“Hot boy bông lan trứng muối” Lê Nguyên Bảo người duy nhất chinh phục được ĐD Lê Hoàng trong đêm thi thứ 9

3 thí sinh trong nhóm của đạo diễn dàn dựng Vũ Trần là Tống Yến Nhi, Lê Nguyên Bảo và Nguyễn Ngự Bình đã hoàn tất thử thách của đêm thi thứ 9 Gương Mặt Điện Ảnh vào tối qua. Đây là đêm thi có chủ đề tự do, các thí sinh có quyền chọn lựa đề tài theo ý mình nhưng không hẹn mà gặp, cả 3 đều chọn chủ đề tình yêu. Lê Nguyên Bảo là thí sinh duy nhất trong đêm thi chinh phục được 3 giám khảo Lê Hoàng, Việt Trinh và Minh Hằng.

Tiểu phẩm của Lê Nguyên Bảo mang tên Bến bờ hiu quạnh là câu chuyện bi kịch tình yêu của anh tài xế xe tải Bảo (Nguyên Bảo) và cô thôn nữ Phương (Mai Phương). Bảo đang chuẩn bị về ra mắt gia đình của Phương, song vì bản tính thích nhậu nhẹt nên Bảo đã vô ý gây ra tai nạn chết người và phải đi tù.

8 năm sau, Bảo ra tù và trở về nhà thì bất ngờ gặp lại Phương trong hoàn cảnh trớ trêu. Phương đã lấy anh trai của Bảo là Quốc (NSƯT Hữu Quốc) và cả hai có một cô con gái xinh xắn. Bảo oán hận anh trai cướp người yêu của mình và tức giận vì Phương đã nhanh chóng thay lòng đổi dạ. Tuy nhiên, sau đó Bảo mới được Phương cho biết lúc Bảo đi tù, cô mới biết mình có thai 3 tháng với anh.

phụ nữ 8-"Hot boy bông lan trứng muối" Lê Nguyên Bảo - người duy nhất chinh phục được ĐD Lê Hoàng trong đêm thi thứ 9 ảnh 1

Trong lúc hoang mang lo lắng vì sợ bố mẹ mang tiếng có con gái chửa hoang, Phương đã định tự vẫn, song Quốc đã giang tay cứu giúp, cho mẹ con Phương danh phận đàng hoàng.

8 năm qua, cả hai tuy mang tiếng vợ chồng và bắt đầu có tình cảm với nhau nhưng vẫn ngủ riêng để không có lỗi với Bảo. Con gái của Bảo là bé Thư (bé Kim Thư) cũng được Quốc cho biết sự thật về cha ruột của mình. Hai cha con Bảo đã nhận lại nhau nhưng sau đó Bảo quyết định ra đi để trả lại bình yên cho gia đình.

phụ nữ 8-"Hot boy bông lan trứng muối" Lê Nguyên Bảo - người duy nhất chinh phục được ĐD Lê Hoàng trong đêm thi thứ 9 ảnh 2

Giám khảo Lê Hoàng nhận xét Nguyên Bảo là thí sinh có tiết mục khá nhất trong đêm thi thứ 9, đài từ và diễn xuất khá, chỉ có khuyết điểm là má bị phính, khuyến cáo không được mập thêm nữa. Minh Hằng cũng khá hài lòng với Nguyên Bảo vì anh có sự tiến bộ, đẹp trai và diễn xuất của anh cho cô có được cảm xúc và sự tự nhiên.

Giám khảo Việt Trinh đánh giá Nguyên Bảo có những khoảng lặng để nghe bạn diễn nói và diễn nội tâm theo lời nói của nhân vật đó.

Tiết mục Bên bờ quạnh hiu – Lê Nguyên Bảo

Tiểu phẩm của Ngự Bình mang tên Chỉ còn những mùa nhớ là một bi kịch khác về tình yêu. Ngự Bình vào vai một chàng trai đam mê nghề lân sư rồng và đem lòng yêu Trâm (Phương Trâm). Anh quyết định tham gia một cuộc thi về lân sư rồng với hy vọng có được tiền giúp bố Trâm trả nợ và tìm kiếm chút danh vọng để cưới Trâm. Tuy nhiên, trong ngày thi, Bình bị trượt chân khi đang đứng trên mai hoa thung. Cú té khiến cho Bình bị chấn thương não, trở nên điên dại.

Sau một thời gian mà Bình vẫn không thể tỉnh lại, Trâm đã quyết định lấy Trực (Huỳnh Thanh Trực) – người bạn đồng môn của Bình, đã đem lòng yêu Trâm trong nhiều năm qua. Trực muốn Bình tham gia biểu diễn chúc mừng trong đám cưới của mình và Trâm. Trước ngày cưới, Trực đã không ngại cho Bình biết anh chính là người đã trét dầu nhớt vào đế giày của Bình khiến anh bị tai nạn.

