Hoa hậu Ngọc Châu trở thành Ban giám khảo cuộc thi Hoa hậu sinh viên Hòa bình Việt Nam 2024

Ngày 16/12, ban tổ chức Hoa hậu sinh viên hòa bình Việt Nam mùa 1 tổ chức họp báo ra mắt cuộc thi tại TP.HCM.

Hoa hậu sinh viên hoà bình Việt Nam giúp các nữ sinh viên kết nối, giao lưu, học hỏi và hoàn thiện bản thân. Cùng với đó, cuộc thi tôn vinh lòng nhân ái, lòng yêu nước và quảng bá văn hóa – di sản Việt Nam thông qua các hoạt động ý nghĩa, nhân văn.

Điểm khác biệt rõ rệt của Hoa hậu sinh viên hòa bình Việt Nam so với các cuộc thi nhan sắc khác là các ứng viên đều phải là sinh viên đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng và học viện trên cả nước với độ tuổi từ 18 đến 25 tuổi. Không chỉ đáp ứng được yêu cầu về mặt sắc vóc (sở hữu chiều cao trên 1,65m, gương mặt khả ái, thân hình cân đối), các nữ sinh tham gia phải có trí tuệ, đạo đức tốt, kết quả học tập tốt, giỏi tiếng Anh. Ban tổ chức cũng nhấn mạnh các ứng viên phải luôn mang tinh thần yêu dân tộc, sẵn sàng bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương đất nước.

Bên cạnh những thành viên ban tổ chức, chỉ đạo là những nhân vật có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực giáo dục, kinh tế, nghiên cứu, Hoa hậu Đền Hùng Giáng My trở thành trưởng ban giám khảo cuộc thi Hoa hậu sinh viên hòa bình Việt Nam mùa 1. “Là một người giám khảo có thâm niên chấm thi mười mấy năm, tôi thấy đây là cuộc thi có nhiều sự tâm huyết. Tôi mong muốn sinh viên Việt Nam còn là một chiến sĩ để lan tỏa lòng yêu quê hương đất nước. Các bạn là những mầm chồi và mong cho mầm chồi ấy lớn mạnh để chúng ta có những lãnh đạo trong tương lai, rất nhiều lãnh đạo trong tương lai nằm trong vườn hoa hương sắc của Việt Nam. Đấy là ước mơ của tôi trong thế kỷ mà phụ nữ được làm những điều mà trước đây chỉ dành cho nam giới”, Giáng My chia sẻ.

Ngọc Châu – Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, cũng là một trong những thành viên ban giám khảo. Người đẹp 29 tuổi chia sẻ cô hy vọng mình sẽ cùng ban giám khảo, ban tổ chức, ban cố vấn tìm ra một cô gái đại diện cho thế hệ sinh viên trẻ đầy đam mê, nhiệt huyết, cống hiến cho sự phát triển của đất nước, mang đến những giá trị tích cực đến cộng đồng.

Hoa hậu sinh viên hòa bình Việt Nam bao gồm 6 tập truyền hình thực tế: Đại sứ vì hòa bình, Đại sứ sinh viên tài năng, Đại sứ sinh viên nhân ái, Đại sứ thương hiệu, Bán kết, Chung kết…. Thông qua cuộc thi, ban tổ chức cũng sẽ tìm chọn những gương mặt tiêu biểu, đầy tình yêu thương để đại diện cho “Quỹ sinh viên nhân ái”. Qũy này thực hiện sứ mệnh giúp đỡ các sinh viên nghèo vượt khó. “Không để sự nghèo đói, khó khăn làm cản trở ước mơ thành công của các thế hệ sinh viên Việt Nam” – là slogan của quỹ.

Vòng bán kết và chung kết cuộc thi dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 3/2024 tại TP Vũng Tàu. Tân Hoa hậu sinh viên Hòa bình Việt Nam sẽ nhận được vương miện, chứng nhận, phần quà tổng giá trị là 2 tỷ đồng.