Hoa hậu Kiều Ngân đăng quang Én Vàng 2017 với số điểm tuyệt đối

Hoa hậu Việt Nam toàn cầu 2015 là người hiếm hoi đạt 40 điểm trong lịch sử 14 năm của cuộc thi Người dẫn chương trình truyền hình.

Chung kết Én Vàng 2017 diễn ra tối 10-2, phát trực tiếp trên Đài truyền hình TP HCM. Kết quả chung cuộc, Hoa hậu Việt Nam toàn cầu 2015 Kiều Ngân (giữa) đoạt giải nhất, Hoa khôi Sư phạm Phương Uyên nhận giải Én Bạc, còn Én Đồng thuộc về Minh Trí.

Chiến thắng của Kiều Ngân được đánh giá là xứng đáng với sự nỗ lực và công sức mà cô bỏ ra suốt thời gian qua. Đây là lần hiếm hoi một thí sinh Én Vàng đoạt giải quán quân với số điểm tuyệt đối từ ban giám khảo.

Trước đó, trong phần thi của mình, Kiều Ngân mang đến màu sắc rực rỡ của những ngày cuối năm trong chủ đề ‘Màu của Tết’. Với cô, đó là màu sắc của thiên nhiên, từ bến Bình Đông cho đến đường hoa Nguyễn Huệ…

Không chỉ có màu của đất trời, với Kiều Ngân Tết còn có sắc màu của con người với một sự kiện được nhiều người quan tâm. Đó là việc cô gái dân tộc Ê đê H’Hen Niê đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 giữa ‘rừng’ người đẹp có nhan sắc được nhận xét là ‘chuẩn Việt’.

Trong những mảng màu của Tết, Kiều Ngân đặc biệt nói đến màu của tuổi trẻ, của nhiệt huyết, của tinh thần thể thao kết hợp với tinh thần dân tộc. Trong đó, sự kiện nổi bật là thành tích của đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam tại đấu trường thể thao châu Á vừa qua. Kết lại phần dẫn dắt của Kiều Ngân là phần trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc Việt Nam, hoà cùng sắc đỏ của những lá cờ Tổ quốc.

Ba quán quân của cuộc thi Tiếng hát truyền hình TP HCM là Võ Hạ Trâm, Phương Trinh Jolie, Khánh Ngọc thể hiện ca khúc ‘Ngày Tết Việt Nam’ để minh hoạ cho phần này.

Các giám khảo đã dành nhiều lời khen cho phần thi của Kiều Ngân. Đạo diễn Vũ Thành Vinh cho rằng, Kiều Ngân có lợi thế để trở thành người dẫn chương trình thành công, vì cô có giọng nói sáng, truyền cảm, sắc vóc đẹp. MC Trác Thuý Miêu thì nhận định, Kiều Ngân tạo niềm tin cho khán giả từ chính năng lượng của bản thân mình. Giám khảo Tùng Leo thì hào hứng nói: ‘Tôi từng ước mơ có một người dẫn chương trình trực tiếp xinh đẹp, có phong cách riêng, cuốn hút và không cầm giấy đọc thì hôm nay tôi đã tìm được Kiều Ngân’. Giám khảo Phước Lập nhắc nhở Kiều Ngân chú ý cách tiếp cận vấn đề khi dẫn chương trình. Tuy vẫn còn một số góp ý dành cho Kiều Ngân nhưng 4 giám khảo vẫn thống nhất cho cô 40 điểm – là số điểm tối đa.