Hoa hậu Nguyễn Thị Thuỳ: Gia đình luôn ủng hộ và giúp tôi thỏa ước mơ

Vừa gây ấn tượng với Silver Awards tại Korea – Vietnam Fashion Festival Awards, Hoa hậu Nguyễn Thị Thùy một lần nữa lại ghi dấu ấn trong lòng công chúng bởi tài năng, nhan sắc cũng như luôn chu toàn ở vai trò làm vợ, làm mẹ của mình.

Sinh ra và lớn lên tại Việt Nam nhưng được học tập, sinh sống và lập gia đình tại Hàn Quốc, Hoa hậu Nguyễn Thị Thùy từng đạt được rất nhiều thành công với hàng loạt giải thưởng sắc đẹp như: Nữ hoàng Sen Việt, Global Gaia Awards, Hoa hậu thân thiện… Mới đây, cô lại gây chú ý khi xuất sắc đoạt cúp Silver Awards tại Korea – Vietnam Fashion Festival Awards. Cũng chính tại Hàn Quốc, cô đã gặp được hạnh phúc của đời mình, và kết quả cho mối tình như mơ đó là cậu con trai 2 tuổi xinh xắn đáng yêu. Rất nhiều cơ hội nghề nghiệp mở ra, nhiều lời mời hoạt động nghệ thuật đến, song với Nguyễn Thị Thùy, gia đình vẫn là điều quan trọng nhất và là nơi tìm về chốn bình yên.

hoa hau nguyen thi thuy luon duoc gia dinh ung ho de thoa uoc mo

Nguyễn Thị Thùy

Vào những năm 2000, tôi có xem bộ phim kinh điển Bản tình ca mùa đông. Khi đó, tôi đã mê mẩn đất nước này và bắt đầu tìm hiểu văn hóa cũng như phong tục của Hàn Quốc. Có lẽ đó cũng là lúc nhen nhóm lên ước mơ được sống tại đây.Cơ duyên nào khiến Thùy chọn Hàn Quốc làm nơi sinh sống và phát triển sự nghiệp?

Lúc mới sang Hàn Quốc, Thùy có gặp nhiều khó khăn không?

Sự khác biệt về văn hóa, ngôn ngữ cũng như tìm cách thích nghi với lối sống mới là điều mà tất cả du học sinh đều gặp phải. Nhưng nếu không tránh được thì sẽ phải đương đầu thôi. Mất khoảng từ 6 tháng đến 1 năm để tôi có thể hoàn toàn thích nghi với cuộc sống ở đây.

Văn hóa của họ dù có khác biệt nhưng cũng rất đáng để học hỏi và ngưỡng mộ, đơn giản như việc xếp hàng theo thứ tự dù là đi xe bus hay đi tàu điện. Tôi thấy thích thú khi có được những trải nghiệm này.

hoa hau nguyen thi thuy luon duoc gia dinh ung ho de thoa uoc mo

Cộng đồng người Việt tại Hàn có giúp đỡ Thùy nhiều trong cuộc sống?

Tất nhiên rồi, sống ở một đất nước khác, nói thứ ngôn ngữ khác, đến khi gặp được người Việt là mừng muốn khóc vậy đó. Gặp gỡ nhau, cùng nhau trò chuyện bằng tiếng mẹ đẻ, cùng nấu ăn, chia sẻ kinh nghiệm, tất cả đã giúp tôi vượt qua những thử thách khó khăn nhất trong cuộc sống.

Tại sao Thùy lại tích cực hoạt động trên hành trình kết nối văn hóa giữa 2 đất nước đến thế?

Thường xuyên được các cơ quan, tổ chức mời đi trình diễn áo dài tại các hội nghị, lễ hội văn hóa, tôi chưa bao giờ từ chối. Bởi với tôi, đó là cơ hội mang màu cờ sắc áo dân tộc Việt Nam đến với bạn bè Hàn Quốc nói riêng và thế giới nói chung.

Còn trẻ mà Thùy đã lập gia đình và có em bé, có khi nào bạn nghĩ gia đình sẽ cản trở sự nghiệp?

Tôi nghĩ mỗi giai đoạn cuộc đời sẽ có những thú vị riêng. Khi còn trẻ mình học tập và tích lũy kinh nghiệm, còn giờ đây là cống hiến. Nhưng với tôi, hơi ngược một chút khi lập gia đình xong, tôi mới có cơ hội cũng như thời gian để được sải chân trên sàn catwalk và tham dự những cuộc thi nhan sắc như hiện tại. Có thể nói, gia đình chính là bước đệm để tôi có được thành công của ngày hôm nay.

hoa hau nguyen thi thuy luon duoc gia dinh ung ho de thoa uoc mo

Ông xã có ủng hộ Thùy trong hoạt động nghệ thuật?

Chồng tôi chỉ coi đây là dịp để tôi giao lưu gặp gỡ với bạn bè, thế nên anh ấy không bao giờ ngăn cấm. Anh ấy luôn cảm thông và thấu hiểu, chia sẻ với tôi. Anh còn thường động viên tôi nên ra ngoài giao lưu và gặp gỡ nhiều hơn để thoải mái hơn. Tôi hạnh phúc vì có ông xã cưng chiều như vậy.

Tại sao khi đã có gia đình và con, Thùy vẫn muốn phát triển sự nghiệp thay vì chăm sóc gia đình nhỏ của mình?

Dù tham gia các hoạt động nghệ thuật nhưng chưa bao giờ tôi bỏ bê gia đình. Tôi nghĩ phụ nữ khéo léo hay không là ở chỗ phân chia thời gian cho gia đình và công việc hiệu quả chứ không được lệch về bên nào. May mắn là tôi vẫn đang làm tốt điều đó .

hoa hau nguyen thi thuy luon duoc gia dinh ung ho de thoa uoc mo

Có bao giờ Thùy nghĩ sẽ về Việt Nam hoạt động nghệ thuật?

Đối với tôi, phụ nữ có thành công hay không thì cứ nhìn vào gia đình cô ấy là biết. Gia đình phải tròn vẹn, ấm êm mới là hạnh phúc thực sự. Thế nên dù có những cơ hội hoạt động nghệ thuật ở nơi này, nơi khác nhưng tôi vẫn muốn gắn bó với Hàn Quốc. Bởi ở đây có gia đình tôi, là nơi khiến tôi hạnh phúc.

Thùy nghĩ sao về showbiz Việt?

Ít có cơ hội về Việt Nam nên tôi cũng không rõ lắm. Nhưng tôi cũng đã tiếp xúc với rất nhiều nghệ sĩ Việt từng qua Hàn biểu diễn. Tôi thấy họ khá vui vẻ, hòa đồng. Được đứng chung sân khấu với các nghệ sĩ Việt luôn làm tôi vui mừng và phấn khích. Đến giờ tôi vẫn còn giữ liên lạc với một vài bạn nghệ sĩ Việt.