em phép giỏi như vậy” thể hiện sự ngạc nhiên và khâm phục dành cho các võ sinh nhỏ tuổi. Với sự “ưu ái” của Ban giám khảo và phần trình diễn khá ấn tượng, nhóm IVS liệu có được tấm vé vào Chung Kết?

Trailer tập 14

Tương tự đêm thi thứ nhất, đêm thi thứ hai sẽ khép lại với phần Song Đấu. Nhóm có số điểm cao nhất sẽ song đấu với nhóm có số điểm thấp nhất. Hai nhóm còn lại sẽ song đấu với nhau. Kết thúc phần Song đấu, 101 khán giả tại trường quay sẽ bình chọn cho một trong 2 nhóm. Nhóm có lượt bình chọn của khán giả cao hơn sẽ được cộng 1 điểm vào số điểm trung bình trước đó từ BGK. Nhóm có tổng điểm cao hơn sẽ giành tấm vé vào vòng Chung Kết. 4 nhóm thi đấu nhưng tấm vé vào vòng Chung Kết lại chỉ có 3. Liệu nhóm võ vào sẽ bước tiếp vào vòng trong? Nhóm nào sẽ phải dừng lại trong sự nuối tiếc của khán giả?

Tất cả câu trả lời sẽ có trong tập 14 Đấu Trường Võ Nhạc, phát sóng vào lúc 19g30, thứ Bảy, ngày 14/07/2018 trên kênh HTV7.