Hoa hậu Tuyết Nga đanh thép trả lời thắc mắc danh hiệu hoa hậu kiếm tiền theo nghĩa nào?

Hoa hậu áo dài Việt Nam 2019 Tuyết Nga đã có những chia sẻ vô cùng thẳng thắn mà nhiều người đẹp khác luôn né tránh khi hỏi đến về danh hiệu hoa hậu.

Sau khi đăng quang ngôi bị Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2019 do công ty Venus của ông bầu Vũ Khắc Tiệp tổ chức, hoa hậu Tuyết Nga nhận được sự chú ýtừ công chúng lẫn truyền thông. Từ đây, nhiều câu hỏi đổ dồn về nàng hậu về danh hiệu và chuyện tiền nong. Bởi đa phần công chúng cho rằng, người đẹp “cố sống cố chết” giành một danh hiệu là để kiếm tiền dễ hơn theo nhiều nghĩa hơn là có danh hiệu để làm làm từ thiện hay các công tác xã hội.

Trên trang cá nhân của mình, hoa hậu Tuyết Nga lẫn đầu lên tiếng về những câu hỏi úp mở phía sau mình bao ngày qua. Câu chuyện kiến tiền từ danh hiệu.

Nàng hậu thẳng thắn viết:

“Danh hiệu hoa hậu có kiếm tiền tốt hay không, kiếm tiền theo nghĩa nào?

Nếu là kiếm tiền cho mục đích cá nhân thì đối với riêng tôi thì không.

Còn nếu theo mục đích xã hội như kêu gọi nhằm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn thì có. Vì những người tôi kêu gọi họ tin tưởng tôi sẽ không lạm dụng tiền kêu gọi vào mục đích bất chính, để ảnh hưởng tới danh dự và danh hiệu hoa hậu của mình.

Hoa hậu kiếm tiền được chứ nhưng phải là hoa hậu có tài năng, có thực lực, có sự nhạy bén trong lĩnh vực kinh doanh hoặc theo đuổi đam mê ,theo đuổi ngành nghề mà họ đã chọn.

Còn hoa hậu chỉ để ngắm nhìn thì được gọi là “bông hậu”, kiếm tiền theo nghĩa đen hay nghĩa bóng ra sao chỉ họ rõ.

Tôi nhấn mạnh: Đừng gộp chung hai cụm từ “hoa hậu” và “bông hậu” bởi ý nghĩa khác nhau, suy nghĩ khác nhau, hành vi khác nhau và cách làm ra tiền cũng khác nhau”.

Đề cập đến chuyện phụ nữ thi sắc đẹp để làm gì? Tuyết Nga lí giải:

“Bất kỳ người phụ nữ nào cũng đều sở hữu ít nhất là một nét đẹp của riêng mình, và việc đi thi hoa hậu là một trong những cách mà họ muốn chứng tỏ và thể hiện nét đẹp của bản thân, và bất kỳ một người phụ nữ nào cũng đều mơ ước mình được là hoa hậu, thì việc nhiều người đi thi là chuyện rất bình thường. Thi để nói cho cả thế giới biết mình đẹp và có năng lực thực sự, còn chỉ đẹp thôi thì thương quá. Bởi thế trong các cuộc thi nhan sắc mới có phần thi ứng xử và phần thi tài năng. Nghĩa là các cuộc thi ngày càng nhấn mạnh vào trí tuệ, sự thông minh chứ không phải đơn thuần tô son điểm phấn cho đẹp là chọn. Kiểu đẹp từ da thịt đã quá xưa và cổ lỗ sỉ. Là hoa hậu, tôi thích công chúng nhắc đến mình là một hoa hậu tri thức hơn cứ đẹp như thiên thần hay thần tiên tỉ tỉ. Vô nghĩa lắm.

Cá nhân tôi tham dự cuộc thi sắc đẹp này không nhằm mục đích PR bản thân, chỉ đơn giản suất phát từ sự thích thú và đam mê với áo dài từ nhỏ. Khi nghe sẽ có một cuộc thi hoa hậu được thể hiện sự đam mê áo dài, mình cũng muốn thử sức.

Năng lực gắn liền với trách nhiệm của tôi: Khi có trên đầu vương miện hoa hậu áo dài, tôi nghĩ đến trách nhiệm cần làm, là quảng bá hình ảnh áo dài, học hỏi trau dồi thêm kiến thức và góp phần sức lực nhỏ làm cho đất nước trở nên tươi đẹp hơn, và có thể dùng tâm thành nhỏ bé của mình để kêu gọi những nhà hảo tâm chung tay giúp sức giúp đỡ những mảnh đời còn khó khăn, không nơi nương tựa…”

Chia sẻ của hoa hậu Tuyết Nga khiến cư dân mạng tranh luận quyết liệt. Một số ủng hộ cho suy nghĩ cá tính thẳng thừng của Tuyết Nga. Một số khác cho rằng cô cố tình phát ngôn sốc để gây chú ý. Tuy nhiên, một bộ phận khác lại bênh vực cô vì nhìn vào tiểu sử của nàng hậu có thể thấy thành tích cô gặt hái tại Sao mai điểm hẹn và các cuộc thi âm nhạc trước đó đã chứng minh cho những gì cô tự tin phát ngôn là không ngoa.