Hoa hậu Ngọc Châu trở thành đại sứ của Lễ hội Áo dài thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 10

Hoa hậu Ngọc Châu lần đầu vinh dự trở thành đại sứ của của Lễ hội Áo dài thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 10 năm 2024 với chủ đề “Tôi yêu Áo dài Việt Nam”. Xuất hiện tại sự kiện họp báo công bố lễ hội với trọng trách mới, Ngọc Châu gây chú ý với thần thái và vẻ ngoài rạng rỡ, xinh đẹp.

Sáng 1/3 vừa qua, Hoa hậu Ngọc Châu xuất hiện tại sự kiện Họp báo công bố Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 10 năm 2024 trong thiết kế áo dài trắng nền nã, duyên dáng, khoe trọn vóc dáng mảnh mai trước ống kính. Tại buổi lễ, Người đẹp vinh dự được Ban tổ chức công bố là đại sứ của Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh năm nay. Lần đầu tiên được tin tưởng trao cho vai trò quan trọng này, Ngọc Châu không giấu được niềm hạnh phúc và sự tự hào. Đồng thời, nàng hậu cũng ý thức được trách nhiệm và sứ mệnh của mình ở vai trò mới.

Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh là một sự kiện văn hoá – du lịch thường niên nổi bật của Thành phố Hồ Chí Minh được tổ chức định kỳ vào tháng 3 hàng năm với nhiều hoạt động nổi bật, thú vị khác nhau. Lễ hội nhằm quảng bá hình ảnh và những nét đẹp về truyền thống. văn hóa, đặc biệt là hình ảnh chiếc áo dài đến với người dân.

Evoto

Lễ hội lần thứ 10 năm nay với chủ đề “Tôi yêu Áo dài Việt Nam” diễn từ ngày 7/3 đến ngày 17/3. Chuỗi các hoạt động thú vị, hấp dẫn sẽ diễn ra tại các địa điểm nổi bật của thành phố mang tên Bác như: Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và đường đi bộ Nguyễn Huệ, Công viên Lam Sơn, Nhà Văn hóa Thanh niên, Bảo tàng Áo dài, Quảng trường QT4 (Công viên Bờ sông Sài Gòn Thủ Đức)… và tại các di tích lịch sử, di tích văn hóa, điểm đến du lịch, các công trình của Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngoài Hoa hậu Ngọc Châu, Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh 2024 có sự tham gia đồng hành với vai trò đại sứ hình ảnh của hơn 20 khách mời, người nổi tiếng đang hoạt động trong nhiều lĩnh vực như chính trị, kinh tế, hoa hậu, người đẹp, ca sĩ, diễn viên, nhiếp ảnh gia, travel blogger… Đồng thời, Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 10 cũng nhận được sự hưởng ứng của 30 nhà thiết kế áo dài nổi tiếng, mang đến với những bộ sưu tập đặc biệt thể hiện bản sắc văn hoá độc đáo của Việt Nam, của Thành phố Hồ Chí Minh cùng các bộ sưu tập được đặt hàng thiết kế dành riêng cho lễ hội cũng như các bộ sưu tập áo dài thiếu nhi ấn tượng.

Tại sự kiện công bố lễ hội, Hoa hậu Ngọc Châu cho biết cô luôn ưu tiên mặc áo dài ở các sự kiện, các hoạt động trong nước và nước ngoài nhằm lan tỏa áo dài đến với nhiều người hơn. Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 chia sẻ với truyền thông: “Với vai trò đại sứ, Châu sẽ đồng hành xuyên suốt các hoạt động của lễ hội, tận dụng trang mạng xã hội để quảng bá những thông tin mới về áo dài”.

Hoa hậu Ngọc Châu cũng tâm sự trên trang cá nhân: “Châu vinh dự và tự hào khi được trở thành 1 trong những Đại sứ Áo dài của Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh. Với sứ mệnh đưa áo dài trở thành trang phục quen thuộc đối với người dân và chia sẻ những nét đẹp của tà áo dài Việt Nam đến bạn bè trong nước và quốc tế. Châu tin rằng, đây sẽ là cơ hội để chúng ta có thể tìm hiểu thêm về tà áo dài Việt Nam và lan tỏa tình yêu áo dài!”

Với vai trò này, Hoa hậu Ngọc Châu sẽ có nhiều cơ hội cùng ban tổ chức quảng bá hình ảnh áo dài Việt Nam đến bạn bè quốc tế cũng như tôn vinh bản sắc văn hóa của dân tộc thông qua nhiều hoạt động đặc sắc, hấp dẫn như: Chương trình Khai mạc Lễ hội Áo dài, Chương trình Diễu hành với Áo dài, Chương trình nghệ thuật về Áo dài, Cuộc thi Duyên dáng Áo dài, Cuộc thi vẽ trên Áo dài, Cuộc thi Áo dài online,…

Kể từ khi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 đến nay, khi đã kết thúc nhiệm kỳ, Ngọc Châu vẫn chăm chỉ làm việc không ngừng nghỉ, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, lan tỏa những giá trị nhân văn giúp ích cộng đồng. Người đẹp gốc Tây Ninh luôn đặt 100% năng lượng, nhiệt huyết và trái tim chân thành vào những việc mình làm. Chính vì thế, những điều Ngọc Châu làm đều tạo ra sức ảnh hưởng nhất định và chạm đến trái tim người hâm mộ.

Ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán, hiện Ngọc Châu đã quay trở lại guồng quay công việc. Nàng hậu cùng ekip của mình đã bắt tay thực hiện dự án “Dream of Vietnam session 2”. Ngoài ra Ngọc Châu cũng tiếp tục theo đuổi việc học tập và trở thành một MC chuyên nghiệp.