Hành trình bảo vệ công lý của những thám tử Singapore

Trong “Vụ án bí ẩn”, hình ảnh dũng cảm của các thám tử được khắc họa sâu sắc qua nhiều tình huống. Với diễn xuất của dàn diễn viên thực lực Singapore, “Vụ án bí ẩn” đã truyền tải được tầm quan trọng của công lý trong cuộc sống.

“Không có tội ác nào không có nguyên do, không có tội ác nào không bị trừng trị” là điều “Hội Thần Thám tuyên án” CCI do thám tử cao cấp Bạch Khánh Hùng (Chen Hanwei) thành lập tâm niệm. Hoạt động của CCI là dùng thám tử riêng giúp người được ủy thác điều tra tuyên án. Họ ngày đêm đấu tranh tìm ra hung thủ và nhanh chóng thực thi pháp luật. Hội tạo lòng tin với nạn nhân, giúp người thân của họ cảm thấy an lòng bằng nghiệp vụ chuyên nghiệp.

Xã hội phát triển, luật còn nhiều kẽ hở, tội phạm gia tăng với tính chất, mức độ ngày càng tinh vi, nguy hiểm khiến Bạch Khánh Hùng cảm thấy bản thân quá đơn độc. Anh quyết định “chiêu mộ” thêm những cấp dưới cũ là Hoàng Lộ Dương (Rebecca Lim), Hồng Tuấn Viên (Desmond Tan) và Lam Hải Phong (Yusuke Fukuchi ). Vô tình “bộ tứ không hoàn hảo” – bởi mỗi người một hoàn cảnh, bất đắc dĩ cùng nhau đi chung con thuyền nghĩa hiệp. Cá tính khác nhau, Hùng – Dương – Viên – Phong xảy ra nhiều xung đột, va chạm, bất đồng quan điểm. Tuy nhiên, có lúc khác biệt đó lại giúp “bộ tứ” hoàn thiện mình hơn. Xen lẫn với những tình tiết phá án li kì, “Vụ án bí ẩn” là câu chuyện gia đình, tình yêu, tình bạn đầy cảm động.

“Vụ án bí ẩn” có sự tham gia của các diễn viên quen thuộc Singapore như Chen Hanwei, Rebecca Lim, Desmond Tan, Yusuke Fukuchi.

Desmond Tan trở nên nổi tiếng sau vai diễn Andie Chen trong Star Search 2007. Sau thành công đó, anh ra nhập Mediacorp và tiếp tục phát triển sự nghiệp diễn xuất. Mediacorp là nơi giúp anh quen Rebecca Lim – người bạn thân Desmond Tan luôn trân trọng.

Rebecca Lim ký hợp đồng với Mediacorp sau khi tốt nghiệp đại học. Cô bắt đầu tham gia diễn xuất năm 2008 trong bộ phim The Truth. Năm 2010, cô đoạt danh hiệu nữ diễn viên xuất sắc nhất tại Giải thưởng truyền hình Á Châu nhờ bộ phim The Pupil. Năm 2013, Lim được đề cử giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất cho giải Star Awards 2013 với vai diễn bác sĩ tâm thần trong Unriddle 2.

Trong “Vụ án bí ẩn” Desmond Tan và Rebecca Lim có cơ hội chuyển mối quan hệ bạn bè thành người yêu sau nhiều năm gắn bó. Cả hai đều thừa nhận cảnh hôn giữa họ dễ dàng hơn vì đã hợp tác với nhau trong phim Second Chance trước đó.

Trong buổi họp báo ra mắt “Vụ án bí ẩn”. Rebecca Lim chia sẻ: “Đối với tôi, Desmond Tan và tôi chỉ có tình bạn đơn thuần chứ không thể tiến triển hơn. Tôi rất vui vì được hợp tác với Tan trong Vụ Án Bí Ẩn.” “Vụ án bí ẩn” xoay quanh cuộc chiến chống tội phạm trong và ngoài ngành lực lượng vũ trang. Đặc biệt công việc của các thám tử rất cần kỹ năng: Phản ứng nhanh, tư duy sắc sảo, kiên nhẫn, mưu trí và dũng cảm. Phim đề cao phẩm chất và đạo đức của những “trinh sát” thầm lặng – người góp phần mang lại cuộc sống bình yên cho mọi nhà.

Bộ phim gửi tới thông điệp: Chúng ta sẽ vượt qua tất cả khó khăn, nguy hiểm, trở ngại khi có niềm tin, lòng dũng cảm và tình đoàn kết.

“Vụ án bí ẩn” mang đến cái nhìn sâu về nghề thám tử qua cuộc truy tìm tội phạm. Phim khắc họa rõ nét cuộc sống cùng tâm tư, tình cảm của những con người can trường quyết tâm đòi công bằng cho xã hội. Dù có lúc lý trí không thể kiểm soát tình cảm, sai lầm làm chệch cán cân công lý, song những thám tử trẻ vẫn làm nên biểu tượng nghị lực khi vượt qua mọi tổn thương để đi đến cùng lẽ sống và lý tưởng cuộc đời.

Phim khắc họa thành công chân dung của các thám tử phòng chống tội phạm. Nhân vật Bạch Khánh Hùng (Chen Hanwei), Hoàng Lộ Dương (Rebecca Lim), Hồng Tuấn Viên (Desmond Tan) và Lam Hải Phong(Yusuke Fukuchi ) trong “Vụ Án Bí ẩn” rất gần gũi đời thường. Các nhân vật chính diện, phản diện trong phim đều có màu sắc riêng.

“Vụ Án Bí Ẩn” dài 23 tập do Singapore sản xuất sẽ lên sóng HTV7 lúc 13h thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần, từ ngày 19/03.