Hoá thân thành Mario, chàng giáo viên thể dục vẫn tỏ tình thất bại ở Khúc Hát Se Duyên

Ở tập 9 Khúc Hát Se Duyên, chàng diễn viên điển trai Châu Trọng Tài  đã xuất sắc vượt qua 3 chàng trai khác và thành công chinh phục cô nàng cá tính Yến Nhi.

Tập 9 chào đón sự trở lại của cặp đôi “Ông Tơ, Bà Nguyệt” Tiến Luât – Thu Trang. Nữ chính của tập này là Phan Yến Nhi – một cô gái siêu cá tính với vẻ ngoài “chất lừ”. Yến Nhi sinh năm 1996, là một nàng Ma Kết giỏi giang và tự lập khi từ lớp 12 đã rời Vũng Tàu lên TP.HCM vừa đi học vừa đi làm. Sở hữu vẻ ngoài mạnh mẽ, cá tính nhưng ít ai biết được sâu bên trong, Yến Nhi là một cô gái yếu đuối, dễ bị tổn thương và khá cảm tính. Cô đã trải qua ba mối tình với rất nhiều tổn thương. Tham gia chương trình, Yến Nhi mong muốn tìm được một người yêu biết tôn trọng và yêu thương cô, mạnh mẽ bảo vệ cô cần.

4_chang_trai.jpg

Bốn chàng trai sẽ tham gia chinh phục Yến Nhi ở tập này là: Tuấn Khương (ca sĩ), Trương Lạc Quân (ca sĩ), Châu Trọng Tài (diễn viên tự do) và Nguyễn Nhật Minh (giáo viên thể dục).

VÒNG 1: LÀM QUEN

Ở vòng 1, Yến Nhi đưa ra 4 từ khóa miêu tả tính cách của mình và lần lượt chọn một chàng trai để đặt câu hỏi tương ứng với mỗi từ khoá. Dựa trên câu trả lời của mỗi người, cô sẽ tìm ra một người có suy nghĩ, tính cách không phù hợp với mình nhất để loại ở cuối vòng thi. Bốn từ khóa đó chính là: Mạnh mẽ, Chân thành, Gia đình và Nhạc buồn.

trong_tai_-_yen_nhi_4.jpg

Với từ khoá đầu tiên “Mạnh mẽ”, Yến Nhi tiết lộ sau khi trải qua nhiều chuyện, cô trở nên rất mít ướt. Tuy nhiên, trước mặt người khác cô vẫn sẽ tỏ ra vui vẻ, chỉ khi một mình mới cho phép bản thân buồn bã. Yến Nhi chọn Trọng Tài là người trả lời câu hỏi vì bản thân rất mê bóng đá. Đặc biệt, cô hài hước cho biết nếu người yêu sau này thích xem bóng đá thì đừng sợ bị giành remote TV vì cô sẽ cùng xem với anh. Câu hỏi được Yến Nhi đặt ra là: “Anh sẽ làm thế nào nếu yêu phải một cô gái có chuyện gì cũng không chia sẻ, luôn cố tỏ ra rằng mình ổn và mạnh mẽ trước mặt anh?”. Trọng Tài tỏ ra là một anh chàng rất ngọt ngào khi cho biết bản thân sẽ không hứa yêu Yến Nhi mãi mãi nhưng chắc chắn sẽ làm cô vui cười mỗi ngày. Bên cạnh đó, khi được Yến Nhi chia sẻ “tiêu chuẩn chọn người yêu của em rất đơn giản chỉ cần người đó mạnh mẽ yêu em”, Trọng Tài đã lập tức khẳng định: “Em yên tâm, anh sẽ bảo vệ em!”, khiến Ngô Kiến Huy nổi da gà vì sự mạnh mẽ của anh chàng.

