Hấp dẫn và bất ngờ với tiểu phẩm hài “Bóng ma trong nhà hát” của nhóm Hey Man – Những chàng trai

Tập thứ 6 của Cười xuyên Việt – Tiếu lâm hội có chủ đề “Bolero” vừa diễn ra vào tối 18/1, nhóm “Hey Man – Những chàng trai” tiếp tục gây bất ngờ cho khán giả với tiết mục hài kịch pha lẫn kinh dị mang tên “Bóng ma trong nhà hát”, với sự cố vấn của tổng đạo diễn Diệp Tiên.

Nội dung tiết mục nói về 2 anh chàng thợ điện là Hoàng Phi Hùng (Lạc Hoàng Long) và Nguyễn Phi Hùn (Thanh Tân) đang chuẩn bị tham gia một cuộc thi hát bolero. Để gây ấn tượng cho giám khảo, cả 2 đã cùng đi đến một nhà hát bỏ hoang, nơi trước đây đã từng xảy ra vụ hỏa hoạn khiến nhiều người chết, nhằm cầu cơ xin vị nhạc sĩ quá cố hiển linh cho mình bài hát bolero mà chưa ai hát trước đó.

2. Tiet muc cua nhom Hey Man (1)

Tại đây, cả 2 đã gặp một ông bảo vệ có hành tung kì quái tên là Thiên mệnh anh hùng (Lê Nam). Sau khi cầu cơ, cả hai cũng đã gặp được vị nhạc sĩ quá cố (Tuấn Dũng) nhưng anh ta lại không phải là nhạc sĩ chuyên sáng tác nhạc bolero. Câu chuyện càng trở nên đau đầu hơn khi vị nhạc sĩ cho biết ông bảo vệ đã chết từ rất lâu.

2. Tiet muc cua nhom Hey Man (19)

Hai anh thợ điện rất hoang mang vì không biết ai là người, ai là ma cho đến khi cô ca sĩ Thanh Xuân (Thanh Xuân) – người đã may mắn thoát chết trong vụ hỏa hoạn năm xưa đến nhà hát để thắp nhang cho ông Dũng thì cả 2 người mới biết mình đã chết từ rất lâu cùng với ông Dũng và ông bảo vệ. Quan trọng hơn, lúc này cả 2 mới biết chính mình là người đã gây ra vụ hỏa hoạn năm xưa.

2. Tiet muc cua nhom Hey Man (38)

Năm đó, do nhà hát gặp sự cố điện, cả 2 người thợ điện được mời tới để sửa. Vì muốn nhà hát nhanh chóng sáng đèn, Phi Hùng đã vô tình cắm dây làm chập điện, gây nên vụ cháy, khiến nhiều người chết và nhà hát tan hoang. Ông nhạc sĩ Dũng và ông bảo vệ cũng chết trong vụ hỏa hoạn đó và cả 2 cũng đã nhiều lần cho 2 người thợ điện biết rằng họ đã chết nhưng 2 người vẫn không chấp nhận sự thật này cho đến khi nghe cô ca sĩ kể lại câu chuyện với người bảo vệ mới của nhà hát.

2. Tiet muc cua nhom Hey Man (45)

Cả 2 rất đau khổ vì đã gây ra thảm kịch cho nhà hát và khiến cho ông Dũng và cô ca sĩ Thanh Xuân không đến được với nhau. Dù câu chuyện đã qua nhiều năm nhưng bà Xuân vẫn nhớ ông Dũng và bà có 1 tâm nguyện là được cùng ông Dũng hát lại bài hát mà ngày xưa cả 2 đã từng song ca với nhau. Tiết mục kết thúc với phần song ca của ông Dũng và bà Xuân trong ca khúc “Phượng buồn”.

2. Tiet muc cua nhom Hey Man (52)

Hoàn toàn bất ngờ vì không đoán được diễn biến câu chuyện, bình luận viên Nam Thư cho rằng tiểu phẩm hay, hấp dẫn, các thành viên diễn rất duyên nhưng cô tiếc vì diễn viên Lê Nam không đầu tư cho trang phục đúng với vai bảo vệ.

Bình luận Puka với kinh nghiệm đã từng thi Cười xuyên Việt cũng ở chủ đề “Bolero”, cô cho rằng nhóm “Hey Man – Những chàng trai” quá giỏi.