Tuy nhiên, Trực không ngờ là Bình không hề điên dại mà anh chỉ giả vờ trong suốt thời gian qua để điều tra và dù đã biết Trực chính là thủ phạm, song Bình vẫn cứ tiếp tục giả điên giả dại vì anh biết bản thân không thể lo cho Trâm và cả đoàn lân được như Trực. Anh chỉ xin Trực hãy yêu thương và chăm sóc cho Trâm chu đáo.

phụ nữ 8-"Hot boy bông lan trứng muối" Lê Nguyên Bảo - người duy nhất chinh phục được ĐD Lê Hoàng trong đêm thi thứ 9 ảnh 3

Giám khảo Việt Trinh đánh giá Ngự Bình có sự tiến bộ và giọt nước mắt của Bình ở phần kết tiết mục khá đắt. Giám khảo Minh Hằng cũng nhận xét Ngự Bình đã khắc phục được 50% những khuyết điểm của anh so với vòng thi đầu nhưng phải chú trọng hơn và biết mình cần gì, muốn gì.

Giám khảo Lê Hoàng khen Ngự Bình có sự dũng cảm khi dám thể hiện một nhân vật có 3 tính cách nhưng đây cũng là điều khiến cho anh gặp khó khăn và rất nguy hiểm vì không tạo được sự khác biệt của 3 tính cách này. Ông cũng góp ý phần múa lân của Ngự Bình chưa đẹp, chưa đúng với một nhân vật đam mê múa lân, song ông cũng hy vọng Ngự Bình nếu chịu khó cố gắng sẽ có tương lai trong lĩnh vực điện ảnh.

Tiết mục Chỉ Còn Những Mùa Nhớ – Ngự Bình

Tống Yến Nhi mang đến tiểu phẩm Biển thổn thức. Cô vào vai một cô gái mồ côi, lớn lên ở cô nhi viện, được đi học và theo đuổi ngành hóa. Cô phát minh ra một công thức chế tạo thuốc có thể giúp cô kiếm được nhiều tiền nhưng ngược lại, nó cũng gây nguy hiểm cho nhiều người. Nhi muốn hủy công trình nghiên cứu này nhưng người yêu của cô là Tú (Nguyễn Anh Tú) lại muốn có công thức này để trục lợi. Chính vì vậy, Nhi đã lén bỏ thuốc mê Tú rồi bỏ trốn.

Cô nhớ lại một người bạn quá cố của mình từng kể có người bà (Hồng Trang) ở quê nên cô giả làm người bạn này để về quê sống cùng bà. Mặc dù biết Nhi không phải cháu ruột của mình nhưng người bà vẫn giả vờ không biết vì bà nghĩ lý do cô nói dối là vì cần một nơi nương tựa và bà cũng cần có người thân bên cạnh.

Tú tìm được nơi Nhi sinh sống và kéo nguyên nhóm xã hội đen xuống, bắt bà của Nhi để uy hiếp cô. Nhi đã chống trả và đánh đuổi được nhóm người của Tú. Cô quyết định ném luôn công thức xuống biển và ở lại cùng với bà của mình.

phụ nữ 8-"Hot boy bông lan trứng muối" Lê Nguyên Bảo - người duy nhất chinh phục được ĐD Lê Hoàng trong đêm thi thứ 9 ảnh 4

So với tiểu phẩm trước, Tống Yến Nhi chưa thành công ở tiểu phẩm này. Đạo diễn Lê Hoàng cho rằng tiểu phẩm có nhiều đoạn khóc dư thừa. Giám khảo Việt Trinh cũng cho rằng tình huống cuối lúc Tống Yến Nhi quyết định ở lại với bà không đủ để cô khóc nhiều như vậy.

Giám khảo Minh Hằng cũng góp ý Tống Yến Nhi khi tập luyện nên quay lại clip để cô có thể phát hiện được cơ mặt của mình đã tốt chưa vì trong tiểu phẩm Tống Yến Nhi bị gồng nên cơ mặt bị xấu, trông không thật.

Tiết mục Biển Thổn Thức – Tống Yến Nhi

Mặc dù không thành công ở tiểu phẩm chính nhưng ở phần thử thách quảng cáo, Tống Yến Nhi nhận được số điểm cao nhất là 0,75. Kế đến là Nguyên Bảo 0,5 điểm và Ngự Bình 0,25 điểm.

Cả 3 cùng tham gia chung trong tiết mục quảng cáo một sản phẩm cà phê, có thể giúp con người bớt u mê và sống ảo.

phụ nữ 8-"Hot boy bông lan trứng muối" Lê Nguyên Bảo - người duy nhất chinh phục được ĐD Lê Hoàng trong đêm thi thứ 9 ảnh 5

Tổng điểm trong đêm thi thứ 9, Lê Nguyên Bảo dẫn đầu với số điểm 26,5 điểm bằng với người cao điểm nhất đêm trước là Hữu Tài. Tống Yến Nhi 25,25 điểm, chỉ sau Song Ngư của đêm trước. Ngự Bình được 24,75 điểm.

Với 4 chiếc vé vào chung kết thì đến bây giờ cơ hội vẫn còn cho Tống Yến Nhi nếu số điểm của cô cao hơn 3 thí sinh cuối cùng trong nhóm của đạo diễn Ngọc Duyên là Bảo Anh, Quỳnh Hồ và Huỳnh Quý sẽ thi trong tập tới.