‘Gương mặt điện ảnh 2020’: Lâm Thanh Nhã khiến Kiều Minh Tuấn ‘bốc cháy’ vì sự lôi cuốn

Hành trình chinh phục Gương mặt điện ảnh 2020 vừa chào đón ba thí sinh Công Hà, Lâm Thanh Nhã và Hữu Thiện. Tiếp tục với thử thách Vai diễn thử nghiệm, tập 3 của chương trình vừa được phát sóng kênh trên HTV9 vào tối thứ 7 ngày 25/4/2020. Họ phải chinh phục ba vị giám khảo quyền lực là diễn viên Cát Phượng, diễn viên Kiều Minh Tuấn và diễn viên Quách Ngọc Ngoan. Như một lời chào sân trước khi bước vào phần thi chính là Vai diễn thử nghiệm, các thí sinh sẽ giới thiệu những năng khiếu của mình đến với khán giả qua phần thi tài năng.

guong mat dien anh 2020 lam thanh nha khien kieu minh tuan boc chay vi su loi cuon
Thanh Nhã

Đến từ Đăk Nông, thí sinh Công Hà sở hữu ngoại hình ấn tượng và gương mặt góc cạnh đầy nam tính, cùng niềm đam mê cháy bỏng với diễn xuất. Ở phần chào sân đầu tiên với Gương mặt điện ảnh 2020, chàng trai xứ núi Tây Nguyên thể hiện kỹ thuật nhảy hiện đại, qua tiết mục Đi tìm sự sống (Nhạc ngoại quốc). Điểm nổi bật của bài thi này là sự mạo hiểm khiến người xem thót tim. Giám khảo Kiều Minh Tuấn nhận xét: “Quá hay! Anh rất thích luôn!”, giám khảo Cát Phượng cũng nhắn nhủ: “Chị ước gì em diễn như em nhảy múa vậy đó!”.

guong mat dien anh 2020 lam thanh nha khien kieu minh tuan boc chay vi su loi cuon
Công Hà – Thanh Nhã

Thí sinh cuối cùng trong đêm thi này là chàng trai đến từ xứ biển Nha Trang – Trần Hữu Thiện, mang đến chương trình ước muốn được cháy hết mình cùng nghệ thuật. Ở phần thi tài năng đầu tiên, Hữu Thiện chinh phục khán giả bằng giọng hát của mình với ca khúc Yêu như ngày yêu cuối của Tăng Nhật Tuệ. Anh mang đến giọng hát trầm ấm đầy tình cảm và chân thật. Tuy vậy, diễn viên Quách Ngọc Ngoan góp ý: “Một tiết mục rất thơ mộng, nhưng Thiện cứng quá em, Thiện mềm mại chút đi” và diễn viên Cát Phượng cũng đồng tình với ý kiến đó: “Tình yêu thì phải mềm mỏng”.

guong mat dien anh 2020 lam thanh nha khien kieu minh tuan boc chay vi su loi cuon
Hữu Thiện

Đến với phần thử thách chính Vai diễn thử nghiệm, bộ ba Lâm Thanh Nhã – Công Hà – Hữu Thiện sẽ hóa thân vào tiết mục dự thi được cảm tác từ webdrama Bố già của nghệ sĩ Trấn Thành. Do cả 3 thí sinh đều là nam, nên việc phân chia vai diễn không phải là điều dễ dàng. Vì thế, tiết mục được chia thành 2 phân cảnh khác nhau, gắn với câu chuyện của hai người cha. Ở lớp diễn đầu, vai diễn của Hữu Thiện sẽ được nổi bật lên, trong khi đó ở lớp diễn sau, sự nổi bật đó sẽ được nhường lại cho vai diễn của Công Hà và Thanh Nhã.