5. Binh luan Puka

Giám khảo Vân Sơn nhận xét tiết mục: “Coi vui, đã, ý tưởng hay, tuy hơi nhây hơi dài nhưng ý tưởng hay… Anh Sơn rất khâm phục và nể tụi em. Xuyên suốt cuộc thi, tụi em đã làm ra những tiểu phẩm rất hay rồi mà tới ngày hôm nay, tụi em vẫn ra những kịch bản hay như thế này, vẫn diễn xuất sắc như thế này, mang lại sự thu hút đến khán giả như thế này, tụi em không phải là những người bình thường”.

8. GIAM KHAO (1)

Giám khảo Kiều Oanh nhắc nhở Hey Man và các nhóm không được lạm dụng khách mời và sẽ trừ điểm các đội ở tuần sau nếu đội nào đẩy nhiều tiếng cười vào phần khách mời.

The Beat mang đến một tiểu phẩm khá dễ thương mang tên “Áo dài ơi”, với sự cố vấn của diễn viên Khả Như. Nội dung tiết mục nói về vẻ đẹp của chiếc áo dài nữ sinh thông qua câu chuyện về buổi chụp hình kỷ yếu của các học sinh cuối cấp. Dù cô giáo Khả Như đã ra quy định các học sinh nữ phải mặc áo dài để chụp hình nhưng một số bạn tinh nghịch vẫn cố ý làm trái, duy chỉ có cô bé Ngọc Anh vừa chăm ngoan, vừa nghe lời cô.

1. Tiet muc cua nhom The Beat (11)

Tuy nhiên, chiếc áo dài của Ngọc Anh lại không được đẹp vì vạt áo quá ngắn nên bị các bạn trong lớp chế giễu. Khi cô giáo Khả Như hỏi ra thì mới biết lúc còn sống, mẹ của Ngọc Anh mong muốn được một lần nhìn thấy con gái mặc áo dài chụp hình kỷ yếu cùng các bạn. Chính vì vậy, cô bé mới mặc chiếc áo dài của mẹ trong buổi chụp hình để làm tròn ước nguyện của mẹ.

1. Tiet muc cua nhom The Beat (60)

Cùng với câu chuyện cảm động của cô nữ sinh, tiết mục còn mang đến nhiều tiếng cười cho khán giả qua câu chuyện tình tuổi học trò của cô giáo Khả Như và người bạn học Minh Nhật, cùng câu chuyện lưu bang những 10 năm của anh chàng có khả năng cua gái giỏi nhất trường Lâm Thắng (Á quân Cười xuyên Việt 2017).

1. Tiet muc cua nhom The Beat (94)

Nhận xét về tiết mục của The Beat, giám khảo Kiều Oanh có phần hơi tiếc cho The Beat vì không đưa chủ đề thời sự vào, vì chị cho rằng lứa tuổi học sinh cũng có nhiều vấn đề nhức nhối cần phải cảnh tỉnh. Dẫu vậy, chị vẫn hoan nghênh thông điệp của tiểu phẩm khi nói về nét đẹp của chiếc áo dài nữ sinh, cũng như tuổi học trò ngây thơ trong sáng.

8. GIAM KHAO (2)

Giám khảo Vân Sơn cho rằng tiết mục mang đến nhiều tiếng cười thoải mái và nhận thấy đam mê cũng như khả năng của các thành viên đối với lĩnh vực hài. Theo anh, dù vở kịch chưa mang đến nhiều tiếng cười nhưng nhóm cũng đã đưa khán giả trở về tuổi thơ. Tuy không chuyên nghiệp nhưng bước lên sân khấu, The Beat không hề nghiệp dư.

8. GIAM KHAO (4)

Sau tiết mục dự thi đầu tiên, nhóm “Hey Man – Những chàng trai” nhận được 19,5 điểm, nhóm The Beat nhận được 19 điểm. Ở phần thử thách tăng cường, mỗi nhóm cử ra 3 thành viên, mỗi thành viên có 1 phút để làm bất cứ điều gì để có thể đổi được tiền lẻ từ anh bán chè do Lê Dương Bảo Lâm đóng. Kết quả của đêm thi thứ 6, đội “Hey Man – Những chàng trai” giành được chiến thắng với số điểm 20.

Tập 7 của chương trình sẽ là thử thách ứng biến tình huống lần đầu tiên được áp dụng trong Cười xuyên Việt – Tiếu lâm hội. 4 đội chơi sẽ không có được kịch bản trước đó mà chỉ khi bước lên sân khấu, 4 đội chơi sẽ cùng nhận được 1 chủ đề như nhau và mỗi đội sẽ có khoảng 5 phút để chuẩn bị cho tiết mục. Thử thách này cũng sẽ quyết định đội đầu tiên sẽ dừng cuộc chơi tại Cười xuyên Việt – Tiếu lâm hội 2017.