Hà Thúy Anh trải lòng mình bằng ca khúc kinh điển của nhạc sĩ Minh Kỳ

Sau đêm thi với những tình khúc nức nở tôn vinh nhạc sĩ Quốc Dũng, Người Kể Chuyện Tình tập 5 với những bài hát của nhạc sĩ Minh Kỳ – Tình đời vừa được phát sóng vào lúc 21h thứ 5 21/12 trên kênh THVL1. Hà Thúy Anh cũng là gương mặt mở màn cho đêm thi này và có phần diễn xuất cùng thí sinh Phú Quý.

Với chủ đề nhạc sĩ Minh Kỳ – Tình đời, Hà Thúy Anh sẽ thể hiện ca khúc Phận tơ tằm. Đây là một trong số những sáng tác để đời của cố nhạc sĩ, với niềm cảm thông trước thân phận người nghệ sĩ. Chính vì vậy, nhạc phẩm được nhiều thế hệ khán giả yêu thích qua nhiều năm, thậm chí là thuộc nằm lòng từng câu từng chữ. Hà Thúy Anh cho biết không chỉ riêng cô mà hầu hết các ca sĩ khác đều dạt dào cảm xúc khi hát ca khúc này. “Lời bài hát Phận tơ tằm như chính nỗi lòng của người làm ca sĩ như tôi, nên tôi sẽ dồn hết tâm tư tình cảm thể hiện ca khúc trong đêm thi. Với bài hát quá quen thuộc này, tôi hi vọng rằng sẽ không làm khán giả thất vọng”, cô nói.

Vào vai người con gái về ra mắt gia đình người yêu nhưng vấp phải sự ngăn cản bởi 4 chữ “ca sĩ phòng trà”, Hà Thúy Anh đã lột tả khá chân thực phận đời tơ tằm, xướng ca vô loài của người nghệ sĩ thời bấy giờ. Từng câu hát “người có thương, thương tôi nghệ sĩ, thì đừng có thương, như thương hại đời” gần như chạm đến trái tim khán giả và ban giám khảo. Danh ca Thái Châu nhận xét Hà Thúy Anh đã biết cách nhấn nhá từng chữ, đặt để phân phối tình cảm đúng chỗ và giọng hát hết sức tự nhiên mang đến một tiết mục rất hay. Anh cũng không ngại dành lời khen về sự đẹp đôi của cả hai trên sân khấu. Nói về ca khúc kinh điển này, giám khảo Phương Dung bày tỏ sự bất ngờ và hài lòng khi Hà Thúy Anh thể hiện xuất sắc đến vậy, vừa rõ lời lại vừa có cảm xúc rất tốt. Hơn nữa, câu chuyện kết nối hai tiết mục cũng được Hà Thúy Anh và Phú Quý dẫn dắt quá tốt, đẩy cảm xúc khán giả đến cao trào.

Là nữ ca sĩ chuyên hát dòng nhạc dân ca trữ tình Huế, nữ giám khảo khách mời Vân Khánh cũng dành nhiều lời khen đến Hà Thúy Anh. Cô bày tỏ sự thích thú trước phần trình diễn của cả hai và đặc biệt suýt khóc vì nét diễn chân thực của Hà Thúy Anh ngay phần đầu tiết mục. Vân Khánh cũng chia sẻ sự hài lòng khi giọng ca “Với em anh là cả thế giới” có phần hát rõ lời mà đây là điều vô cùng cần thiết đối với ca sĩ trên sân khấu.

Được biết trước khi đêm thi diễn ra, bạn diễn cặp cùng Hà Thúy Anh tuần này là thí sinh Phú Quý đã ngất xỉu ngay trước giờ biểu diễn khiến mọi người vô cùng lo lắng. Tuy nhiên ngay sau đó, cả hai đã nhanh chóng lấy lại tinh thần và hoàn thành xuất sắc phần thi của mình. Kết thúc đêm thi, Hà Thúy Anh nhận được 3 điểm 10 tuyệt đối từ ban giám khảo, cùng Phú Quý dẫn đầu đêm thi. Thí sinh có số điểm thấp nhất 5 điểm thi là Thu Trang đã nhận phần thưởng 30 triệu đồng và phải nói lời chia tay chương trình.