Bằng tất cả niềm đam mê với điện ảnh, cả 3 chàng trai đã cháy hết mình trên sân khấu. Đoạn đầu chủ yếu nói về tình cảm của Hữu Thiện dành cho vợ cũ và đứa con gái mà anh đã từng có lỗi với họ. Vai người cha mà Hữu Thiện đảm nhận là một người đàn ông trầm tính, vừa ra tù và tìm về thăm vợ con cũ. Tuy nhiên với lỗi lầm mà chồng từng gây ra, người vợ đã không muốn tiếp xúc, đồng thời cũng cấm cản con gái gặp lại cha.

guong mat dien anh 2020 lam thanh nha khien kieu minh tuan boc chay vi su loi cuon

Đoạn sau là sự bật sáng của Công Hà và Thanh Nhã với câu chuyện tình cha con đầy cảm động. Thanh Nhã vào vai đứa con trai, một anh chàng tuổi mới lớn, hiền lành và đầy hoài bão. Công Hà vào vai người cha là dân lao động, khá cọc cằn và bảo thủ. Niềm đam mê nghệ thuật của đứa con luôn bị cha cấm cản vì cho rằng đó là nghề bấp bênh. Sau cùng, chỉ vì một sự cố bất ngờ đã dẫn đến cái kết đầy đau thương, lấy đi nước mắt của người xem.

Nói về Công Hà, nếu diễn viên Quách Ngọc Ngoan cho biết thí sinh có nhiều nét diễn khiến anh thích thú, thì diễn viên Cát Phượng chỉ ra rằng bạn còn khuyết điểm là phát âm chưa tốt nhưng lại nói nhanh. Diễn viên Kiều Minh Tuấn góp ý Công Hà đang “bị ám ảnh vai già”, mặt khác dù tính cách nhân vật được chủ ý xây dựng là ít nói, nhưng Công Hà lại thể hiện thành một nhân vật lèm bèm.

guong mat dien anh 2020 lam thanh nha khien kieu minh tuan boc chay vi su loi cuon

Với Hữu Thiện, giám khảo Kiều Minh Tuấn cho rằng thí sinh này là một người có cảm xúc, đặc biệt là ánh mắt có khả năng gây thu hút khán giả. Tuy nhiên ở vai diễn này, do tính cách nho nhã vốn có, Hữu Thiện chưa thể hiện được sự rắn rỏi của một người đàn ông mới ra tù. Trong khi đó, giám khảo Quách Ngọc Ngoan bày tỏ sự tiếc nuối thì thí sinh này chưa có sự linh hoạt trong lúc diễn xuất với bạn diễn.

Thanh Nhã được diễn viên Cát Phượng đánh giá đã thể hiện được tinh thần của vai diễn nhưng vẫn cần mài giũa thêm. Diễn viên Quách Ngọc Ngoan đánh giá thí sinh đã thể hiện tương đối tròn trịa vai diễn, song anh cũng nhắn nhủ: “Bạn không cần phải giống ai hết, bạn cứ là bạn”. Ở góc nhìn khác, diễn viên Kiều Minh Tuấn góp ý Thanh Nhã nhiều chi tiết chưa đẩy tâm lý lên cao trào, một số cảnh diễn chưa tiết chế được về mặt hình thể.

guong mat dien anh 2020 lam thanh nha khien kieu minh tuan boc chay vi su loi cuon
guong mat dien anh 2020 lam thanh nha khien kieu minh tuan boc chay vi su loi cuon

Lấy cảm hứng từ một tác phẩm đã quá nổi tiếng, các thí sinh khó tránh khỏi áp lực. Do đó, diễn viên Cát Phượng nhắc nhở chung với các bạn: “Khi các em chọn một vai nào đó thì bỏ đi cái bóng của ai đó, đừng bị áp lực ai đó đã diễn thành công như thế nào”. Sau đêm thi, Công Hà đạt 25,75 điểm và Thanh Nhã nhận về số điểm là 26. Thí sinh Hữu Thiện phải nói lời chia tay Gương mặt điện ảnh 2020 với số điểm là 24,5.

Gương mặt điện ảnh là cuộc thi tìm kiếm tài năng trong lĩnh vực điện ảnh. Chương trình được phát sóng vào lúc 20h45 thứ 7 hàng tuần trên kênh HTV9. Tuần sau, tiếp tục với chủ đề Vai diễn thử nghiệmGương mặt điện ảnh 2020 sẽ chứng kiến cuộc chiến của 3 thí sinh Phạm Xuân Hùng – Thủy Tiên – Lê Phúc Nhi.