Thể hiện lại vai diễn ấn tượng của ca sĩ Phương Thanh, Kim Nhã khiến Cát Phượng và đạo diễn triệu view A Tô tranh cãi vì đẹp trên mức yêu cầu

Sau 2 tập thi tài năng mang tính chất “chào sân”, top 13 Gương Mặt Điện Ảnh 2019 đã chính thức bước vào vòng thi có loại vào tối 25/5 với chủ đề “Vai diễn yêu thích”.

Ở chủ đề này, các thí sinh được tự do chọn và thể hiện lại một vai diễn mà mình yêu thích trong những bộ phim điện ảnh hoặc web drama. 4 thí sinh dự thi đầu tiên là Kim Nhã với vai Phước Hạnh trong kịch bản phim Hot boy nổi loạnGiang Thúy Viên với vai Nương trong kịch bản phim Cánh đồng bất tậnHồ Thanh Phong với vai Thành trong kịch bản phim Bệnh viện ma và Vương Thanh Tùng với vai Dũng “thiên lôi” trong kịch bản phim Song Lang.

Đúng như những gì đã chia sẻ trước đó về việc nói không với những lời có cánh dành cho thí sinh của Gương Mặt Điện Ảnh 2019, bộ 3 giám khảo Cát PhượngKiều Minh Tuấn và Tô Gia Tuấn đã khá thẳng thắn nêu ra những khuyết điểm của 4 thí sinh. Đạo diễn của nhiều web drama trên trăm triệu view đình đám Tô Gia Tuấn cho biết cả 4 thí sinh đều bị “bệnh” chung là chỉ bắt đầu nhập vai khi đã vào được nửa tiểu phẩm. Giám khảo Cát Phượng đặc biệt phê bình phần makeup của các thí sinh chưa hợp với vai diễn. Giám khảo Kiều Minh Tuấn đòi hỏi các thí sinh phải thể hiện rõ hơn việc chuyển biến tâm lý nhân vật.

Bên cạnh những góp ý thì một số thí sinh cũng đã nhận được một số lời khen của bộ 3 giám khảo.

Giang Thúy Viên được Kiều Minh Tuấn kỳ vọng trở thành ngọc nữ mới của màn ảnh Việt khi thể hiện lại vai diễn để đời của Cát Phượng và Ninh Dương Lan Ngọc

Ở vòng thi tài năng tuần trước, Giang Thúy Viên là thí sinh bị cặp đôi giám khảo Kiều Minh Tuấn và Cát Phượng chê tơi tả vì không hoàn thành tốt bài thi múa lụa. Tuy nhiên, ở vòng thi tuần này, cô lại tạo được ấn tượng tốt với cả hai khi vào vai Nương trong kịch bản phim Cánh đồng bất tận của đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình. Đây là vai diễn đã làm nên tên tuổi của nữ diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc. Và ở phiên bản sân khấu, vai diễn này cũng đã mang về cho nữ giám khảo Cát Phượng giải Mai Vàng 2010 cho hạng mục Nữ diễn viên sân khấu được yêu thích nhất. 2 tên tuổi này là một áp lực không nhỏ cho các diễn viên mới vào nghề khi “cover” lại vai Nương, tuy nhiên với cá tính hồn nhiên và có phần vô tư, nữ diễn viên 21 tuổi đến từ Sóc Trăng đã vào vai khá “ngọt”.