trong_tai_-_yen_nhi_-_tuan_khuong.jpg

Từ khoá thứ 2 “Chân thành”, Yến Nhi chia sẻ gia đình, bạn bè vẫn thường chỉ ra nguyên nhân thất bại trong tình yêu của cô là vì quá chân thành, trước sau chỉ biết người yêu, không bao giờ “đứng núi này trông núi nọ”. Chính vì vậy, Yến Nhi hỏi Tuấn Khương rằng trước giờ khi yêu anh chàng có từng không chân thành, phạm lỗi lầm với đối phương không?”. Với câu hỏi này, Tuấn Khương cho rằng: “Con người ai cũng có lỗi lầm, quá khứ là một bài học, quan trọng là tương lai người ta sẽ thay đổi và trở nên tích cực hơn”. Anh cũng tiết lộ mình là một chàng trai yêu rất mãnh liệt và đã từng trải qua 4 mối tình.

v1_-_truong_lac_quan_to_tinh_2.jpg

Vì Yến Nhi thích người tên Quân nên chọn Trương Lạc Quân là người tiếp theo trả lời câu hỏi thứ 3 liên quan đến từ khoá “Gia đình”. Yến Nhi cho biết có được một cô mạnh mẽ hôm nay tất cả là nhờ có gia đình, cô rất tự hào khi được là con của Ba Mẹ. Vì vậy, cô hỏi Lạc Quân “Nếu sau này gia đình anh không thích em thì anh sẽ làm như thế nào?”. Với câu hỏi này, Lạc Quân cho rằng bản thân là người con trai, anh có trách nhiệm giữ không khí ôn hoà giữa mẹ và vợ. Anh sẽ tâm sự với mẹ và thuyết phục mẹ chấp nhận người ấy vì đó là người anh thương. Khi bị “Ông Tơ” Tiến Luật hỏi khó rằng nếu gia đình vẫn không chấp nhận thì thế nào? Lạc Quân khiến mọi người “vỡ oà” khi cho biết “Nếu vẫn không thể thuyết phục thì làm theo “chiêu truyền thống” là bỏ nhà đi với người yêu 2-3 năm rồi quay lại”.

Từ khoá cuối cùng là “Nhạc buồn”, Yến Nhi dành cho Nhật Minh. Cô cho biết mình là một streamer, thích thể loại nhạc acoustic, nhạc buồn, bolero và dân ca. Mỗi khi buồn, Yến Nhi thường nghe và hát nhạc buồn, vì vậy cô được “cộng đồng mạng” đặt tên là “Người hát nhạc buồn”. Yến Nhi hỏi Nhật Minh thích thể loại nhạc gì và có đang làm công việc gì liên quan đến âm nhạc không? Nhật Minh hiện đang là giáo viên dạy thể dục tại TP.HCM. Tuy nhiên, anh chàng cũng rất đam mê ca hát và thích dòng nhạc trẻ, nhạc trữ tình, quê hương cải lương. Được MC Thuý Vân đề nghị, Nhật Minh đã lập tức trổ tài hát 1 câu vọng cổ khiến mọi người thích thú.

Sau 4 phần trả lời, Yến Nhi cảm thấy Lạc Quân là người không phù hợp nhất và quyết định loại anh chàng. 3 chàng trai bước tiếp vào vòng trong là Trọng Tài, Tuấn Khương và Nhật Minh.

MÀN TỎ TÌNH 1: Trương Lạc Quân mời Yến Nhi cùng ngồi vào chiếc bàn gỗ đã chuẩn bị sẵn. Anh chàng cô 1 chậu xương rồng, giải thích rằng dù trong hoàn cảnh khắc nghiệt, xương rồng vẫn mạnh mẽ vươn lên. Cũng giống như tình yêu của chính anh, một khi đã yêu sẽ rất mạnh mẽ, chân thành, cứng rắn. Lạc Quân hát tặng Yến Nhi bài hát Cùng nhìn nhau già mua. Anh chàng còn đội bộ tóc bạc giả, nắm tay Yến Nhi cùng tưới cây, chuẩn bị sẵn ấm trà để “mời bà uống nước” và bày tỏ mong muốn được tiếp tục đi cùng Yến Nhi, để mỗi ngày anh được quan tâm, chăm sóc cô, muốn nhìn cô thay đổi, “cùng nhìn nhau già nua”. Màn tỏ tình đầy chân thành của Lạc Quân đã khiến Yến Nhi vô cùng xúc động.

