Huỳnh Lập ‘chết đứng’ và oà khóc khi mang Liên Thanh từ cõi chết trở về

Cái chết của Liên Thanh và những chi tiết khó lường trong tập 5 “Ai chết giơ tay” đã khiến khán giả đứng ngồi không yên và ngày càng nể phục sự đầu tư của Huỳnh Lập với sản phẩm chất lượng này.

Sau những tình tiết gay cấn ở tập trước, tập 5 web drama “Ai chết giơ tay” vừa được lên sóng vào lúc tối thứ 5 ngày 31/5 trên kênh YouTube Huỳnh Lập Official đã hé lộ nhiều chi tiết hết sức kịch tính. Ở tập này, nhân vật Tinh Lâm đã gặp nhiều hiện tượng lạ với cơ thể mình. Cụ thể, sau khi tỉnh dậy từ giấc mơ gặp Cụ Cố, anh đã có những vết bầm màu đỏ trên cổ tay và lưng, trùng khớp với những hành động mà Cụ Cố đã làm với anh trong giấc mơ. Cũng trong giấc mơ, Cụ Cố Tinh Lâm (NSƯT Hữu Châu thủ vai) cũng đã báo cho anh biết về đại nạn sắp tới của anh mà không nói thêm bất cứ thông tin gì. Nhân vật bí ẩn Khả Như cũng bắt đầu có những hành động tâm linh kì lạ với tên, tuổi của Tinh Lâm, Thuỵ Du và Liên Thanh.

Sự thay đổi tính cách của nhân vật Thuỵ Du đã gây ra nhiều sóng gió và dẫn tới cái kết buồn cho tập này. Ở tập trước, khi bộ ba cùng nhau hợp sức cứu Tuyết Tùng khỏi cái chết, thân xác của Thuỵ Du đã phải nhập hồn nhiều lần để cứu lấy linh hồn cho anh chàng. Có thể đây là lí do dẫn đến sự thay đổi tính tình của Thuỵ Du mà theo như Liên Thanh thì đã có hồn ma nào đó nhập vào thể xác Thuỵ Du với mục đích xấu. Bằng sự nhạy cảm của mình, Liên Thanh đã phát hiện ra sự thật nhưng không may bị “hồn ma” này diệt khẩu ngay sau đó.Trong khi đó, Tinh Lâm và chị em nhà báo Mẫn Mi, Quang Nam đã có dịp gặp nhau và quyết định đồng hành cùng nhau để giải đáp những vấn đề tâm linh theo góc nhìn khoa học. Cũng tại đây, Mẫn Mi và Quang Nam đã chứng kiến cái chết của Liên Thanh và bắt tay cùng Tinh Lâm, ông Vú để cứu sống Liên Thanh. Dù cô đã tắt thở nhưng Tinh Lâm vẫn cố gắng dùng cách dân gian với hy vọng gọi hồn Liên Thanh trở về. Anh để nồi lửa nung cháy để giữ ấm phần đầu, giúp hồn dễ dàng nhập vào xác.

Dâng 6 chung rượu để mời đàm đạo câu giờ bắt hồn của hắc bạch vô thường, bày bánh men chiêu dụ cô hồn tới ăn để dò hỏi truy tìm linh hồn của Liên Thanh. Lấy hình nhân thế mạng để thay thế linh hồn của Liên Thanh, chuẩn bị đậu ngũ hành để đề phòng vô hồn quấy nhiễu. Cuối cùng, cách làm của anh đã hiệu nghiệm và mang Liên Thanh từ cõi chết trở về. Đáng tiếc, Tiểu Địa vì đem lòng yêu Liên Thanh nên đã bất chấp cứu cô và chấp nhận việc anh sẽ tan biến.Là người hiểu rõ nhất về tâm linh, Tinh Lâm đã dùng sự am hiểu của mình để giúp chị em Mẫn Mĩ, Quang Nam có cái nhìn khách quan về tâm linh dựa trên góc nhìn khoa học. Rõ ràng với “Ai chết giơ tay”, Huỳnh Lập đã có sự tìm hiểu rất kĩ và đầu tư tâm huyết rất nhiều để đẩy câu chuyện đến cao trào mà vẫn giữ được tính hiện thực, nhân văn của câu chuyện. Cũng trong tập 5, một OST mới xuất hiện mang tên “Mình yêu nhau từ kiếp nào?” do Tăng Nhật Tuệ sáng tác và Dương Hoàng Yến trình bày. Đây là ca khúc để thể hiện tình cảm và sự hy sinh mà Tiểu Địa dành cho Liên Thanh.

Có thể thấy, càng về sau “Ai chết giơ tay” càng đi sâu vào câu chuyện tâm linh và có logic chặt chẽ về sự xuất hiện- biến mất của các nhân vật.Cũng từ tập 5, khán giả bắt đầu lo lắng khi những nhân vật họ yêu thích trong phim sẽ bất ngờ chết không rõ lý do. Dưới bài tay của Huỳnh Lập, chẳng ai đoán được những câu chuyện gì bất ngờ xảy ra sao đó.

Tập 6 web drama “Ai chết giơ tay” sẽ được lên sóng vào 20h, Thứ 5, 21/6/2018 trên kênh YouTube chính thức Huỳnh Lập Official.