Vì bộ phim khá dài nên Giang Thúy Viên và cố vấn của mình là đạo diễn Ngọc Duyên đã quyết định chọn phần cuối của phim, lúc Nương bị đám côn đồ hãm hiếp trước mặt cha của mình. Hỗ trợ cho phần thi của Giang Thúy Viên là 2 diễn viên: Công Danh trong vai Út Võ (cha của Nương), Lâm Trí trong vai gã côn đồ. Lâm Trí cũng là 1 trong những thí sinh của Gương Mặt Điện Ảnh mùa 1. Tuy chỉ hỗ trợ với vai diễn nhỏ nhưng Lâm Trí đã diễn như…thật khiến cho nữ thí sinh sợ điếng hồn và không còn nhận ra đó là người anh trong nghề mà cô từng quen biết. Tuy nhiên, cũng chính nhờ điều này mà Giang Thúy Viên đã thể hiện được cảm xúc rất thật trong cảnh Nương bị hãm hiếp. Những cảnh cô bị té và ngã đập đầu hoàn toàn thật và khiến cho giám khảo lo lắng. Nữ giám khảo Cát Phượng cho biết chị nổi da gà với cảnh diễn này của Giang Thúy Viên, nhất là ánh mắt thể hiện được sự kinh hãi tột độ. Tuy nhiên, chị cũng góp ý cách makeup, đặc biệt là màu son tươi quá, không hợp với vai cô bé chăn vịt sống lênh đênh trên sông nước như Nương. Đạo diễn Tô Gia Tuấn nhận xét nửa đầu tiểu phẩm anh không cảm được nhưng kể từ đoạn nhân vật Lâm Trí xuất hiện thì Giang Thúy Viên diễn rất tốt và cứu lại hết tiểu phẩm. Anh khen nữ thí sinh khóc tốt nhưng một diễn viên giỏi là phải biết khóc ở đoạn nào cho hợp lý. Giám khảo Kiều Minh Tuấn kỳ vọng Giang Thúy Viên sẽ là một ngọc nữ mới của màn ảnh nhưng trước mắt cô cần phải học tiếng nói sân khấu cho tốt và trau dồi thêm phần diễn xuất.

Thể hiện lại vai diễn ấn tượng của ca sĩ Phương Thanh, Kim Nhã khiến Cát Phượng và đạo diễn triệu view A Tô tranh cãi vì đẹp trên mức yêu cầu

Kim Nhã thể hiện vai cô gái điếm Phước Hạnh mà nữ ca sĩ Phương Thanh đã từng thể hiện rất thành công trong bộ phim Hot boy nổi loạn của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng. Hỗ trợ cho Kim Nhã là diễn viên Lạc Hoàng Long trong vai Cười, Nghinh Lộc trong vai má mì. Kim Nhã và cố vấn Vũ Trần gần như tái hiện toàn bộ câu chuyện của phim, từ lúc cô gái điếm đứng đón khách đến khi cô lỡ tay giết chết nhân vật má mì để bảo vệ cho anh chàng Cười khờ khạo. Tuy nhiên, vì đây là tiết mục diễn trên sân khấu, có những hạn chế nhất định nên đạo diễn Vũ Trần đã lược bớt cảnh anh chàng Cười nâng niu chú vịt của mình. Thay vào đó, anh tăng thêm cảm xúc cho câu chuyện bằng những đoạn tình cảm của Cười và cô gái điếm. Một vài câu thoại hài hước cũng được diễn viên Lạc Hoàng Long ngẫu hứng thêm vào, khiến cho không khí của câu chuyện bớt đi phần nào sự nặng nề, bi kịch.

Tuy nhiên, điều đó chưa hẳn là một quyết định đúng. Đạo diễn Tô Gia Tuấn cho biết anh đã biết đến Kim Nhã từ trước và hôm nay anh thấy cô chững chạc hơn trước kia rất nhiều. Tuy nhiên, theo anh để vào vai làm gái thì Kim Nhã cần phải có cái đời và cái xã hội hơn. Nhân vật Phước Hạnh là một cô gái điếm già, hết thời nên cần xấu hơn mà Kim Nhã thì lại đẹp quá, khiến anh không tin. Giám khảo Cát Phượng không đồng tình và bác bỏ quan điểm của giám khảo Tô Gia Tuấn. Chị nói: “Làm gái không nhất thiết phải xấu”. Theo chị, trong điện ảnh quan trọng nhất là đôi mắt và chị ước gì Kim Nhã có thể diễn tả được cảnh miệng thì cười nhưng mắt thì nhìn xa xăm trong đoạn cô gái điếm và thằng Khờ ngồi tâm sự trên ghe. Giám khảo Kiều Minh Tuấn không bênh vực bà xã hay đứng về đạo diễn Tô Gia Tuấn. Anh nói chung chung rằng việc tạo hình phải đúng với hoàn cảnh của nhân vật. Anh nhận xét việc diễn tả mạch cảm xúc chuyển từ cảnh này qua cảnh khác của Kim Nhã chưa được rõ ràng, cảm giác Kim Nhã chưa thấu cảm được nhân vật, lúc đầu diễn hơi bị đuối nhưng phần cuối thì Kim Nhã diễn tốt hơn.