VÒNG 2: THỬ THÁCH

Vòng 2 có 10 bài hát tương đương với 10 thử thách, 3 chàng trai sẽ được cô gái chỉ định một bài hát với thử thách tương đương. Các chàng trai sẽ phải cố gắng, dùng hết sức lực, tinh thần để vượt qua thử thách.

Thử thách đầu tiên dành cho Tuấn Khương là ca khúc Ngã tư đường và thử thách Chạy trên máy chạy bộ. Thử thách này rõ ràng không thể làm khó chàng Quán quân Ca Sĩ Giấu Mặt khi anh chàng không những hát rất hay mà còn hoàn thành bài chạy bộ một cách “nhẹ nhàng”.

v2_-_chau_trong_tai_thu_thach_2.jpg

Thử thách tiếp theo thuộc về Trọng Tài với ca khúc Khúc nhạc vui và thử thách “Bàn xoay”. Chàng diễn viên đẹp trai chứng tỏ quyết tâm chinh phục Yến Nhi khi dù té khỏi bàn xoay nhưng vẫn tiếp tục thực hiện thử thách.

Thử thách cuối cùng thuộc về anh chàng giáo viên Nhật Minh với ca khúc Sông quê và thử thách “Thăng bằng trên xuồng”. Nhật Minh phải vừa hát ca khúc vừa giữ mình đứng vững trên chiếc xuồng bị kéo qua lại liên tục.

Sau 3 thử thách, Yến Nhi quyết định loại Nhật Minh và chọn hai anh chàng: Tuấn Khương, Châu Trọng Tài bước vào vòng tỏ tình.

v2_-_nhat_minh_to_tinh_1.jpg

MÀN TỎ TÌNH 2: Nguyễn Nhật Minh mời Yến Nhi chơi trò chơi Mario phiên bản người thật bằng cách tự mình hoá thân thành Mario. Anh nhờ cô nàng “điều khiển” bằng tay cầm có 4 nút: tới, lùi, nhảy lên và ngẫu hứng là bất cứ động tác dễ thương nào mà cô muốn anh làm. Với sự “điều khiển” của Yến Nhi, Nhật Minh đã hoàn thành trò chơi và bày tỏ “Mario giải cứu công chúa, còn anh đã giải cứu em”. Tiếp theo, anh chàng tặng cho Yến Nhi tất cả những món quà là những cây nấm đã “ăn” được trong hành trình. Nhật Minh kể cho Yến Nhi nghe một câu chuyện tình yêu của chính anh – tình yêu khiến anh tưởng rằng mình sẽ không thể yêu thêm lần nữa cho đến khi anh gặp được Yến Nhi. Sau cùng, Nhật Minh hát tặng Yến Nhi ca khúc Cầu vồng sau mưa. Anh chàng hỏi Yến Nhi có thích nước không? Khi nghe cô nàng trả lời thích, Nhật Minh đã lém lỉnh “Vậy em thích 70% của anh rồi đó, 70% cơ thể anh là nước”. Trước sự “dẻo miệng” của anh chàng, “Ông Tơ” Tiến Luật đã phải thốt lên “Này là thầy giáo dạy văn chứ không phải dạy thể chất”.

