H&M Giới Thiệu BST Conscious Exclusive và Conscious Mùa Xuân 2019 Cùng Những Cải Tiến Bền Vững

Trong tháng 4 năm 2019, H&M sẽ ra mắt đồng thời hai BST Conscious Exclusive và BST Conscious Mùa Xuân với những thiết kế được làm hoàn toàn từ những chất liệu hoặc được tái chế hoặc có nguồn gốc bền vững, thân thiện với môi trường. Cả hai BST này sẽ đều được ra mắt vào ngày 11 tháng 4 tại các cửa hàng trên toàn thế giới, đồng thời tại website hm.com. Tại Việt Nam, BST Conscious Mùa Xuân sẽ được bán rộng rãi tại tất cả các cửa hàng H&M toàn quốc. Riêng BST Conscious Exclusive sẽ được giới thiệu duy nhất tại cửa hàng H&M Vincom Đồng Khởi cùng một bữa tiệc mua sắm đặc biệt vào tối ngày 10/4/2019, 1 ngày trước khi ra mắt.

Mùa xuân 2019 này, H&M tiếp tục giới thiệu BST định kỳ Conscious Exclusive 2019 với những thiết kế đặc biệt, mang tính thời trang cao cấp dành cho nữ giới. BST là sự kết hợp tính đổi mới cùng 100% chất liệu thân thiện với môi trường nhằm hướng đến tương lai bền vững hơn cho thời trang. BST được lấy cảm hứng từ việc khám phá năng lượng phục hồi của thiên nhiên, những tài nguyên khoáng sản, cây cối và thực vật đã được nhóm thiết kế chuyển thể trở thành vải dệt hoa và vải in mượt mà. Bảng màu bao gồm tím oải hương, vàng cát, xanh nước biển, xanh dầu và hồng san hô cùng màu đen, vàng kim và bạc. Đặc biệt, cho BST Conscious Exclusive 2019, H&M lần đầu tiên đưa vào sử dụng các chất liệu bền vững hiện đại và hoàn toàn mới bao gồm Piñatex®, Bọt BLOOM™ và Sợi Cam®. Có thể kể đến mẫu áo khoác pha trộn giữa chất liệu Piñatex® màu bạc sáng bóng và vải dệt hoa đầy màu sắc, cộng với áo kiểu corset lệch vai lãng mạn được làm từ Sợi Cam®. Ra mắt vào ngày 11/4, BST sẽ có mặt tại các cửa hàng chọn lọc trên toàn thế giới, trong đó bao gồm cửa hàng H&M tại Vincom Đồng Khởi. Đây là BST Conscious Exclusive thứ 9 mà H&M giới thiệu trên toàn cầu và là năm thứ 2 BST này được giới thiệu tại Việt Nam.
Đồng thời, mùa xuân 2019 cũng đánh dấu lần đầu tiên H&M cho ra mắt BST H&M Conscious Mùa Xuân dành cho mọi đối tượng nam, nữ và trẻ em, được làm từ 100% những chất liệu tái chế hoặc có nguồn gốc thân thiện với môi trường, như cotton hữu cơ, lụa Tencel hay polyester tái chế. BST mang phong cách phóng khoáng, nhẹ nhàng nhưng vẫn không kém phần thời thượng, thích hợp cho trang phục mặc hàng ngày, đi làm hay khi đi chơi, dạo phố. BST H&M Conscious Mùa Xuân dành cho nữ là những hoạ tiết in hoa kết hợp với dáng váy bay bổng, cùng tông màu đất, hồng kem và trắng. Nét nữ tính được thể hiện hoàn hảo qua các chi tiết như xếp nếp, viền cổ lệch vai và tay chuông. Có thể kể đến chiếc áo ống màu nâu ấm áp với dây buộc cổ được kết hợp tuyệt đẹp với chân váy ren dài xếp tầng cùng tông màu, tất cả đều được làm từ chất liệu polyester tái chế. BST Conscious Mùa Xuân sẽ được có mặt rộng rãi tại các tất cả các cửa hàng H&M Việt Nam từ ngày 11 tháng 4.
Trong tháng tư này, bên cạnh việc ra mắt 2 BST được làm 100% từ các chất liệu bền vững kể trên, H&M cũng tổ chức các hoạt động khác trong lĩnh vực phát triển bền vững dành cho khách hàng. Trong đó có thể kể đến Thử thách 7 ngày Xanh7 ngày Bền Vững diễn ra từ ngày 4 đến 10 tháng 4, và sau đó là Tuần lễ Tái chế thời trang diễn ra tại tất cả các cửa hàng H&M tại Việt Nam từ ngày 18 đến 25 tháng 4. Khách hàng có thể cập nhật thông tin về các hoạt động trên tại facebook của H&M Vietnam https://www.facebook.com/hmvietnam/ từ ngày 1 tháng 4 để tham gia và nhận các phần quà hấp dẫn từ H&M.

Một trong những mục tiêu quan trọng của H&M là sử dụng 100% chất liệu hữu cơ hoặc từ những nguồn bền vững vào năm 2030. Ở thời điểm hiện tại, H&M tự hào với hơn 50% chất liệu được sử dụng trong các sản phẩm của hãng hoặc được tái chế hoặc có nguồn gốc bền vững & thân thiện với môi trường. Điều này không chỉ nhấn mạnh H&M là một trong những đơn vị sử dụng nguồn chất liệu bền vững lớn nhất thế giới, mà còn thể hiện những nỗ lực và cam kết của H&M trong hành trình hướng đến một tương lai bền vững hơn cho ngành thời trang.