Cát Phượng chia sẻ việc từng bị đuổi học tại trường sân khấu điện ảnh và tự nhận xét mình diễn chưa giỏi

Thí sinh Hồ Thanh Phong thể hiện vai bác sĩ đa nhân cách Thành trong bộ phim điện ảnh Bệnh viện ma của đạo diễn Võ Thanh Hòa. Đây là vai diễn của Trấn Thành, trong phim anh đóng cặp cùng với bà xã là Hari won. Tiết mục chỉ tái hiện lại đoạn cuối của phim khi toàn bộ âm mưu của Thành bị người bạn gái (diễn viên Phương Linh) phát hiện. Hồ Thanh Phong cho biết vì anh là diễn viên tay ngang nên anh muốn chọn vai diễn có tính cách phức tạp để có thể cạnh tranh với các thí sinh khác.

Giám khảo Cát Phượng cho biết chị cũng là diễn viên tay ngang, chị chỉ học ở trường Sân khấu điện ảnh được 6 tháng thì đã bị đuổi học vì mê chạy show bên ngoài. Chị không cho mình là 1 diễn viên giỏi nhưng chị khuyên Hồ Thanh Phong nếu không học được ở trường lớp thì có thể học thêm ở ngoài đời. Chị nhận xét với một diễn viên tay ngang mà diễn được như Hồ Thanh Phong là xuất xắc, chị cảm được thoại, ánh mắt diễn rất tốt, tuy nhiên cách diễn đa nhân cách thì chưa tới. Giám khảo Tô Gia Tuấn nhận xét Hồ Thanh Phong tuy diễn chưa tới nhưng anh thể hiện được phần đấu tranh tâm lý của 2 nhân cách trong con người mình, giọng nói cần phải trầm hơn. Giám khảo Kiều Minh Tuấn nhận xét phần tay chân của Hồ Thanh Phong diễn còn hơi thừa, chưa có chuyển biến về tâm lý và cách diễn tâm lý một vài chỗ chưa hợp lý.

Kỹ sư công nghệ mê diễn xuất Vương Thanh Tùng chia tay Gương mặt điện ảnh 2019

Chàng Kỹ sư công nghệ Vương Thanh Tùng dự thi với vai Dũng “thiên lôi” trong phim Song Lang – bộ phim mà Vương Thanh Tùng đã từng tham gia với 1 vai diễn nhỏ. Tuy nhiên, điều này cũng chưa hẳn là lợi thế của Vương Thanh Tùng bởi bộ phim không hề dễ khi tái hiện lại trên sân khấu, với những đoạn đờn và ca cải lương, lời thoại ít, đòi hỏi anh phải thể hiện sự phức tạp trong tâm lý của nhân vật. Đạo diễn Tô Gia Tuấn nhận xét lúc đầu anh không cảm được tiết mục của Vương Thanh Tùng nhưng phần sau thì Vương Thanh Tùng diễn tốt. Anh cảm thấy Vương Thanh Tùng có tiềm năng nhưng chưa khơi hết. Giám khảo Cát Phượng nhận xét trong lúc diễn cảnh Dũng “thiên lôi” ngồi đàn, Vương Thanh Tùng chưa lột tả được sự say sưa, tình yêu cải lương của nhân vật. Ở phần cuối, khi nhân vật chết, tâm lý của nhân vật vừa có sự hạnh phúc vì được đền tội nhưng cũng có sự đau đớn vì chưa được lên sân khấu diễn, Vương Thanh Tùng chưa thể hiện được điều đó. Giám khảo Kiều Minh Tuấn cảm nhận Vương Thanh Tùng chưa thật sự tự tin và thoải mái, chưa nuôi tâm lý cho nhân vật ngay từ đầu mà tới nửa tiết mục mới nhập vào nhân vật…

Kết thúc tập 3, thí sinh Vương Thanh Tùng của đội đạo diễn Vũ Trần đã chia tay với Gương Mặt Điện Ảnh 2019. 3 thí sinh còn lại được đi tiếp vào vòng trong. Tập 4 của chương trình sẽ tiếp tục với chủ đề “Vai diễn yêu thích” với 4 thí sinh tiếp theo là Quang Sơn, Âu Thành Cát, Lương Ánh Ngọc và Hoa Thảo, phát sóng vào lúc 20h45 ngày 8/6/2019 trên kênh HTV9. Chương trình Gương Mặt Điện Ảnh 2019 do Đài Truyền hình TP.HCM cùng công ty Truyền thông Khang thực hiện với sự tài trợ của nhãn hàng Ticarlox.