VÒNG 3: TỎ TÌNH

Ở vòng Tỏ Tình, hai chàng trai còn lại sẽ chuẩn bị một màn tỏ tình công phu, lãng mạn để thuyết phục cô gái lựa chọn mình.

v3_-_tuan_khuong_to_tinh_1.jpg

MÀN TỎ TÌNH 3: Chàng ca sĩ Tuấn Khương đã dựng nên khung cảnh bãi biển, tạo ra một lễ đường kết hôn ngay trên sân khấu và gửi đến Yến Nhi ca khúc Làm vợ anh nhé. Anh bày tỏ “Anh không giỏi nói lời ngôn tình, chỉ biết hát thật hay để em cảm nhận được tình cảm của anh. Chỉ mong sẽ chấp nhận anh.” Cuối cùng, anh quỳ xuống tặng hoa cho Yến Nhi khiến cô nghẹn ngào xúc động và thú nhận “đây là lần đầu tiên được tỏ tình lãng mạn như thế này khiến em rất cảm động”.

v3_-_chau_trong_tai_to_tinh_3.jpg

MÀN TỎ TÌNH 4: Trên sân khấu đầy bong bóng xà phòng lấp lánh, Trọng Tài khoe giọng hát đầy truyền cảm với ca khúc Mãi mãi bên nhau. Sau khi kết thúc bài hát, Trọng Tài dắt tay Yến Nhi lên sân khấu và lần lượt gửi tặng cô những món quà. Món quà thứ nhất là cành hoa hồng. Vì anh cho rằng, “Trong tình yêu, năm đầu là năm hạnh phúc nhất, lãng mạn nhất, anh mong tình yêu của cả hai cũng như vậy, chỉ toàn màu hồng”. Món quà thứ 2 là thanh chocolate với ý nghĩa “Tình yêu đến năm thứ 2 thì chắc chắn sẽ có những bất đồng quan điểm với nhau cũng như thanh chocolate này có ngọt có đắng nhưng anh hứa sau mỗi lần như vậy anh sẽ yêu em nhiều hơn”. Món quà thứ 3 là “quyển sổ nhật kí tình yêu”, Trọng Tài bày tỏ “Anh muốn mình sẽ lưu giữ vào đây những khoảnh khắc yêu nhau. Hay em có bất cứ điều em không hài lòng về anh em hãy ghi vào quyển sổ. Anh hứa sẽ thay đổi vì em”. Món quà thứ 4 là sợi dây màu đỏ. Chàng diễn viên điển trai bịa chuyện “Anh nghĩ yêu thôi chưa đủ, mình còn biết phải biết cách giữ lấy tình yêu đó. Và hôm nay anh rất may mắn khi được ông tơ bà nguyệt cho sợi dây tơ hồng này để buộc chặt em lại gần với anh hơn”. Cuối cùng là món quà thứ 5, là mộtcon gấu. Trọng Tài bày tỏ mong muốn Yến Nhi sẽ đặt nó ở đầu giường nơi cô ngủ, để nó dõi theo mỗi giấc ngủ của cô mỗi ngày. Anh cũng hỏi Yến Nhi: “Em có chấp nhận anh sẽ thay thế chú Gấu này không?”. Cuối cùng, anh chàng giải thích lí do tặng Yến Nhi cả 5 món quà, vì đó là quà sinh nhật trong 5 năm sắp tới của cô. Anh mong cô cho anh cơ hội tìm hiểu cô, để có thể tặng cô món quà thứ 6, thứ 7 tinh tế và hợp với cô nhất. Trước màn tỏ tình đầy lãng mạn của Trọng Tài, Yến Nhi đã nghẹn ngào bật khóc.

Full tập 9

Ở phần lựa chọn, Yến Nhi chia sẻ lí do rơi nước mắt trước màn tỏ tình của Trọng Tài là vì từ trước đến giờ, dù đã yêu 3 lần nhưng cô chưa từng được người yêu mừng sinh nhật cho. Cuối cùng, Yến Nhi quyết định bước về phía Trọng Tài và nói lời xin lỗi cùng Tuấn Khương. Cặp đôi mới Trọng Tài – Yến Nhi cùng song ca ăn ý ca khúc Tình yêu tôi hát và nhận món quà là giải thưởng 20 triệu đồng từ chương trình.

Đón xem tập 10 của Khúc Hát Se Duyên, phát sóng vào lúc 20g35, thứ Tư, 16/05/2018 trên kênh HTV7.