Hoàng Hải – Miko Lan Trinh được Đình Toàn trao giải “cặp đôi ồn ào” khi thi nấu ăn

Hoàng Hải tự hào ‘nam công gia chánh’ không kém việc hát cải lương, diễn hài, anh cùng người bạn thân Miko Lan Trinh được giám khảo Đình Toàn trao giải ‘cặp đôi ồn ào’ trong Đấu trường ẩm thực tập 17 vừa phát sóng tối ngày 03/6/2018.

Đấu trường ẩm thực phát sóng vào ngày 03/6 mang đến hai món ăn hấp dẫn từ đầu bếp Nguyễn Thị Hải với món ăn “Dê áp nấm” và Trần Sỹ Lộc với món “Cua rang me” cùng hai thí sinh Hoàng Hải và Miko Lan Trinh.

hoang hai miko lan trinh duoc dinh toan trao giai cap doi on ao khi thi nau an

“Dê áp nấm” và “Cua rang me” tuy là những món ăn quen thuộc nhưng cả hai món ăn đều đòi hỏi sự tỉ mỉ trong từng khâu sơ chế và trang trí thì mới tạo hình được cho món ăn.Mở đầu chương trình, Hoàng Hải và Miko Lan Trinh trình diễn Hoàng tử trong mơcùng vũ đoàn Mặt Trời Việt. Nữ ca sĩ phô diễn giọng hát ngọt ngào kết hợp với giọng hát cuốn hút của Hoàng Hải. Phần diễn xuất của cặp đôi khiến nhiều khán giả thích thú và cổ vũ nồng nhiệt.

hoang hai miko lan trinh duoc dinh toan trao giai cap doi on ao khi thi nau an
Trước giờ thi, Hoàng Hải – Miko Lan Trinh tranh giành làm món “Cua rang me”. Giám khảo Đình Toàn bất ngờ, đặt câu hỏi vì sao cả hai chọn món cua, Hoàng Hải nhanh nhẩu: “Con cua có vị chua” trong khi Miko đáp: “Con cua không sợ thua”. Cô thổ lộ làm cua có vẻ đơn giản hơn, đề nghị nếu ai làm tướng giống cua nhất sẽ thực hiện món ăn này.

hoang hai miko lan trinh duoc dinh toan trao giai cap doi on ao khi thi nau anCặp đôi không ngại ngùng làm tướng cua di chuyển qua lại khiến hai giám khảo bật cười. Giám khảo Tịnh Hải chọn Miko Lan Trinh thực hiện món “Cua rang me” cùng đầu bếp Trần Sỹ Lộc, Hoàng Hải song hành cùng cô đầu bếp Nguyễn Thị Hải với “Dê áp nấm”.

MC Đình Toàn chuyển đối tượng sang đầu bếp đội Hoàng Hải, muốn cô giải thích rõ hơn kỹ thuật áp chảo. Đình Toàn chưa thỏa mãn câu trả lời, Miko Lan Trinh đã nhanh chóng trả lời: “Áp là kiểu đụng chạm, áp má vào nhau, thì gọi là áp”. Cô tự nhiên áp má đầu bếp Sỹ Lộc để minh họa, khiến nam đầu bếp đỏ mặt.30 phút thi bắt đầu, cặp đôi cẩn thận rửa từng ngón tay một. Hoàng Hải chăm chút thái thịt dê vuông vức như con cờ trong khi Đình Toàn liên tục đặt các câu hỏi gây mất tập trung. Hoàng Hải chia sẻ thích nấu những món ăn như thịt kho, cá chiên và tiết lộ tài năng “nam công gia chánh” không kém việc hát cải lương, diễn hài.

Video Hoàng Hải – Miko Lan Trinh nhận giải “cặp đôi ồn ào”:

Khi phát hiện dụng cụ đội nhà thiếu 1 chiếc đũa, cô chạy sang mượn, Hoàng Hải mềm lòng thì bị đầu bếp ngăn lại, khiến mọi người bật cười. Hoàng Hải bị dầu văng khi chiên nấm, anh làm vũ đạo che chắn bẽn lẽn, e ấp như đào trong cải lương.

Hoàng Hải tinh ý phát hiện đội Miko chiên cua, vội đặt chiếc xẻng hãm hại nhưng cô tinh ý tắt bếp. Bảo vệ được chảo cua, Miko thấy Hoàng Hải đang gấp nấm từ chảo ra đĩa cũng đặt xẻng trả thù. Hoàng Hải kéo tay đầu bếp ra sân khấu để nhảy, không quên chạy sang gây rối Miko.

Hết 30s, anh cấp tốc trở về bếp nhìn chảo nấm, mặt méo xẹo nhưng hài hước: “Nhờ có 30s mà miếng nấm của mình vàng ươm”. 10 phút cuối, bộ đôi hốt hoảng thực hiện các công đoạn cuối, Hoàng Hải bỏ tất cả dê vào áp chảo, cẩn thận lật từng miếng dê. Đội Miko cũng tới công đoạn cuối cùng là thực hiện nước sốt cho cua.

hoang hai miko lan trinh duoc dinh toan trao giai cap doi on ao khi thi nau an
Đình Toàn cho rằng món “Dê áp nấm” có quá nhiều tỏi cháy, hương vị “đậm nhưng không có đà”. Dê có mùi tanh, da hơi dai. Phần trang trí đậm nhưng không ấn tượng bằng món ăn của Miko. Miko Lan Trinh đạt số điểm là 9,5 nhưng bị trừ 1 điểm chiếc thìa thử thách, còn 8,5 điểm. Hoàng Hải nhận được 7 điểm (cũng bị trừ 1 điểm sử dụng thìa thử thách).Món “Cua rang me” của Miko Lan Trinh khiến cặp đôi giám khảo muốn thử thêm lần nữa vì quá ngon. Giám khảo Tịnh Hải cho rằng màu nước sốt rất đẹp, các nguyên liệu xử lý trên dầu đúng độ, tạo mùi vị sốt rất dày, vị đường hòa quyện cùng độ chua của me.

hoang hai miko lan trinh duoc dinh toan trao giai cap doi on ao khi thi nau an
Chương trình Đấu trường ẩm thực tập 18 sẽ phát sóng vào lúc 20h05 Chủ nhật ngày 10/6 với sự xuất hiện của hai gương mặt ca sĩ Mai Phương – diễn viên Tâm Anh cùng hai đầu bếp chuyên nghiệp Trung Kiên, Minh Nhật.Cuối cùng, đội của Miko Lan Trinh và đầu bếp Trần Sỹ Lộc giành chiến thắng với giải thưởng 10 triệu, Hoàng Hải và đầu bếp Nguyễn Thị Hải nhận được phần thưởng 5 triệu đồng.